Vừa khoe xe “cơ bắp” điện, Dodge lại quay trở về truyền thống máy V8 “đại bự” với Challenger Shakedown

Dodge Challenger Shakedown là 1 trong 7 mẫu xe cơ bắp Mỹ truyền thống với động cơ V8 dung tích lớn nằm trong bộ sưu tập cuối cùng "Last Call".

Trước khi hé lộ về tương lai xe cơ bắp Mỹ trong kỷ nguyên điện hoá với Charger Daytona SRT Concept, Dodge từng tuyên bố sẽ tung ra 7 bản đặc biệt cuối cùng của những mẫu xe với động cơ V8 dung tích lớn. Đúng theo kế hoạch này, chiếc xe đầu tiên đã ra mắt với tên gọi Dodge Challenger Shakedown. Các fan của thương hiệu có thể dễ dàng nhận ra cái tên Shakedown từng được đặt cho một chiếc Challenger đời 1971 được độ lại dành cho triển lãm SEMA 2016.

Vừa khoe xe “cơ bắp” điện, Dodge lại quay trở về truyền thống máy V8 “đại bự” với Challenger Shakedown ảnh 1
1971 Dodge Challenger Shakedown concept
Và lấy cảm hứng trực tiếp từ mẫu xe ý tưởng này, Challenger Shakedown 2023 cũng được trang trí tương tự với sọc chạy dọc thân xe và nắp ca-pô khoét lỗ cho hốc lấy gió thò lên trực tiếp từ động cơ. Log 392 màu đỏ nổi bật trên dè trước, với các huy hiệu Challenger và R/T đặc biệt trên lưới tản nhiệt. Hệ thống phanh Brembo 6 piston màu đỏ lấp ló sau bộ la-zăng 20 inch. Giống như ngoại thất, tông màu đen và các điểm nhấn đỏ tiếp tục xuất hiện trong nội thất. Một logo Shakedown đặc biệt cũng xuất hiện trong cabin.
Vừa khoe xe “cơ bắp” điện, Dodge lại quay trở về truyền thống máy V8 “đại bự” với Challenger Shakedown ảnh 2
 Dựa trên bản Challenger R/T, Challenger Shakedown cũng được trang bị động cơ V8 6.4l nạp khí tự nhiên với công suất 482 mã lực và mô-men xoắn 644Nm. Kết hợp với động cơ là hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Dodge sẽ chỉ tạo ra tổng cộng 1.000 Challenger Shakedown. 500 sẽ là Challenger R/T Scat Pack với màu xám và mâm Slingshot màu đen mờ. 500 chiếc còn lại lắp widebody R/T Scat Pack mang bánh xe đen Carbon Black Warp Speed. Giá cho Challenger Shakedown chưa được công bố; Dodge cho biết chúng sẽ bán ra vào mùa Xuân năm 2023.
Vừa khoe xe “cơ bắp” điện, Dodge lại quay trở về truyền thống máy V8 “đại bự” với Challenger Shakedown ảnh 3
 
Vừa khoe xe “cơ bắp” điện, Dodge lại quay trở về truyền thống máy V8 “đại bự” với Challenger Shakedown ảnh 4
 
Vừa khoe xe “cơ bắp” điện, Dodge lại quay trở về truyền thống máy V8 “đại bự” với Challenger Shakedown ảnh 5
 
Vừa khoe xe “cơ bắp” điện, Dodge lại quay trở về truyền thống máy V8 “đại bự” với Challenger Shakedown ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác