Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai

Mẫu xe điện mang tính cách mạng BMW i3 đã chính thức ra mắt toàn cầu hôm nay, đồng loạt ở ba thành phố lớn là New York, London và Bắc Kinh. Đây không chỉ là một phương tiện tiềm năng cho tương lai gần mà nó còn mang ý nghĩa quan trọng về chiến lược phát triển thương hiệu.

Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 1
BMW i3 ra mắt tại New York
Mẫu BMW i3 ra mắt hôm nay là phiên bản thương mại đại trà, xác lập nên một mốc son cực kỳ quan trọng trong lịch sử thương hiệu xe hơi BMW - một mẫu xe chạy hoàn toàn điện năng đầu tiên và có những tố chất thể thao của BMW trong khi được ứng dụng các công nghệ tiên phong, thân thiện môi trường và không ô nhiễm phát thải. BMW i3 được định hướng là một phương tiện giao thông thích hợp với nhu cầu đi lại ở các đô thị.
Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 2
BMW i3 ra mắt tại London
Chiếc i3 có tầm hoạt động trong khoảng từ 130 đến 160km sau mỗi lần được nạp đầy điện, nhưng số liệu BMW cho hay rằng tầm hoạt hoạt động trung bình lái xe hàng ngày với mỗi người trên toàn cầu không nhiều hơn 64km. Tất nhiên, con số này sẽ thay đổi tuỳ theo các khu vực, lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Ngoài ra, đáp ứng cho những khách hàng có nhu cầu lái xe xa hơn, BMW tạo ra một phiên bản mở rộng (Range Extender) bằng việc tích hợp thêm một động cơ xăng 2 xi-lanh công suất 34 mã lực đặt cạnh động cơ điện ở trục sau, giúp nâng tầm hoạt động của xe lên khoảng 300km.
Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 3
BMW i3 ra mắt tại Bắc Kinh
BMW i3 sẽ được tung ra thị trường Đức và các khu vực châu Âu vào tháng 11 năm nay. Các thị trường khác như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản sẽ khởi điểm đón nhận chiếc i3 trong nửa đầu năm 2014. Giá cơ bản của BMW i3 ở thị trường Đức là 34.950 euro, trong khi phiên bản tầm hoạt động xa (Range Extender) có giá 39.450 euro. Một trong những yếu tố đáng quan tâm khác là chi phí bảo dưỡng và vận hành xe. BMW cho rằng trong vòng ba năm, chi phí bảo dưỡng và vận hành của chiếc i3 thấp hơn khoảng 40% so với một chiếc BMW 320d (diesel) ở Đức, và với một số quốc gia khác có thể còn thấp hơn. BMW đã nhận được hơn 90.000 yêu cầu lái thử xe i3 từ các khách hàng.
Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 4
BMW i3 có một số công nghệ kỹ thuật sáng tạo như mảng thân xe khoang hành khách bằng sợi carbon, khung sườn bằng nhôm và xác lập những tiêu chuẩn mới trong cấu trúc trọng lượng nhẹ. Chiếc xe có trọng lượng khô chỉ 1.195kg, nhẹ hơn hầu hết các mẫu xe compact hiện thời. Hệ động lực của xe gồm động cơ điện 125kW/170 mã lực và mô-men xoắn 250Nm, giúp chiếc i3 tăng tốc 0-60km/h mất 3,7 giây và 0-100km/h mất 7,2 giây, tốc độ tối đa được giới hạn ở 150km/h để đảm bảo tính hiệu quả.
Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 5
Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 6
Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 7
Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 8
Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 9
Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 10
Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 11
Xe điện BMW i3 - bước đi cách mạng tương lai ảnh 12
Minh Hải - nguồn: BMW
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác