Vừa sang chảnh lại "ăn xăng như ngửi", liệu phiên bản này của Bentley Bentayga có cửa về Việt Nam trong năm 2020?

 
Bentley Bentayga Hybrid sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu rất thấp khi chiếc xe có khả năng chỉ chạy hoàn toàn bằng điện trong 50km.

Bentley hiện đang muốn điện hóa tất cả các mẫu xe của mình vào năm 2023 và ra mắt chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào năm 2025. Với vai trò rất quan trọng của Bentley Bentayga trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất xe siêu sang này, không có gì ngạc nhiên khi phiên bản hybrid của chiếc siêu SUV vừa được nâng cấp lớn giữa vòng đời. Về thiết kế và trang bị, Bentley Bentayga Hybrid cũng nhận được những cải tiến tương tự những người anh em Bentayga và Bentayga Speed được ra mắt năm 2020 vừa qua.

Vừa sang chảnh lại
 Với bản cập nhật mới nhất, Bentayga Hybrid kết hợp giữa động cơ xăng 3.0 lít và một mô-tơ điện điện cho công suất kết hợp 443 mã lực và mô-men xoắn 700Nm. Hệ động lực plug-in hybrid cắm sạc này cung cấp phạm vi hoạt động chỉ bằng mô-tơ điện lên tới 50k dựa trên chu kỳ NEDC của châu Âu và khi kết hợp cả 2 động cơ, con số này sẽ tăng lên thành 862km. Những con số này đã được hãng hướng tới sau khi nghiên cứu thị trường kỹ càng.
Vừa sang chảnh lại
 Theo các dữ liệu nội bộ của Bentley, gần 100% chủ sở hữu Bentayga Hybrid cũ sử dụng chiếc xe của họ hàng ngày chỉ với động cơ điện. Trong số đó 1/2 sẽ chỉ chạy điện cho quãng đường dưới 50km. Những con số được hãng nghiên cứu qua các thử nghiệm xung quanh San Francisco - Mỹ cũng chỉ ra rằng với mỗi gần 1.000km, phiên bản này sẽ giảm lượng khí thải gây ô nhiễm lên tới 67% so với động cơ đốt trong truyền thống.
Vừa sang chảnh lại
 Bentley cho biết pin lithium của Bentayga Hybrid 2021 có công suất 17,3kWh, được cấu thành từ 168 cell pin đơn lẻ và có tuổi thọ trung bình 160.000km hay 8 năm. Việc sạc lại đầy đủ khối pin này từ khi cạn kiệt mất khoảng hai tiếng rưỡi. Pin cung cấp năng lượng cho một động cơ điện nhỏ gọn nằm trong bộ truyền động giữa hộp số và động cơ đốt trong, tạo ra mô-men xoắn tức thì.
Vừa sang chảnh lại
 Ngoài các chế độ lái khác nhau, Bentayga Hybrid còn có cái gọi là hệ thống Điều hướng Hiệu quả Hybrid Bentley (Bentley Hybrid Efficiency Navigation), giúp người lái tiết kiệm nhiên liệu hơn thông qua phản hồi thông qua bàn đạp ga. Hệ thống cung cấp một điểm áp suất khi lái xe ở chế độ chỉ EV để “biểu thị ranh giới giữa điện thuần túy và năng lượng hybrid”, từ đó khuyến khích người lái xe ở chế độ EV.
Vừa sang chảnh lại
 Những cải tiến nổi bật về mặt tiện nghi của phiên bản mới bao gồm Apple CarPlay không dây tiêu chuẩn và Android Auto, cũng như cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn. Ngoài ra chiếc xe còn có màn hình thông tin giải trí 10,9 inch mới với lớp phủ chống phản chiếu và chống chói cùng chức năng cảm ứng được cải thiện đáng kể.
Vừa sang chảnh lại
 
Vừa sang chảnh lại
 
Vừa sang chảnh lại
 
Vừa sang chảnh lại
 
Vừa sang chảnh lại
 
Vừa sang chảnh lại
 
Vừa sang chảnh lại
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác