Xe điện Trung Quốc Niutron NV Electric ra mắt, nhìn tưởng Kia Carnival gắn đầu Ford Bronco

SUV điện Niutron NV Electric chính thức ra mắt thị trường Trung Quốc, thiết kế đèn mang hơi hướng của Ford Bronco.

Phiên bản sản xuất chính thức của Niutron NV đã được ra mắt chính thức tại một sự kiện truyền thông vừa qua. Đây là chiếc xe điện đầu tiên của nhà sản xuất Niutron tại thị trường Trung Quốc. Nhiều phương tiện truyền thông còn nhầm lẫn Niutron với Niu (một nhà sản xuất xe điện có tiếng tại Trung Quốc) nhưng thật ra hai thương hiệu này không có bất kỳ mối liên hệ nào với nhau.

Xe điện Trung Quốc Niutron NV Electric ra mắt, nhìn tưởng Kia Carnival gắn đầu Ford Bronco ảnh 1

Theo như lịch trình dự kiến, chiếc xe này sẽ được giới thiệu vào tháng 9/2022 nhưng có lẽ Niutron đã thay đổi ý định và quyết định ra mắt sớm chiếc xe này. Ngoại hình của xe rất đặc trưng với cụm đèn trước dạng LED tròn với các đường nét đứt kéo sang hai bên, thiết kế này có phần tương đồng trên Ford Bronco/Bronco Sport. Nhưng khi nhìn từ phương ngang, thiết kế chi tiết nổi bật ở cột C lại làm liên tưởng ngay đến chiếc Kia Carnival. 

Xe điện Trung Quốc Niutron NV Electric ra mắt, nhìn tưởng Kia Carnival gắn đầu Ford Bronco ảnh 2

Nhìn từ trên hình, ít ai biết được Niutron NV là một chiếc SUV có kích thước tương đối lớn với chiều (Dài x Rộng x Cao) lần lượt là (4.915 x 1.962 x 1.745)mm với chiều dài cơ sở 2.910mm. Phần trụ C của xe cũng có điểm nhấn nổi bật khi được mạ chrome sáng và tương đối dày nhưng nó có tác dụng hiển thị năng lượng điện còn lại của pin. Bộ mâm 20 inch trên xe có vẻ không được cân đối lắm so với ngoại hình có phần “cục mịch” của chiếc xe này.

Xe điện Trung Quốc Niutron NV Electric ra mắt, nhìn tưởng Kia Carnival gắn đầu Ford Bronco ảnh 3

Nội thất của Niutron NV sử dụng màn hình trung tâm 15,6 inch đặt dọc, bảng đồng hồ kỹ thuật số sau vô lăng sắc nét, hiển thị các thông tin vận hành của xe. Xe được trang bị phần cửa sổ trời toàn cảnh panorama với diện tích 1,7 mét vuông. Không gian khoang hành lý của xe đạt 788L, chính vì vậy trong tương lai, mẫu xe này có thể trang bị hàng ghế thứ 3.

Xe điện Trung Quốc Niutron NV Electric ra mắt, nhìn tưởng Kia Carnival gắn đầu Ford Bronco ảnh 4

Niutron chưa tiết lộ bất cứ thông tin gì về pin hay động cơ điện của NV và chỉ cho biết mẫu xe này có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 5,9 giây. Niutron NV cũng đang phát triển bộ mở rộng phạm vi kết hợp với động cơ đốt trong hoạt động như một máy phát điện để cung cấp năng lượng cho pin.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác