Xe bọc thép SVI Max 3 Troopy dựa trên nền tảng Toyota Land Cruiser

SVI Max 3 Troopy sử dụng nền tảng khung gầm của Toyota Land Cruiser 79-Series và toàn bộ dàn vỏ bên ngoài làm từ thép có khả năng chống đạn của loại súng trường và bom mìn.

Công ty chuyên sản xuất các mẫu xe phục vụ công tác an ninh và quân sự có trụ sở tại Nam Phi SVI Engineering vừa giới thiệu phiên bản tiếp theo của mẫu xe bọc thép Max 3 đã từng ra mắt vào năm ngoái. Trong khi, chiếc Max 3 phiên bản trước thực tế là một mẫu xe bản tải thì phiên bản mới nhất hiện tại là một chiếc xe đa dụng và có sức chứa tối đa lên tới 8 người ngồi ở khoang sau. 

Xe bọc thép SVI Max 3 Troopy dựa trên nền tảng Toyota Land Cruiser ảnh 1
Với cấu hình được trang bị sẵn có, SVI Max 3 có thể chống đạn từ các loại súng khác nhau cũng như trong các tình huống giao tranh vũ trang. Tương tự như phiên bản trước, Max 3 Troopy cũng dựa trên nền tảng khung gầm của chiếc Land Cruiser 79-Series. Toàn bộ diện mạo nguyên bản của chiếc Land Cruiser đã hoàn toàn biến mất thay vào đó là thiết kế bên ngoài vuông vức, hầm bố được tạo nên từ các tấm thép lớn liên kết với nhau. 

Xe bọc thép SVI Max 3 Troopy dựa trên nền tảng Toyota Land Cruiser ảnh 2
Tưởng chừng SVI Max 3 Troopy là một mẫu xe dành riêng cho lực lượng quân đội nhưng thực tế chiếc xe bọc thép này là một phiên bản dân dụng bởi trên xe không được trang bị các bệ đỡ lắp súng trường hay pháo hạng nặng. Tuy nhiên mẫu xe này hoàn toàn có thể sử dụng cho các ngành dịch vụ bảo an, các đoàn xe áp tải hay chống bạo động. Bởi các tấm thép bọc xung quanh xe được làm từ thép có sức chống chịu cao và đã đạt tiêu chuẩn về mức độ bảo vệ tối thiểu BR6. Điều này có nghĩa chiếc xe có thể chống chịu được các cuộc tấn công từ súng trường. Không những vậy SVI cũng đã nâng cấp mức độ bảo vệ cho chiếc xe lên BR7 để chống chịu được các vụ nổ từ lựu đạn và mìn. 

Xe bọc thép SVI Max 3 Troopy dựa trên nền tảng Toyota Land Cruiser ảnh 3
Bên dưới lớp vỏ thép, Max 3 Troopy được trang bị động cơ V8 4.5 lít turbodiesel cho ra công suất 202 mã lực và 430Nm. Tốc độ tối đa đạt được là 140km/h. Bên cạnh đó hệ thống treo cũng đã nâng cấp để chịu được tải trọng lớn và gia có thêm thanh cân bằng chống lật phía sau. Hiện tại SVI Max 3 Troopy đang có mức giá bán là 128.000 USD (2,95 tỷ đồng).

Xe bọc thép SVI Max 3 Troopy dựa trên nền tảng Toyota Land Cruiser ảnh 4
Xe bọc thép SVI Max 3 Troopy dựa trên nền tảng Toyota Land Cruiser ảnh 5
Xe bọc thép SVI Max 3 Troopy dựa trên nền tảng Toyota Land Cruiser ảnh 6
Xe bọc thép SVI Max 3 Troopy dựa trên nền tảng Toyota Land Cruiser ảnh 7
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác