Xe máy điện 4 bánh E-Wazuma 'kéo' khoẻ hơn Porsche Boxster S

 
Chiếc xe 4 bánh E-Wazuma của hãng xe Pháp - Lazareth - có công suất 80 mã lực, nhưng mô-men xoắn có thể đạt 490Nm - cao hơn cả Porsche Boxster S 2017 có mô-men xoắn cực đại 419Nm.

Lazareth là hãng xe sản xuất ôtô, môtô và xe đạp 3 bánh tới từ Pháp. Điều thú vị là Lazareth luôn có những ý tưởng độc đáo như việc lắp động cơ Maserati công suất 470 mã lực trên chiếc môtô bánh kép LM 847, chiếc Mini mui trần lắp động cơ V8 3.5L của Range Rover... Nay, Lazareth tiếp tục trình làng mẫu môtô 4 bánh chạy điện thiên về sức kéo có tên E-Wazuma. Phiên bản mới nhất của dòng xe 4 bánh mà Lazareth vừa trình làng gây ấn tượng với sức kéo mạnh hơn một chiếc xe hơi thể thao của Porsche.

E-Wazuma là phiên bản mới nhất trong dòng quad Wazuma của Lazareth.

Wazuma là dòng quad của Lazareth với những mẫu xe sử dụng động cơ khác nhau: Wazuma R1 sử dụng động cơ Yamaha YZF-R1, Wazuma MV Agusta trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng dung tích 998cc công suất 192 mã lực và Wazuma GT lắp động cơ Jaguar V8 Supercharged 4.0L. Chiếc E-Wazuma là phiên bản mới nhất trong dòng quad thiết kế và trang bị động cơ độc đáo của Lazareth.

Dòng quad trước kia được tạo ra với mục đích vượt địa hình bởi khả năng vận hành thiên về sức kéo và sự linh hoạt của xe. Nay, nhiều hãng xe còn chế tạo ra những mẫu xe địa hình 4 bánh có khả năng vận hành ở tốc độ cao, thậm chí được trang bị động cơ từ các mẫu xe thể thao. Đặc biệt, xe quad chạy điện là một ý tưởng về một phương tiện tương lai ứng dụng những thành tựu mới nhất của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi.

Clip chi tiết E-Wazuma:

 

Ảnh chi tiết E-Wazuma:

Xe máy điện 4 bánh E-Wazuma 'kéo' khoẻ hơn Porsche Boxster S ảnh 5
 Chiếc E-Wazuma có thiết kế tương tự các mẫu quad với 4 bánh kích thước tương đương bánh xe hơi, la-zăng hợp kim đa chấu thể thao
 
Xe máy điện 4 bánh E-Wazuma 'kéo' khoẻ hơn Porsche Boxster S ảnh 6
Mặc dù là xe chạy điện, nhưng E-Wazuma có thiết kế 'bình xăng', tay lái, yên ngồi tương tự một mẫu xe môtô thông thường. 
 
Xe máy điện 4 bánh E-Wazuma 'kéo' khoẻ hơn Porsche Boxster S ảnh 7
 Xe dẫn động bánh sau với 2 động cơ điện lắp trên mỗi bánh sau. Mỗi động cơ có công suất 40 mã lực.
 
Xe máy điện 4 bánh E-Wazuma 'kéo' khoẻ hơn Porsche Boxster S ảnh 8
 Chiếc E-Wazuma có tổng công suất 80 mã lực, mô-men xoắn cực đại 490 Nm. 

Quỳnh Mai
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác