Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại

Dù có kiểu dáng của một mẫu hatchback, nhưng chiếc xe điện ý tưởng Genesis Mint được thiết kế với các chi tiết khác thường, gây ấn tượng mạnh.

Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 1

Tại triển lãm New York, thương hiệu xe sang Hàn Quốc Genesis trực thuộc Hyundai đã công bố mẫu xe ý tưởng mới nhất của họ: Mint Concept. Theo hãng, Genesis Mint là "sự tiến hóa" của một mẫu xe đô thị. Ông Luc Donckerwolke - Thiết kế trưởng của tập đoàn Hyundai Motor chia sẻ rằng Mint "sẽ ngắt đi những giới hạn vật lý của một chiếc xe từ vị trí là một sản phẩm cao cấp, trong khi mang những đặc tính của xe đô thị từ quá khứ cho tới ngày nay".

Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 2
Nhìn tổng thể, Genesis Mint sở hữu "phom" của một chiếc hatchback 3 cửa với vòm mui cong về sau kiểu coupe và khá giống với dòng Veloster của hãng mẹ Hyundai. Tuy nhiên so với Veloster, chiếc xe sở hữu thiết kế hấp dẫn hơn nhiều khi Genesis đã cố gắng tạo dáng "thuôn mượt" nhất có thể. Ngay cả những đèn pha và đèn hậu LED hình cánh chuồn của Mint cũng gần như tiệp thành một khối với thân. Những chi tiết duy nhất phá vỡ vẻ uyển chuyển này là bộ mâm 5 cánh và các tấm ốp bên với hoa văn "G-Matrix" phức tạp.
Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 3
 Các hoa văn và gân nổi này có tác dụng hướng dòng không khí vào làm mát cho khối pin dưới sàn xe khi Genesis Mint lăn bánh trên đường. Dù có kiểu dáng thân xe giống hatchback nhưng trên thực tế, Mint không có cửa sau đuôi. Thay vào đó, chiếc xe được lắp 2 cửa cánh bướm đề tiếp cận với khoang hành lý nằm ngay sau ghế. Là một mẫu xe đô thị "kiểng" đầy phong cách nên khoang hành lý của Mint khá nhỏ, đủ để chứa các vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.
Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 4
 Sự độc đáo tiếp tục được Genesis duy trì với nội thất của Mint. Toàn bộ cabin của chiếc xe có tông màu chính là cognac, và nó sẽ chỉ có 2 chỗ ngồi. Tuy nhiên nếu cố gắng, Mint có thể cho phép một người thứ 3 ngồi giữa khi hàng ghế duy nhất có dạng ghế băng, và bệ trung tâm của chiếc xe có thể gập lên. Số nút bấm bên trong nội thất được tối giản hết mức có thể, nhưng đổi lại Mint lại có tới 7 màn hình nằm ở chính giữa và xung quanh vô-lăng.
Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 5
 Là một mẫu concept, Genesis không tiết lộ nhiều về thông số kỹ thuật của Mint. Hãng chỉ cho biết rằng chiếc xe được trang bị khối pin dung lượng cao để có tầm hoạt động tối đa 322km cho một lần sạc. Người sử dụng sẽ có thể sạc nhanh chiếc xe nhờ hệ thống trạm sạc 350kW và jack cắm ẩn phía trên logo Genesis sau đuôi.

Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 6
Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 7
Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 8

Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 9
Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 10

Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 11
Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 12
Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 13
Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 14
Xe sang Hàn quốc Genesis Mint Concept “tái định nghĩa” xe đô thị hiện đại ảnh 15
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác