Vô danh trên bản đồ siêu xe Thế giới, người Ấn Độ đột ngột tung ra mui trần 1 chỗ như Ferrari Monza SP1

Tới từ hãng siêu xe Vazirani, mẫu siêu xe có tên lạ lẫm Ekonk không chỉ "kén khách" ở nguồn gốc mà còn bởi thiết kế 1 chỗ, dù có mô-tơ điện mạnh tới 722 mã lực.

Ấn Độ vốn thường được biết đến với những chiếc xe hơi rẻ tiền nhưng thỉnh thoảng, quốc gia này cũng gây chú ý khi một nhà sản xuất mới nổi đột ngột công bố một mẫu siêu xe hoặc xe thể thao với cấu hình "trong mơ". Tuy nhiên có một vấn đề là các dự án này sau đó thường xuyên bị lãng quên mà không được đưa tới tay khách hàng. Cách đây hơn 3 năm, công ty nhỏ Varizani Automotive đã từng làm như vậy khi công bố chiếc hypercar Shul dùng động cơ tuốc-bin phản lực. Và trong khi tới giờ chúng ta vẫn chưa có bằng chứng nào về một chiếc Shul có thể hoạt động được, Varizani lại vừa ra mắt mẫu xe mới có tên Ekonk.

Theo Vazirani, Ekonk là chiếc ô tô điện nhẹ nhất trên Thế giới hiện tại. Cụ thể hơn, chiếc mui trần này có trọng lượng chỉ 738kg trong khi mạnh tới 722 mã lực. Trọng lượng siêu nhẹ có được là nhờ vào một công nghệ làm mát pin mới đầy sáng tạo mà Vazirani đặt tren là "DiCo". Theo người sáng lập hãng là Chunky Vazirani, DiCo lấy cảm hứng từ tự nhiên và "một số kỹ thuật sản xuất truyền thống của Ấn Độ". Nhưng đáng tiếc là ngoài video được Vazirani cho thấy các khối pin sẽ làm mát bằng không khí, chúng ta hoàn toàn không có bất kỳ thông số cụ thể nào về công nghệ này.

Vô danh trên bản đồ siêu xe Thế giới, người Ấn Độ đột ngột tung ra mui trần 1 chỗ như Ferrari Monza SP1 ảnh 1
 Tên gọi lạ lẫm Ekonk của chiếc xe là tên của Thế giới sau Vụ nổ lớn của Vũ trụ (Big Bang) hay “sự khởi đầu của ánh sáng thần thánh” trong kinh điển Ấn Độ. Mặc dù sử dụng động cơ điện, nhưng đặc tính của nó theo Vazirani, là "cơ khí và thuần chất nhất có thể với một chiếc ô tô điện". Chiếc hypercar đã được thử nghiệm tại Đường thử Ô tô Quốc gia (NATRAC) ở Mumbai, đạt vận tốc 0-100km/h trong 2,54 giây và tốc độ tối đa 309 km/h.
Vô danh trên bản đồ siêu xe Thế giới, người Ấn Độ đột ngột tung ra mui trần 1 chỗ như Ferrari Monza SP1 ảnh 2
 Về mặt thiết kế, Ekonk trông khá khí động học với thân xe mỏng được làm từ sợi carbon, vòm bánh nhô ra khỏi thân xe, mũi xe định vị thấp nổi bật với dải đèn LED. Người lái ngồi ở phía bên phải của chiếc xe, chỉ được bảo vệ bởi một thanh nổi phía sau vì Ekonk hoàn toàn không có kính chắn gió hoặc mái che. Ở phía sau, phần đuôi dài tích hợp 4 dải đèn LED nằm ngang và kiêm luôn chức năng cánh khuếch tán. 
Vô danh trên bản đồ siêu xe Thế giới, người Ấn Độ đột ngột tung ra mui trần 1 chỗ như Ferrari Monza SP1 ảnh 3
 Hiện tại, không có khung thời gian nào được đưa ra liên quan đến việc Ekonk đi vào sản xuất. Từ video chính thức bên dưới, có thể hiểu rằng Vazirani Automotive sẵn sàng hợp tác với các nhà sản xuất khác vì Chunky Vazirani nói rằng "Công nghệ này là để chúng tôi chia sẻ với thế giới, vì một tương lai suôn sẻ hơn". Có lẽ với Ekonk, Vazirani đang cố gắng kêu gọi vốn cho các dự án khác của minh hoặc tìm cách bán thiết kế chiếc xe cho một công ty khác có khả năng hiện thực hoá nó.
Vô danh trên bản đồ siêu xe Thế giới, người Ấn Độ đột ngột tung ra mui trần 1 chỗ như Ferrari Monza SP1 ảnh 4
 
Vô danh trên bản đồ siêu xe Thế giới, người Ấn Độ đột ngột tung ra mui trần 1 chỗ như Ferrari Monza SP1 ảnh 5
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác