Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Toyota Corolla thế hệ thứ 12 không có nhiều thay đổi về ngoại hình nhưng được ứng dụng công nghệ động cơ hybrid và trang bị mới.

Toyota Corolla thế hệ thứ 12 vừa được nâng cấp lớn giữa vòng đời (facelift) tại châu Âu với cả 3 kiểu thân xe là hatchback, wagon (Touring Sports) và sedan. Toàn bộ những chiếc Corolla 2023 phần lớn đều giữ nguyên thiết kế. Những thay đổi gồm hoạ tiết lưới tản nhiệt phía trước, viền đèn sương mù và các thiết kế mâm mới. Những phiên bản cao sẽ nhận được đèn pha bi-LED mới với hệ thống đèn pha chùm sáng cao thích ứng (AHS).

Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 1
 Cung cấp sức mạnh cho Corolla facelift tại châu Âu là hệ thống hybrid thế hệ thứ 5 của Toyota với 1 trong 2 lựa chọn dung tích động cơ là 1.8 hoặc 2.0l. Toyota cho biết cả hai hệ động lực đều được hưởng lợi từ “những thay đổi đáng kể” đối với động cơ và mô-tơ điện giúp tăng thêm sức mạnh, cải thiện hiệu suất và khả năng lái. Tuỳ từng bản động cơ, lượng khí thải không thay đổi hoặc thậm chí giảm tùy thuộc vào cấu hình. Bộ điều khiển động cơ điện và mô-tơ đặt ở trục đã được thiết kế lại. Pin lithium-ion giờ đây mạnh mẽ hơn, đồng thời trở nên nhỏ và nhẹ hơn tới 18kg so với trước đây.
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 2
 Toyota cũng cho biết phần mềm điều khiển toàn bộ hệ thống hybrid cũng được cân chỉnh lại để "tạo ra cảm giác tăng tốc gần với ý muốn của người lái hơn", và tua máy giảm hơn khi tăng tốc để hạn chế độ ồn từ hệ động lực. Phiên bản 1.8l hiện đạt 138 mã lực, rút ngắn thời gian tăng tốc 0-100km/h xuống còn 9,2 giây trong khi lượng khí thải CO2 không thay đổi ở mức 102g/km. Trong khi đó, Corolla 2.0l có tổng công suất toàn hệ thống tăng lên thành 193 mã lực và hiện đạt 0-100km/h trong 7,5 giây. Hệ động lực cũng giúp giảm lượng khí thải CO2 xuống 107g/km.
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 3
Bên trong nội thất Corolla 2023 có các chi tiết ốp trang trí đã được sửa đổi để mang lại cảm giác hiện đại và cao cấp hơn thông qua bề mặt vân mới. Các chi tiết trang trí và hoa văn dập nổi cho cảm giác ba chiều hơn, trong khi các lựa chọn bọc cabin cũng được phối màu theo chủ đề "sự hài hoà giữa sáng và tối" để đem tới cảm giác thanh lịch hơn. Tính năng trợ lý ảo nhận dạng giọng nói nay đã có thể điều khiển được các tính năng đa phương tiện hay đóng mở cửa sổ.
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 4
 Với ứng dụng MyT cài trên điện thoại, người lái cũng có thể khoá/mở khoá xe, bật điều hoà, bật đèn cảnh báo, định vị xe... bằng điện thoại thông minh. Tuy nhiên tâm điểm chú ý của nội thất Corolla facelift lại là màn hình trung tâm mới không chỉ có kích thước lớn tới 10,5 inch, mà còn được tráng lớp phủ chống chói trên kính. Ngoài ra bảng đồng hồ nay cũng có dạng full kỹ thuật số với kích thước lên tới 12,3 inch, có thể được cài đặt với 1 trong 4 chủ đề khác nhau.
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 5
 Bộ an toàn chủ động trên Corolla 2023 được gọi là Toyota T-Mate, kết hợp gói Toyota Safety Sense mới nhất với các hệ thống hỗ trợ lái xe và đỗ xe chủ động bổ sung. Bộ này bao gồm Hệ thống chống "ga điên" , hỗ trợ tránh va chạm khi rẽ vào đường giao nhau, Hỗ trợ đánh lái khẩn cấp hiện phản ứng với các phương tiện đang tới, cũng như tránh va chạm bên và giảm tốc độ khi vào cua. Các hệ thống này sẽ liên tục được nâng cấp thông qua các bản cập nhật phần mềm qua mạng và cho phép bổ sung các chức năng mới trong suốt vòng đời của xe.
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 6
 Ngoài ra, một phần của bộ chức năng an toàn T-Mate là Hỗ trợ xuống xe - cảnh báo khi cửa đang được mở khi phát hiện có phương tiện hoặc người đi xe đạp đang tiến đến từ phía sau xe. Ngoài ra Corolla 2023 còn có tính năng Nhắc nhở người lái xe kiểm tra hàng ghế sau xem có bất kỳ thứ gì - hoặc bất kỳ ai - bị bỏ lại phía sau trước khi rời khỏi xe. Tại châu Âu, Toyota Corolla 2023 sẽ được bán ra từ đầu năm sau.
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 7
 Do hiện bản Corolla Altis đang bán tại Việt Nam và nhiều nước Đông Nam Á khác có thiết kế như Corolla sedan ở châu Âu, chính vì vậy có thể dự đoán xe sẽ sớm có mặt ở khu vực trong năm 2023.
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 8
 
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 9
 
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 10
 
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 11
 
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 12
 
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 13
 
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 14
 
Vừa ra mắt Việt Nam chưa bao lâu, Toyota Corolla lại có bản facelift 2023 không khỏi khiến khách hàng thèm muốn ảnh 15
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác