Xuất hiện xe bán tải điện Trung Quốc Radar RD6, hiện đại nhưng thiết kế chưa ấn tượng

Radar Auto RD6 sẽ trở thành chiếc xe bán tải thuần điện thương mại đầu tiên tại Trung Quốc thuộc sở hữu bởi công ty con của Tập đoàn Geely.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp ô tô tại Trung Quốc đã phát triển một cách chóng mặt với nhiều mẫu xe điện khác nhau có thông số kỹ thuật vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất chỉ tập trung vào các mẫu SUV, sedan, xe thể thao thuần túy mà đã bỏ qua phân khúc xe bán tải. Chính vì vậy mà giờ đây, Radar Auto RD6 mới trở thành mẫu xe bán tải thuần điện đầu tiên tại thị trường này.

Xuất hiện xe bán tải điện Trung Quốc Radar RD6, hiện đại nhưng thiết kế chưa ấn tượng ảnh 1

Radar Auto là một thương hiệu con được thành lập bởi Geely, ông lớn trong ngành ô tô tại Trung Quốc và đồng sở hữu Lotus, Volvo hay Polestar. RD6 là chiếc xe bán tải điện có thân hình nhỏ gọn dựa trên kiến trúc SEA của Geely dành cho các mẫu xe thuần điện và sử dụng rộng rãi trên nhiều phân khúc xe từ A cho đến D, E và thậm chí là cho cả xe thương mại cỡ nhỏ.

Xuất hiện xe bán tải điện Trung Quốc Radar RD6, hiện đại nhưng thiết kế chưa ấn tượng ảnh 2

Về thiết kế, RD6 có ngoại hình hiện đại nhưng không quá ấn tượng và đủ sức để tạo nên khác biệt. Đầu xe được tạo hình nổi khối ở các vị trí hốc hút gió trước và cản trước, nhưng các chi tiết còn lại như mặt lưới tản nhiệt, nắp capo tương đối “hiền”, tạo sự không tương xứng tại vị trí này.

Xuất hiện xe bán tải điện Trung Quốc Radar RD6, hiện đại nhưng thiết kế chưa ấn tượng ảnh 3

Không có quá nhiều thông tin về Radar Auto RD6 nhưng Geely tiết lộ rằng mẫu xe này sẽ có trang bị động cơ điện đơn hoặc đôi tùy theo phiên bản. Điều này sẽ góp phần làm tăng công suất của mẫu xe này cũng như phạm vi hoạt động thực tế của xe nếu như Gelly “hào phóng” trang bị nguồn pin lớn cho RD6. Tuy nhiên, vẫn phải chờ những thông số chính thức mà Radar Auto đưa ra.

Xuất hiện xe bán tải điện Trung Quốc Radar RD6, hiện đại nhưng thiết kế chưa ấn tượng ảnh 4

Được biết, RD6 có kích thước tương ứng với Ford Ranger và được trang bị rất nhiều những ổ cắm điện để chia sẻ với các thiết bị ngoại vi khác. RD6 dự kiến đi vào sản xuất ở quý 4 năm nay và bàn giao cho những khách hàng đầu tiên ngay sau đó. Ngoài ra, hãng này còn nhắm đến việc mở rộng ra các thị trường Châu Âu khác.

Xuất hiện xe bán tải điện Trung Quốc Radar RD6, hiện đại nhưng thiết kế chưa ấn tượng ảnh 5
Xuất hiện xe bán tải điện Trung Quốc Radar RD6, hiện đại nhưng thiết kế chưa ấn tượng ảnh 6
Xuất hiện xe bán tải điện Trung Quốc Radar RD6, hiện đại nhưng thiết kế chưa ấn tượng ảnh 7
 
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác