Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới

Không được tái thiết kế như đối thủ, nhưng Audi RS 5 đời 2021 ở cả phiên bản thân xe Sportback lẫn Coupe đều có nhiều cải tiến quan trọng ở cả bên trong lẫn bên ngoài.

Nếu thường xuyên theo dõi thông tin làng ô tô, chắc chắn bạn không thể bỏ qua sự xuất hiện của thế hệ xe thể thao BMW M3 và M4 mới được ra mắt vào cuối tháng 9 vừa qua. Được coi là thước đo của phân khúc, sự xuất hiện của M4 thế hệ mới chắc chắn sẽ thúc đẩy các đối thủ đồng hạng phải tiếp tục tự hoàn thiện mình, và Audi đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên làm việc này với dòng RS 5. Với đời xe 2021, Audi RS 5 ở cả phiên bản Coupe và Sportback đều sẽ có các cải tiến quan trọng, cũng như những bản đặc biệt mới.

Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 1
 Bắt đầu từ ngoại thất, RS 5 2021 nay đã có lưới tản nhiệt Singlegrille rộng và phẳng hơn, tương tự như các đàn anh RS 6 Avant và RS 7. Ở phía trên lưới tản nhiệt là 3 nan gió dọc, được lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc Audi Sport Quattro từng "làm mưa làm gió" tại thể thức đua rally Group B trong thập niên 1980. Ở hai bên lưới tản nhiệt là các hốc gió hình ngũ giác, trong khi đuôi xe có cánh khuếch tán ốp dưới cản kèm ống xả kép hệ oval. Giống như trước đây, RS 5 cũng có widebody rộng hơn 30mm so với A5/S5 thường.
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 2
 Cả Audi RS 5 Coupe và Sportback mới sẽ có đèn pha LED ma trận và đèn hậu LED với đèn báo rẽ động. Khách hàng cũng có sẵn hệ thống chiếu sáng trang trí LED trong cabin, cung cấp hơn 30 sự kết hợp màu sắc khác nhau. Có lẽ thay đổi lớn nhất của chiếc xe trong cabin là màn hình cảm ứng 10,1 inch mới cho hệ thống thông tin giải trí, chạy phần mềm MIB3 mới nhất với các kết nối như Apple CarPlay và Android Auto không dây qua USB. Màn hình này cũng có chế độ hiển thị RS với thông tin về mô-men xoắn, công suất đầu ra, nhiệt độ dầu động cơ, áp suất turbo, thời gian hoàn thành vòng đua...
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 3
 Hệ động lực của xe cũng không có sự thay đổi khi RS 5 tiếp tục sử dụng máy V6 2.9l tăng áp kép tương tự như phiên bản xe sang Panamera S của Porsche. Tuy nhiên, Audi đã tiếp tục cải tiến động cơ này để nâng công suất lên tới 450 PS và mô-men xoắn cực đại 600Nm. Như thường lệ, kết hợp với động cơ là hệ dẫn động 4 bánh quattro truyền thống của Audi, cùng với hộp số tự động 8 cấp được cải tiến để tối ưu hóa quá trình chuyển số. 
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 4
 Bên cạnh đó, Audi cũng tung ra 2 phiên bản đặc biệt mới cho dòng RS 5 là Ascari và Black Optic. Trong đó bản Ascari hiếm hơn với chỉ 25 chiếc Coupe và 100 chiếc Sportback được sản xuất. Chúng có màu sơn Ascari Blue đặc biệt cùng các chi tiết viền trang trí ngoại thất màu nhôm mờ, mâm màu bạc 20 inch, phanh gốm-carbon, heo phanh sơn màu xanh và hệ thống xả thể thao RS. Trong khi đó bản Black Optic có số lượng 100 chiếc Coupe và 325 chiếc Sportback, với toàn bộ các chi tiết trang trí ngoại thất màu đen kết hợp với mui đen, một số điểm nhấn sợi carbon và nội thất thêu chỉ đỏ.
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 5
 Tại Mỹ, Giá của Audi RS5 2021 bắt đầu từ 75.100 USD cho bản Coupe và từ 75.400 USD cho mẫu Sportback. Nếu muốn có một trong những bản đặc biệt nêu trên, thì bạn sẽ cần bỏ ra ít nhất 87.400 USD cho Audi RS5 Black Optic và 95.600 USD cho RS5 Ascari Edition. Tất cả giá nêu trên không bao gồm phí vận chuyển 1.045 USD.
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 6
 
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 7
 
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 8
 
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 9
 
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 10
 
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 11
 
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 12
 
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 13
 
Vừa thấy BMW M4 “ló mặt”, Audi đã đáp trả bằng coupe hiệu năng cao RS 5 mới ảnh 14
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác