Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“

Trong khi nhiều mẫu SUV hay MPV hoàn toàn mới đã tới từ Trung Quốc, các thương hiệu tên tuổi lại chỉ ra thêm các phiên bản cập nhật từ những sản phẩm hiện tại.

Chery EQ5

Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 1

Vào cuối tháng 10 vừa qua, Chery EQ5 2022 chính thức được ra mắt thị trường Trung Quốc và là mẫu xe mới của Chery trong dòng sản phẩm xe điện. Mẫu xe này sở hữu gần 100 nâng cấp về ngoại hình và cả hệ dẫn động, trí tuệ nhân tạo cũng như trải nghiệm mới lạ. Chery EQ5 2022 được trang bị các công nghệ mới nhất của Chery bao gồm nền tảng công nghệ @Life, hệ thống truyền động 3 trong 1 và hệ thống hỗ trợ lái tự động @Pilot L2 +. Xem chi tiết Chery EQ5 tại đây.

Chery OMODA 5

Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 2
 

Tại Triển lãm ô tô Quảng Châu 2021, thương hiệu Chery chính thức ra mắt mẫu SUV mới với tên gọi OMODA 5 và đây cũng là mẫu SUV cỡ trung đầu tiên ra mắt sau sự phát triển của các sản phẩm Chery 4.0 và OMODA 5 dự kiến sẽ được thương mại hoá vào quý 2/2022. Theo Chery, OMODA 5 là mẫu xe đầu tiên được phát triển theo ngôn ngữ thiết kế mới của thương hiệu "Art in Motion".  Xem chi tiết Chery OMODA 5 tại đây.

BYD Song Pro DM-i

Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 3
 BYD đang đẩy mạnh việc phát triển các mẫu xe điện của mình tại thị trường quê nhà Trung Quốc và Song Pro sẽ có thêm phiên bản PHEV với tên gọi Song Pro DM-i 2022 để mở rộng dải sản phẩm của mình tại thị trường này, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng nội địa đang ngày một ưa chuộng các mẫu xe “xanh”. Xem chi tiết BYD Song Pro DM-i tại đây.
AITO M5
Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 4
 Vào đầu tháng 12 vừa qua, Seres ra mắt thương hiệu có tên AITO (Add Intelligence to Auto) hợp tác với Huawei. Huawei đã đóng góp công nghệ mới nhất của mình vào ô tô, bao gồm cả hệ điều hành Harmony. AITO đã sử dụng một số yếu tố từ ngôn ngữ thiết kế của Seres, đặc biệt là đèn trước mang hơi hướng gợi nhớ mẫu xe Seres SF5. Hình dáng tổng thể giống Porsche Macan hơn, nhưng về chi tiết, lưới tản nhiệt hình thang phía trước với Logo phong cách mới và toàn bộ đèn hậu rộng với AITO xuyên qua cửa sau đậm chất riêng. Xem chi tiết AITO M5 tại đây.

IT Box BM-400 và BM-600
Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 5
 Vào ngày 15/12 vừa qua, công ty TNHH ô tô Beijing Zhixing Box đã tổ chức sự kiện ra mắt thương hiệu tại Bắc Kinh cũng như giới thiệu hai mẫu MPV chạy điện IT Box BM-400 và IT Box BM-600, được dự kiến sẽ tung ra thị trường lần lượt vào năm 2023 và 2024. Box Auto cũng đang nung nấu kế hoạch phát triển nền tảng 2.0 cho các mẫu xe không người lái vào tháng 5/2023 và sử dụng sạc nhanh 480kW trong năm 2023. Hiện tại, Box Auto đã nhận được 42.000 đơn đặt hàng trước theo thông tin chính thức mà công ty này chia sẻ. Xem chi tiết IT Box BM-400 và BM-600 tại đây.

Toyota Corolla Cross
Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 6
Trong khi Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên đón nhận Toyota Corolla Cross, nhiều thị trường lớn trên Thế giới lại không nhanh chóng như vậy. Sau khi tới Mỹ vào tháng 6 năm nay, Corolla Cross vừa chính thức có mặt tại châu Âu. Tuy nhiên đổi lại thời gian chờ đợi lâu hơn, người dân tại Lục địa Già lại được mua những chiếc Corolla Cross với cấu hình khá ưu việt so với cả Việt Nam lẫn Mỹ. Xem chi tiết Toyota Corolla Cross tại đây.

Hyundai Santa Fe
Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 7
 Với thân xe trục cơ sở ngắn, kể từ khi ra mắt thế hệ thứ 4 tới nay Santa Fe chỉ được bán với cấu hình 5 hoặc 7 chỗ ngồi. Trong khi đó nếu như muốn có bản 6 chỗ khách hàng sẽ phải lựa chọn chiếc Grand Santa Fe với trục cơ sở dài, nhưng vấn đề là biến thể này chỉ được bán ở một số thị trường như Trung Quốc. Điều đó đã thay đổi với Hyundai Santa Fe 2022, khi hãng xe Hàn Quốc đã bổ sung thêm lựa chọn 6 chỗ cho phiên bản trục cơ sở ngắn của chiếc xe. Xem chi tiết Hyundai Santa Fe tại đây

Mazda CX-9
Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 8
 Mazda CX-9 2022 với hệ dẫn động bốn bánh là trang bị tiêu chuẩn đi kèm với phiên bản Touring cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn. Với hệ dẫn động bốn bánh AWD cho tất cả các phiên bản, giá bán mới của Mazda CX-9 2022 đã tăng từ 34.160 USD lên 35.280 USD (~ 810 triệu đồng) tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, khi so sánh với cấu hình dẫn động bốn bánh trước đó, đây vẫn là một khoản hời không hề nhỏ dành cho khách hàng sở hữu CX-9 2022. Xem chi tiết Mazda CX-9 tại đây.

Nissan Patrol 70th Annniversary
Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 9
 

Còn được bán với tên gọi Armada, nhưng Nissan Patrol vốn là một trong những cái tên SUV lâu đời nhất. Khởi nguyên của chiếc xe đã bắt đầu từ năm 1951, khi thế hệ đầu tiên được ra mắt tại Nhật Bản và về cơ bản là một bản nhái của của Willys Jeep. Điều này đã khiến Patrol bằng tuổi đối thủ trực tiếp của mình là Toyota Land Cruiser. Vào năm nay cả 2 mẫu xe này đều đã tròn 70 tuổi, chính vì vậy Nissan cũng đã ra mắt phiên bản kỷ niệm 70 năm cho Patrol. Và do Patrol bán chạy nhất ở Trung Đông, chính vì vậy Nissan đã lựa chọn thị trường này để ra mắt đầu tiên. Xem chi tiết Nissan Patrol 70th Annniversary tại đây.

Kia Carens
Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 10
 Trong khi các hãng xe Nhật Bản rất tích cực "tấn công" phân khúc MPV hạng B dành cho các nước đang phát triển với một loạt các cái tên như Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza, Honda BR-V, Suzuki Ertiga cùng những biến thể của chúng; người Hàn Quốc lại tỏ ra khá thờ ơ. Tuy nhiên điều đó đã thay đổi khi Kia Carens (hay Rondo tại Việt Nam) vừa chính thức có thế hệ mới, được "lột xác" hoàn toàn và định nghĩa là một "phương tiện giải trí 3 hàng ghế" mang dáng SUV thân thiện với gia đình. Xem chi tiết Kia Carens tại đây

Subaru XV Advance Style
Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 11
 Năm 2021, Subaru Crosstrek/XV – một trong những mẫu xe bán chạy của Subaru đánh dấu cột mốc 10 năm có mặt trên thị trường kể từ lần đầu ra mắt tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2011. Để kỷ niệm sự kiện này, thương hiệu Pleiades đã giới thiệu phiên bản đặc biệt Advance Style Edition mới tại thị trường quê nhà Nhật Bản, một sự bổ sung tươi mới mang đến một chút khác biệt cho chiếc crossover cỡ nhỏ. Xem chi tiết Subaru XV Advance Style tại đây.

Honda Elysion
Xe đa dụng mới ra mắt trong tháng 12/2021: Các hãng lớn nghỉ Tết Dương sớm, người Trung Quốc thi nhau “tryhard“ ảnh 12
Trong khi Honda Odyssey phiên bản toàn cầu từng có mặt tại Việt Nam và âm thầm rút lui vì doanh số đáng thất vọng, dòng xe này lại khá được ưa chuộng tại các nước châu Á khác như Nhật Bản hay Trung Quốc. Tại quốc gia đông dân nhất Thế giới, dòng xe này có tên là Elysion và đã được bán ra từ năm 2012. Thế hệ Elysion thứ 2 ra mắt hồi năm 2015 và vừa có phiên bản facelift mới, nối bước Odyssey tại Nhật Bản vào năm ngoái. Xem chi tiết Honda Elysion tại đây.

 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác