Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track

Ford Mustang Dark Horse được thiết kế hướng tới đường đua và về cơ bản sẽ thay thế chiếc Mustang Mach 1 rất được ưa chuộng ở thế hệ cũ.

Vào ngày 14/9 tại Mỹ, Ford đã khiến thành phố Detroit trở thành một bữa tiệc ăn mừng của những người yêu Mustang khi công bố thế hệ thứ 7 của dòng xe này. Tuy nhiên đó không phải là bất ngờ duy nhất mà hãng dành cho người hâm mộ khi ngay lập tức chiếc xe đã có phiên bản hiệu năng cao đầu tiên là Ford Mustang Dark Horse. Được thiết kế để trở thành chiếc Mustang 5.0l V8 hướng tới đường đua nhất trong lịch sử, bản này sẽ thay thế Mustang Mach I.

Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track ảnh 1
 Ford đã bắt đầu phát triển Mustang Dark Horse từ cách đây 3 năm với động cơ Coyote V8 5.0 lít nạp khí tự nhiên với các tay biên từ chiếc Shelby GT500 760 mã lực. Cùng với họng ga kép, hãng dự đoán rằng động cơ cải tiến sẽ đạt khoảng 500 mã lực dù chưa đưa ra con số chính xác. Kết hợp với động cơ là hộp số sàn 6 cấp Tremec với bộ giải nhiệt dầu được thiết kế riêng, hoặc số tự động 10 cấp - tất cả đều dẫn động cầu sau.
Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track ảnh 2
 Nhưng động cơ không phải là thứ duy nhất khiến Dark Horse trở thành chiếc Mustang 5.0l hướng tới đường đua nhất trong lịch sử. Chiếc xe còn có các hốc gió làm mát heo phanh, bổ sung thêm loạt két giải nhiệt động cơ cùng cầu sau. Két chính cũng nhẹ hơn và được làm mát bởi quạt mạnh hơn. Hệ thống treo từ tính Magneride có khả năng tính toán chuyển động của bánh xe 1.000 lần/giây cũng được trang bị tiêu chuẩn.
Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track ảnh 3
 Bổ sung cho các giảm xóc này là thanh giằng treo phía sau lớn hơn, cùng bộ mâm 19 x 9,5 inch ở phía trước và 19 x 10 inch ở phía sau, bọc trong lốp Pirelli P Zero. Ford cũng đã trang bị cho chiếc xe một thanh giằng tháp treo và thanh giằng chữ K để cải thiện khả năng điều khiển của chiếc xe. Bộ heo phanh trước Brembo 6 piston kèm đĩa 13,9 inch cũng được trang bị cho Dark Horse.
Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track ảnh 4
Khách hàng muốn tăng hiệu năng hơn nữa có thể mua thêm gói Handling với cánh đuôi cố định phía sau, lò xo giảm xóc cứng hơn cùng các thanh giằng treo lớn hơn và lốp Pirelli Trofeo RS. Thậm chí mâm carbon cũng nằm trong danh sách lựa chọn. So với các phiên bản thường, Mustang Dark Horse nổi bật bởi lưới tản nhiệt màu đen, đèn pha choá tối màu, nẹp khí động học dọc thân xe, các cánh đuôi cùng cánh khuếch tán sau.
Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track ảnh 5
 Những sự khác biệt màu sắc gồm chụp pô màu tối và lựa chọn màu thân xe xanh ánh kim Blue Ember đặc biệt. Bên trong nội thất, vô-lăng đáy phẳng nay được bọc da lộn với chỉ chần màu xanh Indigo. Lựa chọn số tự động và khách hàng sẽ có lẫy chuyển số sau vô-lăng. Dàn âm thanh Bang & Olufsen cũng là trang bị chuẩn.
Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track ảnh 6
 Hiện Ford chưa công bố giá bán cho Mustang Dark Horse.
Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track ảnh 7
Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track ảnh 8
Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track ảnh 9
Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track ảnh 10
Vừa ra mắt, Ford Mustang thế hệ mới đã có ngay bản “ngựa ô” Dark Horse thỏa sức chạy track ảnh 11
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác