Vừa bán ở VN được 7 tháng, Volkswagen Teramont lại có bản facelift mới với ngoại hình “siêu ngầu“

Trên thực tế chiếc xe vừa trải qua nâng cấp là biến thể coupe SUV Volkswagen Teramont X, nhưng phiên bản Teramont thường cũng được dự đoán sắp nâng cấp tương tự.

Volkswagen Teramont X facelift vừa được công bố tại Trung Quốc, đây là phiên bản được thiết kế lại một chút của chiếc Atlas Cross Sport bán tại Mỹ. Teramont X ra mắt lần đầu vào năm 2019, là một trong nhiều mẫu SUV được Volkswagen cung cấp tại Trung Quốc và được coi như phiên bản thể thao hơn của Teramont (Atlas) thông thường. Khi Teramont thường được nâng cấp vào năm 2021, Teramont X chỉ được cải tiến nhẹ với một số model cấu hình. Nhưng hiện tại, chiếc xe đã mang một bộ nhận diện mới mẻ.

Vừa bán ở VN được 7 tháng, Volkswagen Teramont lại có bản facelift mới với ngoại hình “siêu ngầu“ ảnh 1
 Trong khi 2 bên thân của chiếc SUV hầu như không thay đổi và giống với Atlas Cross Sport Bắc Mỹ, phần đầu thiết kế lại giúp mẫu xe Trung Quốc nổi bật hơn. Volkswagen mới chỉ công bố hình ảnh bản R-Line cao cấp với các điểm nhấn màu đen bóng trên toàn bộ thân xe, bộ la-zăng 5 chấu màu đen 21 inch và kẹp phanh màu đỏ. Tuy nhiên đáng chú ý là phần đầu xe đã có đèn pha LED ma trận mới lấy cảm hứng từ các module trong chip máy tính.
Vừa bán ở VN được 7 tháng, Volkswagen Teramont lại có bản facelift mới với ngoại hình “siêu ngầu“ ảnh 2
 Lưới tản nhiệt nay cũng được cải tiến với một dải LED chạy ngang ở chính giữa, nằm dưới là cản trước thể thao với thiết kế hốc gió lớn quen thuộc trên những chiếc Volkswagen R hiệu năng cao. Ở phía sau, Teramont X facelift được nhận biết bởi đèn hậu đã nằm sau một tấm nhựa đen trong suốt chạy ngang đuôi xe với logo Volkswagen chiếu đèn đặt chính giữa. Cản hậu thể thao cũng có các đường viền đen bóng và chụp pô giả.
Vừa bán ở VN được 7 tháng, Volkswagen Teramont lại có bản facelift mới với ngoại hình “siêu ngầu“ ảnh 3
 Những thay đổi về kiểu dáng không làm chiếc SUV tăng hay giảm kích thước khi nó vẫn có chiều dài 4.917mm, rộng 1.989mm và cao 1.729mm, với chiều dài cơ sở 2.980mm. SAIC VW không tiết lộ hình ảnh về nội thất nhưng chiếc xe được kỳ vọng sẽ có bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,2 inch, màn hình cảm ứng thông tin giải trí 12 inch và vô lăng ba chấu quen thuộc được lấy từ các dòng xe ID .
Vừa bán ở VN được 7 tháng, Volkswagen Teramont lại có bản facelift mới với ngoại hình “siêu ngầu“ ảnh 4
Volkswagen cũng không đề cập đến bất kỳ thay đổi nào trong hệ động lực, chính vì vậy có thể dự đoán Teramont X không thay đổi về mặt này. Bản cao cấp 530 V6 trong ảnh được trang bị động cơ xăng VR6 2,5 lít sản sinh công suất 295 mã lực. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động DSG 7 cấp. Teramont X cũng sẽ có sẵn với động cơ bốn xi-lanh 2.0 TSI nhỏ hơn, sản sinh công suất 217 mã lực ở phiên bản 380 TSI hoặc 183 mã lực ở phiên bản 330 TSI.
Vừa bán ở VN được 7 tháng, Volkswagen Teramont lại có bản facelift mới với ngoại hình “siêu ngầu“ ảnh 5
 Được sản xuất bởi liên doanh SAIC-Volkswagen ở Trung Quốc, Teramont X sẽ bán ra thị trường này trong những tháng tới.
Vừa bán ở VN được 7 tháng, Volkswagen Teramont lại có bản facelift mới với ngoại hình “siêu ngầu“ ảnh 6
 
Vừa bán ở VN được 7 tháng, Volkswagen Teramont lại có bản facelift mới với ngoại hình “siêu ngầu“ ảnh 7
 
Vừa bán ở VN được 7 tháng, Volkswagen Teramont lại có bản facelift mới với ngoại hình “siêu ngầu“ ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác