Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này!

Không chỉ gợi nhớ về quá khứ, mẫu concept Hyundai 45 sẽ đại diện cho ngôn ngữ thiết kế mới được hãng ô tô Hàn Quốc áp dụng cho các dòng xe điện tương lai.

 

Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 1
 Hyundai 45 Concept ra mắt tại IAA Frankfurt 2019

Từng được hé lộ từ tháng 8/2019, Hyundai 45 vừa xuất hiện trước công chúng dưới ánh đèn triển lãm Frankfurt 2019. Không chỉ là một mẫu xe ý tưởng đẹp mắt và thú vị, chiếc Hyundai 45 còn đóng một vai trò quan trọng với Hyundai khi thể hiện ngôn ngữ thiết kế cho các dòng xe điện thương mại trong tương lai tới của hãng.

Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 2
 Đối với Hyundai, số 45 trong tên gọi của chiếc xe ý tưởng này cũng mang nhiều ý nghĩa. Đầu tiên, cách đây đúng 45 năm mẫu concept đầu tiên của hãng với tên gọi Pony Coupe. Và lấy cảm hứng trực tiếp từ người tiền nhiệm, Hyundai 45 cũng có phần đầu với cặp đèn pha kép, chỉ có điều những đèn này đã được cấu thành từ nhiều bóng LED nhỏ hơn. Không có lưới tản nhiệt, nhưng phần đầu của 45 Concept đã gợi nhớ về Pony Coupe nhờ các đưòng nét chặt khắc và cản trước vát về phía sau.
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 3
 Ngoài ra, số 45 còn đại diện cho góc nghiêng của kính xe. Kính chắn gió cả ở phía trước và sau đều có góc nghiêng 45 độ, kết hợp với các đường nét phẳng và thẳng trên thân xe tạo thành "hình dáng viên kim cương sẽ đại diện cho hướng thiết kế của những mẫu xe điện tương lai". Hyundai còn cho biết "cá tính mang tầm biểu tượng" của 45 Concept được định nghĩa bằng "thân xe nguyên khối, tính khí động học và trọng lượng nhẹ chịu ảnh hưởng từ ngành hàng không trong thập niên 20".
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 4
 Không chỉ gợi ý về thiết kế, Hyundai 45 còn giới thiệu nhiều công nghệ sẽ xuất hiện trên các dòng xe tương lai của hãng. Trong đó đáng chú ý đó là camera quan sát bên ngoài thay cho gương chiếu hậu. Có tên gọi Camera Monitor System, hệ thống này sử dụng các camera nhỏ có khả năng tự làm sạch đất bám trên ống kính. Bằng cách đặt trên một module quay, camera có thể quay ống kính qua một chổi lau nhỏ để tự làm sạch.
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 5
 Trong khi ngoại thất của 45 Concept đầy tính tối giản và hoài cổ, không gian cabin trên chiếc xe lại hướng về tương lai. Tương tự như những món đồ nội thất gia dụng, bảng táp-lô cùng các ghế ngồi của Hyundai 45 đều có các góc cạnh được bo tròn và phân định rõ từng khu chức năng. Các vật liệu sử dụng cũng gợi lên sự ấm cúng như gỗ, vải và da. Là một mẫu xe điện tự lái, hàng ghế trước của xe có khả năng xoay để đối diện với hàng ghế sau.
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 6
Hai bên cửa xe là các hộc chứa đồ với các vách ngăn trong suốt, dễ dàng để những quyển sách hay máy tính bảng phía trong. Hệ thống thông tin giải trí cũng là một điểm đột phá với giao diện chiếu tia, thay thế màn hình cảm ứng trung tâm bằng một loạt các màn hình hiển thị và tính năng được tích hợp vào bảng táp-lô. 
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 7
 Hyundai không công bố chi tiết về hệ động lực điện của 45 Concept, nhưng hãng cho biết do sử dụng động cơ điện nên chiếc xe có không gian cabin rộng tối đa. Khối pin và các mô-tơ đều được đặt bên dưới hoặc tách rời với khoang lái.
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 8
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 9
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 10
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 11
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 12
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 13
Xe ô tô điện nay mai của Hyundai sẽ hấp dẫn như thế này! ảnh 14
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác