Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi

Ngoài những thiết kế mâm mới, Rolls-Royce Phantom Series II trông có vẻ không khác nhiều so với phiên bản cũ và theo hãng xe siêu sang Anh, đây là chủ ý để chiều khách hàng.

Các sản phẩm của Rolls-Royce nổi tiếng với vòng đời kéo dài, nhưng chúng cũng cần có những bản nâng cấp giữa vòng đời. Thường được gọi là Series II, các bản “facelift” này cũng khác biệt so với cách những hãng xe khác nâng cấp giữa vòng đời khi chỉ thực hiện những thay đổi nhỏ nhất về mặt thiết kế, trang trí và tính năng. Mục tiêu chính của lần nâng cấp này không phải là nên thay đổi những gì. Trên thực tế, câu hỏi mà nhà hiệu đặt ra là những bộ phận nào nên được giữ lại trên dòng xe. Thế hệ thứ 8 của Rolls-Royce Phantom được giới thiệu vào năm 2017 nhưng đã trải qua một đợt nâng cấp như vậy.

 

Đặc điểm quan trọng nhất và đương nhiên cần được giữ lại là vẻ ngoài uy quyền của Phantom. Vẻ đẹp này giờ đây đã được tô điểm thêm một đường ngang bóng bẩy ở giữa những cụm đèn pha chiếu sáng dùng cho ban ngày, đặt phía trên Lưới tản nhiệt Pantheon. Để làm cho Huy hiệu danh dự ‘RR’ và linh vật Spirit of Ecstasy hiện lên nổi bật hơn khi nhìn từ phía trước, lưới tản nhiệt Pantheon giờ đây có khả năng phát sáng tương tự như dòng Ghost. Cụm đèn pha được trang trí bằng dải sao có viền cắt laser tinh xảo, tạo nên sự liên kết trực quan với trần sao Starlight Headliner bên trong khoang nội thất.

Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 1
 Nhìn từ hai bên thân xe, Phantom vẫn có phần đầu tính từ trục trước ngắn và phần đuôi dài đặc trưng của Rolls-Royce, trục cơ sở dài và trụ C rộng mang lại thêm không gian riêng tư cho các hành khách. Hình dáng chiếc xe vẫn bảo tồn các đường nét chính, đầy thanh lịch chạy từ biểu tượng Spirit of Ecstasy đến phần đuôi thon gọn phía sau.
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 2
 Đường 'dây đai' (split-belt) bắt đầu ở chắn bùn trước và uốn cong nhẹ nhàng về phía cửa sau, giúp nhấn mạnh tỷ lệ dài từ kính chắn gió đến trục của chiếc xe, trước khi hạ thấp xuống về hướng cụm đèn có hình dáng giống đèn lồng ở phía sau. Đường sóng thân xe 'waft line' được nhấn mạnh hơn, tạo ra một cái bóng mạnh mẽ, như là một báo hiệu trực quan về hệ thống treo êm như thảm thần (Magic Carpet Ride) đặc trưng.
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 3
 Phần mặt bên của thân xe mới mẻ với bộ mâm hoạ tiết 3D 7 chấu làm từ thép không gỉ, được khía răng cưa và mài vát cạnh hình tam giác. Các khách hàng có thể lựa chọn mâm đánh bóng toàn bộ hoặc một phần. Ngoài ra, Phantom cũng có tuỳ chọn mâm dạng đĩa kín, gợi nhớ đến vẻ lãng mạn của những chiếc Rolls-Royce vào năm 1920. Mâm xe này cũng có 2 lựa chọn màu sắc là thép không gỉ đánh bóng và sơn mài đen, truyền đạt trọn vẹn cảm giác như bay trên đất liền.
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 4
 Đáp lại yêu cầu của các vị chủ sở hữu Phantom, giờ đây khách hàng được cung cấp thêm lựa chọn tuỳ biến bao gồm khung bọc lưới tản nhiệt mạ chrome tối màu, dây đai nắp ca-pô, lớp hoàn thiện đường viền bao quanh kính chắn gió và cửa kính bên màu đen. Nội thất xa hoa của Phantom gần như không thay đổi: vô-lăng được làm dày hơn một chút, mang đến trải nghiệm tiếp xúc ngay lập tức và kết nối hơn cho chủ sở hữu-người lái.
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 5
  Tương tự, khối động cơ nằm dưới nắp ca-pô vẫn là loại V12 tăng áp kép, dung tích 6,75 lít cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 900Nm, kết hợp số tự động 8 cấp thông minh với công nghệ "hỗ trợ vệ tinh" khi sang số.
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 6
 Phiên bản mới của Phantom cũng đồng thời giới thiệu tính năng ‘Rolls-Royce Connected’ cho phép chủ sở hữu gửi trực tiếp thông tin địa chỉ đến xe hơi từ Whispers, Ứng dụng đặc quyền dành riêng cho các chủ sở hữu xe Rolls-Royce, cung cấp chỉ dẫn liền mạch đến một sự kiện, nhà hàng, đại lý hoặc thậm chí là trụ sở chính của hãng Rolls-Royce. ‘Rolls-Royce Connected’ cũng hiển thị vị trí của chiếc xe, tình trạng an ninh và tình trạng 'sức khỏe' hiện tại trên Whispers. Chỉ với một nút bấm, chủ sở hữu có thể liên hệ với đại lý ưu tiên để thực hiện bất kỳ yêu cầu nào về dịch vụ bảo dưỡng hoặc truy cứu thông tin về chiếc xe.
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 7
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 8
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 9
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 10
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 11
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 12
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 13
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 14
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 15
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 16
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 17
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 18
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 19
Xế sang thượng hạng Rolls-Royce Phantom “facelift” sau 5 năm, nhìn lướt khó nhận ra những gì đã thay đổi ảnh 20
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác