VW Beetle Cabriolet 2013

Volkswagen giới thiệu mẫu xe VW Beetle Cabriolet mới tại triển lãm Los Angeles Auto Show năm ngoái. Sau chiếc Beetle Cabriolet đầu tiên và đến chiếc New Beetle Carbriolet, đây là thế hệ thứ 3 của một chiếc xe gắn liền với biểu tượng văn hóa một thời.

VW Beetle Cabriolet 2013 ảnh 1

Tại thị trường Mỹ, chiếc VW Beetle Cabriolet mới được giới thiệu từ hồi tháng 11/2012, song phải đến tháng 2/2013 mới ra mắt ở châu Âu. VW Beetle Cabriolet mới lớn hơn, tính năng vận hành mạnh mẽ, thể thao và cũng hiệu quả nhiên liệu tốt hơn. Ấn tượng về thiết kế là một chiếc xe dài, bề thế cứng cáp hơn và đường mui xe thấp hơn, theo đó là kiểu dáng năng động hơn.

Một trong những con số gây được ấn tượng mạnh mẽ của chiếc Beetle Cabriolet mới là thời gian để mở mui xếp mềm chỉ mất 9,5 giây nhờ vào một cơ cấu dẫn động điện-thủy lực, song quá trình đóng mui lại mất 11 giây. Mui xếp cũng có thể mở ra trong khi xe đang vận hành ở tốc độ lên tới 50km/h.

Tại thị trường Mỹ, VW Beetle Cabriolet có các phiên bản động cơ gồm TDI 140 mã lực; TSI 200 mã lực và một động cơ 5 xi-lanh MPI. Hộp số có thể là loại tự động 6 cấp hoặc hộp số thể thao ly hợp kép DSG 6 cấp. 

VW Beetle Carbiolet mới thể hiện một sức mạnh tiềm tàng của một trong những thiết kế xe hơi thân thiện nhất trong lịch sử - thiết kế của “con bọ” Beetle. Với phiên bản mui xếp, nó cũng trở thành chiếc xe đầu tiên trên thế giới phá vỡ kỷ lục trong phân hạng về doanh số vào giữa thế kỷ trước, với 331.847 chiếc đã được chế tạo trong chu kỳ 32 năm. Tiếp đến phiên bản Beetle mui xếp thế hệ thứ hai – New Beetle – cũng đạt được những thành công lớn trong vòng 8 năm với 234.619 chiếc đã được sản xuất.

 

VW Beetle Cabriolet 2013 ảnh 2
VW Beetle Cabriolet đã bước sang thế hệ thứ 3
VW Beetle Cabriolet 2013 ảnh 3
Mui xếp mềm của "con Bọ" mới có thể mở sau 9,5 giây và đóng lại sau 11 giây
VW Beetle Cabriolet 2013 ảnh 4
Thiết kế mới làm Beetle Cabriolet trông năng động và chắc khỏe hơn
VW Beetle Cabriolet 2013 ảnh 5
Nội thất xe được thiết kế rất phong cách
Minh Hải
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác