Xe thể thao JDM Nissan Z đời mới ra đường đua, đòi cạnh tranh 24 giờ không nghỉ

Điều gì đến cũng đã phải đến: mẫu xe đua Nissan Z thế hệ mới vừa được ra mắt với không nhiều thay đổi so với bản dân dụng để có thể "chạy bền".

Nissan và Nismo đã tiết lộ một chiếc xe đua Nissan Z để tham gia giải đua 24 giờ Fuji, và giúp nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khám phá tiềm năng của thế hệ mới này trong điều kiện thi đấu chuyên dụng. Chiếc xe đua mới dựa trên Nissan Z phiên bản thương mại nhưng với nhiều sửa đổi khác nhau để phù hợp hơn cho việc sử dụng trên đường đua. Những thay đổi này bao gồm bộ mâm Rays 8 cây kèm lốp không vân "đầu chùa", phanh Brembo, nắp ca-pô có khe gió, móc kéo phía trước, dè nới rộng, nắp xăng đua và cánh gió lớn phía sau.

Xe thể thao JDM Nissan Z đời mới ra đường đua, đòi cạnh tranh 24 giờ không nghỉ ảnh 1
 Ở bên trong cabin, mọi tấm ốp và các trang bị tiện nghi đã bị loại bỏ hết. Thay vào đó là một bộ khung gia cường và ghế đua Sabelt dành cho duy nhất người lái. Ngoài những bức hình đầu tiên, Nissan không công bố thông số kỹ thuật của phiên bản Z đua này. Ở dạng nguyên bản, động cơ V6 3.0l tăng áp kép của chiếc xe cho công suất 400 mã lực và mô-men xoắn 475Nm. Sự xuất hiện của chiếc xe cũng mở ra cho người hâm mộ kỳ vọng về một biến thể hiệu năng cao Nismo Z thế hệ mới.
Xe thể thao JDM Nissan Z đời mới ra đường đua, đòi cạnh tranh 24 giờ không nghỉ ảnh 2
 Nissan cho biết họ sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về dự án đua này trong tương lai. Còn ở hiện tại hãng dự kiến sẽ tham gia hạng ST-Q của giải Super Taikyu Series với ít nhất hai xe, trong đó có một xe tham gia cùng đội Max Racing. Vòng thứ hai của giải vô địch - NAPAC Fuji SUPER TEC 24 Hour Race - sẽ diễn ra tại Fuji Speedway vào ngày 4 và 5 tháng 6 năm 2022.
Xe thể thao JDM Nissan Z đời mới ra đường đua, đòi cạnh tranh 24 giờ không nghỉ ảnh 3
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác