Xem trước đàn em “dưới trướng” của Toyota Corolla Cross, liệu có “cửa” về Việt Nam trong tương lai?

Thiết kế ý tưởng mang tên X Prologue mà hãng xe Nhật Bản từng hé lộ đã chính thức lộ nguyên hình: Toyota Aygo X Prologue - một chiếc SUV hạng A nhỏ nhắn nhưng "cơ bắp".

Không chỉ đang phải dần đẩy nhanh tốc độ điện hoá, một xu hướng mà Toyota đang theo đuổi trong những năm gần đây đó là "SUV hoá" những dòng xe truyền thống của mình. Xu hướng này đã bắt đầu khi hãng công bố chiếc Yaris Cross, nối tiếp sau đó là Corolla Cross được bán rộng rãi trên toàn cầu trong năm 2020 vừa qua - bao gồm cả Việt Nam. Và mẫu xe tiếp theo sẽ được chuyển dáng SUV sẽ là Aygo Cross, được hé lộ qua phiên bản ý tưởng Toyota Aygo X Prologue.

Xem trước đàn em “dưới trướng” của Toyota Corolla Cross, liệu có “cửa” về Việt Nam trong tương lai? ảnh 1
 Ngoài những bức hình chính thức của Aygo X Prologue, Toyota hiện chưa công bố nhiều điều về chiếc SUV hạng A này. Nhưng từ những gì chúng ta có thể thấy, nó giống như một phiên bản thu nhỏ và cường điệu hoá của đàn anh Yaris Cross. Hình dáng cửa kính bên được Toyota thiết kế chịu cảm hứng từ Yaris Cross, nhưng chiếc xe thậm chí còn có phần thân "cơ bắp" hơn nhiều với các mảng thân lồi lõm phức tạp.
Xem trước đàn em “dưới trướng” của Toyota Corolla Cross, liệu có “cửa” về Việt Nam trong tương lai? ảnh 2
Những tấm ốp đặc trưng kiểu SUV không chỉ chạy xung quanh Aygo X Prologue, mà còn nối liền với toàn bộ phần đuôi để phân chia rõ rệt 2 tông màu cho chiếc xe. Trong khi đó, phần đầu của xe có một thiết kế "không đụng hàng" với đèn pha LED khá độc đáo với hình chữ C, chạy nối liền nhau và trải ngang. Nằm bên dưới là lưới tản nhiệt hình thang cân, đem tới vẻ thể thao và dữ dằn cho chiếc crossover tí hon này.
Xem trước đàn em “dưới trướng” của Toyota Corolla Cross, liệu có “cửa” về Việt Nam trong tương lai? ảnh 3
Xem trước đàn em “dưới trướng” của Toyota Corolla Cross, liệu có “cửa” về Việt Nam trong tương lai? ảnh 4
 Phần đuôi xe cũng độc đáo không kém với đèn hậu dọc, được nối với nhau bằng một dải đèn LED khác đặt ở mỗi bên của cửa hậu rộng. Một số điểm nổi bật trực quan của phiên bản ý tưởng là giá để xe đạp giấu dưới cản sau, tay nắm cửa tiệp với thân xe và camera hành động trong vỏ gương hậu, được sử dụng để “ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc khám phá đặc biệt”, theo Toyota. Hiện tại, không có hình ảnh của nội thất nào của Aygo X Prologue được công bố.
Xem trước đàn em “dưới trướng” của Toyota Corolla Cross, liệu có “cửa” về Việt Nam trong tương lai? ảnh 5
Phiên bản thương mại của Aygo X Prologue, hay Aygo Cross sẽ dựa trên nền tảng tương tự như Yaris mới nhất. Kiến trúc GA-B tương thích với các động cơ khác nhau và chiếc crossover này được cho là sẽ ra mắt với động cơ xăng dung tích nhỏ để có giá cả phải chăng. Toyota chưa nói gì về ngày ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ mới của mình. Nhưng nhiều khả năng Aygo Cross sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc vào nửa đầu năm 2022.
Xem trước đàn em “dưới trướng” của Toyota Corolla Cross, liệu có “cửa” về Việt Nam trong tương lai? ảnh 6
Xem trước đàn em “dưới trướng” của Toyota Corolla Cross, liệu có “cửa” về Việt Nam trong tương lai? ảnh 7
Xem trước đàn em “dưới trướng” của Toyota Corolla Cross, liệu có “cửa” về Việt Nam trong tương lai? ảnh 8
Xem trước đàn em “dưới trướng” của Toyota Corolla Cross, liệu có “cửa” về Việt Nam trong tương lai? ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác