“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus

Dù vẫn còn khá mới mẻ, nhưng toàn bộ dòng sản phẩm Ford Focus thế hệ thứ 4 vừa được cập nhật lớn (facelift) với điểm nhấn nằm ở màn hình "siêu to khổng lồ".

Giống như nhiều nhà sản xuất khác, hiện tại Ford đang dồn toàn lực để phát triển các mẫu SUV/crossover và bán tải mới. Thậm chí ở nhiều thị trường như Việt Nam, toàn bộ dòng sản phẩm của hãng giờ chỉ còn lại những dòng xe này cùng với một số mẫu xe khách, van thương mại. Trước đây từng được bán tại Việt Nam với 2 thế hệ, nhưng mẫu xe hạng C Ford Focus cũng phải "ngậm ngùi" ra đi vì không được khách hàng ưa chuộng bằng các dòng xe gầm cao. Thế hệ thứ 4 của Focus được ra mắt vào năm 2018 cũng không còn dành cho thị trường Mỹ, nay chỉ được bán chủ yếu ở châu Âu cùng một số nước khác trên Thế giới.

Mặc dù đang dần thoái trào, nhưng Focus vẫn là một trong những dòng xe đem lại nhiều thành công cho Ford. Chính vì vậy chỉ sau 3 năm kể từ khi ra mắt, chiếc xe vừa được nâng cấp lớn giữa vòng đời với các cải tiến để trở nên an toàn, kinh tế và hấp dẫn hơn. Nếu nhìn lướt qua, phiên bản mới có vẻ không khác biệt nhiều về thiết kế nhưng trên thực tế, Ford đã cập nhật Focus với nắp ca-pô nổi hơn, lưới tản nhiệt mới với logo lớn nằm chính giữa và hệ thống đèn LED bắt mắt, hiện đại hơn.

“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 1
 Cuối cùng, bodykit và những tuỳ chọn mâm của chiếc xe cũng được thiết kế lại với kiểu dáng thể thao hơn. Và quan trọng nhất, Ford đã thực hiện những thay đổi nhỏ để giúp khách hàng dễ nhận biết các phiên bản Focus hơn. Trong đó các phiên bản Connected và Titanium sẽ có lưới tản nhiệt rộng viền mạ chrome và các nan ngang. Bản ST-Line và thể thao ST sở hữu mặt ca-lăng vân tổ ong màu đen cùng các hốc gió trang trí lớn, riêng Focus ST còn có màu xanh lá Mean Green đặc biệt. Cuối cùng, bản Active lai crossover lại có lưới tản nhiệt nan dọc và các tấm ốp nới rộng thân xe màu đen.
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 2
Thay đổi đáng chú ý nhất với Focus 2022 bên trong nội thất là hệ thống thông tin giải trí Sync4 thế hệ mới với các tính năng online, cập nhật không dây và điều khiển qua ứng dụng FordPass. Hệ thống này có thể được tích hợp vào tuỳ chọn một màn hình cảm ứng siêu lớn chưa từng có trên dòng xe, có kích thước lên tới 13,2 inch. Màn hình này cắm thẳng trên bảng táp-lô và đồng thời thay thế luôn cụm nút chỉnh điều hoà không khí trên phiên bản cũ.
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 3
Riêng với những chiếc Focus với kiểu thân xe wagon, Ford đã trang bị thảm sàn mới dễ làm sạch. Bên cạnh đó sàn khoang hành lý nay cũng có một bản lề trung tâm với khả năng gập lại để ngăn thành 2 hộc đồ nhỏ hơn, cùng với ngăn chứa các hành lý ướt/bẩn độc lập. Các hệ thống an toàn của Focus cũng được Ford chú trọng khi bổ sung thêm tính năng quan sát điểm mù và hỗ trợ khi xe đi qua giao lộ.
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 4
 Các phiên bản rẻ tiền nhất của Focus sẽ được trang bị động cơ EcoBoost 3 xi-lanh 1.0l với công suất 98 hoặc 123 mã lực, đi kèm với hộp số sàn 6 cấp. Trong trường hợp khách hàng thích chạy xe máy dầu, Ford cũng đưa ra lựa chọn động cơ 1.5l EcoBlue với 2 mức công suất là 94 và 118 mã lực, cũng như thêm lựa chọn hộp số tự động 8 cấp. Với các bản cao cấp hơn, động cơ xăng EcoBoost nêu trên sẽ đi kèm với mô-tơ điện trợ lực 48V, cho công suất 123 hoặc 153 mã lực.
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 5
 Đặc biệt, các phiên bản mild-hybrid sẽ được trang bị hộp số ly hợp kép 7 cấp mới. Cuối cùng, chiếc hatchback thể thao Focus ST vẫn sẽ giữ nguyên động cơ 2.3l 4 xi-lanh EcoBoost mạnh 276 mã lực. Giá bán của các phiên bản Focus facelift sẽ được Ford công bố khi chiếc xe xuất hiện trên thị trường bắt đầu từ đầu năm 2022.
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 6
 
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 7
 
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 8
 
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 9
 
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 10
 
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 11
 
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 12
 
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 13
 
“Vung tiền” vào bán tải và SUV, Ford vẫn mạnh dạn đầu tư nâng cấp sớm cho hatchback hạng C Focus ảnh 14
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác