Xế hộp mui trần Mercedes SL sắp “hồi xuân”, rũ bỏ hình ảnh dành cho ông già với mác AMG

Bước sang thế hệ thứ 7, dòng mui trần Mercedes SL sẽ trở về nguồn cội là xe thể thao khi do AMG trực tiếp phát triển.

Khi ra mắt vào năm 1954 với chiếc siêu xe 300 SL, 2 chữ SL (mang ý nghĩa Super-Leicht hay siêu nhẹ trong tiếng Đức) từng được Mercedes coi là sự đại diện cho tính thể thao. Nhưng kể từ đó tới nay, dòng Mercedes SL đã dần từ một chiếc roadster thể thao 2 cửa để biến đổi dần thành xe du lịch mui trần hạng sang, thường được cho là biểu tượng thành đạt của các ông chủ trung niên trở lên. Với thế hệ thứ 7 sắp ra mắt, những giá trị cũ của SL sẽ một lần nữa quay trở lại.

Xế hộp mui trần Mercedes SL sắp “hồi xuân”, rũ bỏ hình ảnh dành cho ông già với mác AMG ảnh 1
 Thông qua bộ hình ảnh mới nhất chụp những chiếc xe thử nghiệm vừa được ghi lại chúng ta có thể hình dung rõ nét hơn về chiếc Mercedes SL 2022 hoàn toàn mới. SL đời thứ 7 sẽ có nền tảng tương tự như Mercedes-AMG GT thế hệ tiếp theo - đây là điều mà Giám đốc điều hành AMG, ông Tobias Moers đã xác nhận. Theo như ông chia sẻ vào năm ngoái: “Chúng tôi đã mang trở lại những DNA trước đây của SL nhưng lần này nó sẽ thể thao hơn và có sự dung hòa hoàn hảo giữa cảm giác lái phấn khích với sự thoải mái, bởi vì nó vẫn là một chiếc roadster”.
Xế hộp mui trần Mercedes SL sắp “hồi xuân”, rũ bỏ hình ảnh dành cho ông già với mác AMG ảnh 2
 Bên cạnh hệ thống chassis chung, SL và GT dự kiến cũng sẽ chia sẻ cùng các loại động cơ, hệ thống treo, hệ thống lái, bộ pin 48V và hệ truyền động hybrid. Cả hai sẽ cùng được sản xuất tại nhà máy của Mercedes ở Sindelfingen, Đức. Trong khi đó có nguồn thông tin cho rằng SL mới được thiết kế kèo dài phần capo trước và cabin được lùi về phía sau. Khoảng cách giữa hai trục lớn hơn mang lại tỉ lệ thân xe truyền thống hơn cho mẫu mui trần Mercedes lâu đời này.
Xế hộp mui trần Mercedes SL sắp “hồi xuân”, rũ bỏ hình ảnh dành cho ông già với mác AMG ảnh 3
 Dòng sản phẩm SL thế hệ mới có thể bắt đầu với biến thể SL 450 EQ Boost, tiếp theo là SL 53, SL 500 và SL 63/63S (hai mẫu cuối cùng). Theo thông tin bên lề, nhiều khả năng thế hệ mới của SL 63 sẽ sử dụng động cơ V8 tăng áp kép công suất 604 mã lực, mặc dù chưa có thông số kỹ thuật chính thức nào được đưa ra.
Xế hộp mui trần Mercedes SL sắp “hồi xuân”, rũ bỏ hình ảnh dành cho ông già với mác AMG ảnh 4
 
Xế hộp mui trần Mercedes SL sắp “hồi xuân”, rũ bỏ hình ảnh dành cho ông già với mác AMG ảnh 5
 
Xế hộp mui trần Mercedes SL sắp “hồi xuân”, rũ bỏ hình ảnh dành cho ông già với mác AMG ảnh 6
 
Xế hộp mui trần Mercedes SL sắp “hồi xuân”, rũ bỏ hình ảnh dành cho ông già với mác AMG ảnh 7
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác