Xe thể thao Shelby Series 2 hồi sinh với sức mạnh 800 ngựa

Mẫu xe thể thao Shelby Series 2 từng "chết yểu" vào thập niên đầu của Thế kỷ XXI đã được tái sản xuất, với động cơ mạnh tối đa 800 mã lực và nhiều cải tiến khác.

Cái tên Shelby thường được nhớ tới dưới vai trò là một hãng nâng cấp xe Ford nổi tiếng. Tuy nhiên kể từ năm 1998 tới 2005, hãng đã từng tự thiết kế và sản xuất một mẫu xe thể thao là Series 1. Sau khi nhà đầu tư chính của Shelby bị phá sản, một nhóm những thương gia đam mê xe đã tìm tới Caroll Shelby - người sáng lập hãng để tìm cách mua số chassis Series 1 còn lại và phát triển thành Series 2. Dù đã được đầu tư số tiền lên tới 5 triệu USD, tuy nhiên cuối cùng kế hoạch sản xuất Shelby Series 2 đã lại một lần nữa bị đổ bể.

Xe thể thao Shelby Series 2 hồi sinh với sức mạnh 800 ngựa ảnh 1
Cách đây vài năm, hãng Wingard Motorsports đã mua lượng chassis và linh kiện còn lại của chiếc Series 1 và tới nay, công ty này đã chính thức thành công trong việc "hiện thực hóa" dự án Shelby Series 2. Sở hữu thiết kế gần như y hệt và sử dụng chung kết cấu khung nguyên khối dạng tổ ong của Series 1, tuy nhiên Series 2 còn có thêm nhiều thành phần được làm từ sợi carbon và nhôm để giảm trọng lượng thêm 12% so với người tiền nhiệm.
Xe thể thao Shelby Series 2 hồi sinh với sức mạnh 800 ngựa ảnh 2
 Wingard và Shelby còn đưa tới cho khách hàng 3 sự lựa chọn vật liệu vỏ xe là nhôm, sợi carbon hoặc titan. Dù sử dụng loại vật liệu nào, những chiếc Shelby Series 2 tái sinh cũng sẽ có hệ thống treo dạng cantilever, phanh hiệu năng cao với heo 6 piston cho cả 4 bánh, mâm 19 inch và lốp Michelin Pilot Cup 2. Dộng cơ được sử dụng cho xe là loại máy V8 427FE Windsor 7.0l nạp khí tự nhiên do Shelby cung cấp và dựa trên thiết kế của Ford, với khả năng hỗ trợ công suất lên tới hơn 800 mã lực.
Xe thể thao Shelby Series 2 hồi sinh với sức mạnh 800 ngựa ảnh 3
 Dù không công bố giá bán chi tiết, tuy nhiên Wingard và Shelby cho biết những chiếc Series 2 mới sẽ chỉ được sản xuất khi có khách đặt hàng, và sản lượng sản xuất mỗi năm sẽ được giới hạn chỉ 4 chiếc.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác