Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần

Lamborghini Sian Roadster hoàn toàn mới là một siêu xe mui trần V12 công nghệ mild-hybrid. Sian Roadster được giới hạn sản xuất chỉ 19 chiếc và đều đã bán hết.
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 1
 Ngày 8/7/2020, Automobili Lamborghini đã chính thức vén màn siêu xe mới Lamborghini Sian Roadster. Đây chính là phiên bản mui trần của siêu xe thể thao hybrid Lamborghini Sian FKP 37 (bản coupe) đã được hãng ra mắt hồi tháng 9/2019.
Nếu Sian bản coupe được Lamborghini sản xuất giới hạn chỉ 63 chiếc, thì bản mui trần Sian Roadster còn hiếm và độc hơn nữa khi số lượng giới hạn chỉ ở mức 19 xe. Điểm chung của cả 2 chiếc chính là việc toàn bộ số lượng xe đều đã được bán hết khi hãng ra mắt xe. 
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 2
 Thiết kế không mui của Lamborghini Sian Roadster đưa những vị chủ nhân đặc biệt của xe vào một nhóm các tay lái đặc quyền được tận hưởng một trong những khoang lái ngoạn mục nhất từ trước đến nay trong thế giới siêu xe thể thao: luôn hòa quyện với bầu trời, cộng hưởng cùng thứ âm thanh không thể bắt chước từ cỗ máy V12 mạnh nhất của Lamborghini trước nay, mà trải nghiệm cảm xúc cũng như hiệu suất phi thường. Đồng thời những vị chủ nhân này có quyền tự hào khi họ đang sở hữu một trong những mẫu xe mang tính cách mạng của Lamborghini trên con đường điện khí hóa sản phẩm tương lai.
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 3

Nhìn chung, chiếc mui trần Sian Roadster khác biệt chủ yếu so với bản coupe Sian FKP 37 ở thiết kế khu vực mui xe, trong khi gần như các yếu tố chủ đạo khác như ngôn ngữ thiết kế nội và ngoại thất, cấu trúc động lực học điều khiển, công nghệ trang bị giữa 2 xe tương đồng nhau.

Chiếc Sian Roadster ra mắt được giới thiệu với ngoại thất màu xanh dương Blu Uranus, đặc biệt được phát triển bởi trung tâm thiết kế Centro Stile của Lamborghini, cùng với các yếu tố cá nhân hóa do bộ phận Ad Personam thực hiện với mọi khách hàng của dòng xe Sian. Do đó sẽ không có chiếc Sian nào giống nhau.
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 4
 Sian chính là bước tiến hoá mới nhất của những siêu xe Lamborghini động cơ V12. Nó cũng đồng thời là chiếc xe nhanh và mạnh nhất từng lăn bánh khỏi "trại bò giống" vùng Sant’Agata Bolognese nước ý. Nhưng quan trọng hơn cả, Lamborghini Sian đã chính thức đánh dấu hãng siêu xe Ý bước chân vào kỷ nguyên điện hoá khi được trang bị hệ động lực hybrid. Và trên Sian Roadster, hệ động lực vẫn được giữ y như bản coupe. 

Động cơ V12 nạp khí tự nhiên được tích hợp các van nạp titan đạt công suất 785 mã lực (577kW) tại 8.500 vòng/phút – mức công suất cao nhất từ khối động cơ V12 của Lamborghini. Đồng thời, hệ thống hybrid với một động cơ điện 48V bổ sung thêm 34 mã lực, đem lại cho Sian tổng công suất 819 mã lực. Khả năng tăng tốc 0-100km/h của Sian Roadster đạt dưới 2,9 giây (chậm hơn 0,1 giây so với bản Sian Coupe) và vận tốc tối đa trên 350km/h.

Đặc biệt là trên Sian được ứng dụng công nghệ siêu tụ điện. Nó mạnh hơn gấp 3 lần so với một khối pin có trọng lượng tương đương, và nó cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện 48V mạnh 34 mã lực. Giống như các mẫu xe với hệ thống hybrid trợ lực hạng nhẹ (mild-hybrid) khác, động cơ điện được tích hợp vào hộp số của xe. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên hệ thống hybrid được kết nối trực tiếp với mô-tơ điện và các bánh xe, đồng nghĩa với việc mô-tơ điện đủ bền để có thể chịu tải trong các tình huống di chuyển với tốc độ thấp.

Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 5
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 6
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 7
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 8
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 9
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 10
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 11
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 12
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 13
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 14
Vén màn Lamborghini SIAN Roadster: 19 vị khách đặc quyền tận hưởng siêu phẩm mui trần ảnh 15
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác