Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ

Chỉ giới hạn 46 chiếc, Yamaha R1 bản đặc biệt MotoGP Replica sẽ có dàn vỏ sơn tem đấu và loạt đồ "hàng hiệu" lấy cảm hứng từ chiếc M1 của đội Petronas Yamaha SRT.
Dù còn rất trẻ tuổi (sinh năm 1999), nhưng tay đua người Pháp Fabio Quartararo thi đấu cho đội Petronas Yamaha SRT đang từng bước chứng minh mình sẽ là nhân vật vĩ đại tiếp theo của giải MotoGP. Hiện tại Quartararo đang dẫn đầu mùa giải GP 2020, chính vì vậy Yamaha châu Âu, 

đội đua Áo Yamaha Austria Racing Team (YART) và bộ phận công nghệ xe đua GYTR (Genuine Yamaha Technology Racing) đã quyết định tạo ra một chiếc xe đặc biệt để vinh danh anh cùng đồng đội Franco Morbidelli. Chiếc xe này là SRT Yamaha R1 MotoGP Replica.

Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ ảnh 1

SRT Yamaha R1 MotoGP Replica (giữa) bên 2 chiếc Yamaha M1 của đội Yamaha Sepang Racing Team (SRT)

 Đúng như tên gọi, SRT Yamaha R1 MotoGP Replica có thể coi là một bản "nhái" của chiếc xe đua Yamaha YZR-M1 của đội Yamaha SRT Petronas đang được Quartararo và Morbidelli sử dụng để thi đấu. Đương nhiên M1 và R1 thương mại là 2 mẫu xe hoàn toàn khác biệt nhau, chính vì vậy sự tương đồng dễ nhận biết nhất giữa SRT Yamaha R1 MotoGP Replica với xe đua chỉ là hình dáng cùng màu sắc bên ngoài.
Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ ảnh 2
 Được GYTR "thửa riêng", dàn vỏ bằng sợi carbon mới của chiếc R1 kỷ niệm nay đã có các cánh gió và vây khí động học tương tự như xe đua của đội Yamaha SRT Petronas. Ngoài ra, chúng cũng được sơn tem đấu đặc trưng với 2 màu xanh/đen bởi cùng một nghệ nhân đã hoàn thiện vẻ ngoài những chiếc M1. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở kiểu dáng bên ngoài, SRT Yamaha R1 MotoGP Replica còn thực sự vượt trội so với R1 thường bởi loạt phụ tùng "hàng hiệu" lắp sẵn.
Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ ảnh 3
 Trong đó những nâng cấp đáng giá nhất phải kể tới "dàn chân" xe. Ngoài cặp mâm Marchesinin M7R siêu nhẹ kèm lốp Michelin Slick, SRT Yamaha R1 MotoGP Replica còn có cặp phuộc trước Ohlins FGRT và phuộc sau Ohlins TTX. Hệ thống phanh trước cũng được độ lại với cặp heo Brembo GP4RX kết hợp đĩa Brembo T-Drive và cùm Brembo Corsacorta 19; bên còn lại là cùm côn Brembo. Cặp cùm này nằm ở trên tay lái với trợ lực Ohlins, dưới kính chắn gió cao của MRA.
Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ ảnh 4
Một bộ kit trục bánh sau tháo mở nhanh của GYTR giúp việc thay bánh xe trên đường đua trở nên dễ dàng hơn, gần với nó là dàn để chân nhôm CNC của YART. Về động cơ, không rõ các bên liên quan có thay đổi gì bên trong cỗ máy 4 xi-lanh của SRT Yamaha R1 MotoGP Replica hay không. Tuy nhiên ít nhất nó chắc chắn có ECU đua kèm pô Akrapovic full system và được bảo vệ bởi bộ ốp lốc GB Racing.
Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ ảnh 5
 Thêm vào đó, mỗi khách hàng mua SRT Yamaha R1 MotoGP Replica sẽ được tặng một mũ bảo hiểm KYT, một áo Petronas Yamaha SRT và thẻ VIP để có thể tự do xuống đường pit tham quan tại bất kỳ một chặng đua nào theo ý muốn. Tuy nhiên sẽ chỉ có 46 khách hàng may mắn mua được chiếc xe và hưởng những đặc quyền này, sau khi đã bỏ ra 40.000 Euro (tương đương gần 1,1 tỷ đồng). Cuối cùng, SRT Yamaha R1 MotoGP Replica sẽ chỉ được phép chạy trong đường đua.
Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ ảnh 6
 
Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ ảnh 7
 
Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ ảnh 8
 
Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ ảnh 9
 
Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ ảnh 10
 
Vinh danh người đang dẫn đầu MotoGP, Yamaha tung ra R1 bản “nhái” xe đua M1 giá hơn 1 tỷ ảnh 11
 
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác