“Xít-đờ-ca” Mash Side Force 400 phong cách nhà binh không hề kém cạnh những chiếc Ural huyền thoại

Mash Side Force 400 vẫn sở hữu những đường nét đặc trưng và cổ điển của dòng xe ba bánh nhưng chỉ sử dụng động cơ xi-lanh đơn dung tích 445cc.

Còn nhớ vào tháng 5 năm ngoái, thương hiệu xe Mash – một trong những nhà nhập khẩu mô tô và phụ tùng lớn nhất nước Pháp đã ra mắt phiên bản đặc biệt Desert Force 400 có thiết kế như một chiếc mô tô quân sự phục vụ tại các chiến trường trong thập niên 40-50 của Thế kỷ XX. Sang tới năm 2021, công ty Pháp tiếp tục giới thiệu một mẫu xe khác cũng theo phong cách nhà binh nhưng là một chiếc sidecar ba bánh có tên Side Force 400. 

“Xít-đờ-ca” Mash Side Force 400 phong cách nhà binh không hề kém cạnh những chiếc Ural huyền thoại ảnh 1
Thiết kế bên ngoài của Mash Side Force 400 có nhiều điểm chung với những chiếc sidecar đến từ hai cái tên đã quá quen thuộc với nhiều người là Ural của Liên Xô và Changjiang của Trung Quốc với bộ lốp gai địa hình đi kèm vành căm 18inch, baga trước sau, cốp sau phần thuyền sidecar rộng chống nước và trang bị sẵn cả lốp dự phòng bên trên thùng xe.

“Xít-đờ-ca” Mash Side Force 400 phong cách nhà binh không hề kém cạnh những chiếc Ural huyền thoại ảnh 2
Tuy nhiên thay vì sử dụng cỗ máy Boxer như Ural hay hai xi-lanh thẳng hàng như Changjiang Pekin Express, Side Force 400 của thương hiệu xe Pháp lại sử dụng động cơ xi-lanh đơn, dung tích 445cc, làm mát bằng không khí, đạt tiêu chuẩn Euro5, phun xăng điện tử cho ra công suất tối đa 28 mã lực tại 6.000rpm thông qua hộp số 5 cấp tính cả số lùi. 

“Xít-đờ-ca” Mash Side Force 400 phong cách nhà binh không hề kém cạnh những chiếc Ural huyền thoại ảnh 3
Hệ thống chassis là dạng khung đôi bằng thép ống và giảm xóc với phuộc trước ống lồng, phuộc sau lò xo. Mỗi bánh đều được trang bị phanh đĩa độc lập. Để phù hợp với kiểu dáng của xe toàn bộ hệ thống ống xả dạng cổ chai được sơn đen mờ và đặt thấp. Trọng lượng của Side Force là 342kg, bình xăng dung tích 13 lít và chiều cao yên 830mm. Kích thước tổng thể dài 2.470mm, rộng 1.640mm, cao 1.210mm.

“Xít-đờ-ca” Mash Side Force 400 phong cách nhà binh không hề kém cạnh những chiếc Ural huyền thoại ảnh 4
Tương tự như những mẫu xe quân sự được sử dụng trong quân đội những năm 50-60, Side Force 400 có phần yên xe tách rời với yên sau được nâng lên và lắp thêm tay dắt. Bên cạnh đó là một bảng đồng hồ tròn LCD hiện đại đặt lệch trên ghi đông. Trong khi đèn pha sử dụng bóng halogen thì đèn hậu đã là dạng LED. Tại Pháp, Mash Side Force 400 đang được bán với giá 11.000 euro (300 triệu đồng).

“Xít-đờ-ca” Mash Side Force 400 phong cách nhà binh không hề kém cạnh những chiếc Ural huyền thoại ảnh 5
“Xít-đờ-ca” Mash Side Force 400 phong cách nhà binh không hề kém cạnh những chiếc Ural huyền thoại ảnh 6
“Xít-đờ-ca” Mash Side Force 400 phong cách nhà binh không hề kém cạnh những chiếc Ural huyền thoại ảnh 7
“Xít-đờ-ca” Mash Side Force 400 phong cách nhà binh không hề kém cạnh những chiếc Ural huyền thoại ảnh 8

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác