Tưởng làm hypercar chạy điện, hoá ra tương lai xe hiệu năng cao Mercedes-AMG sẽ là một chiếc coupe 4 cửa

Mercedes Vision AMG là một mẫu xe ý tưởng có kiểu dáng coupe 4 cửa khí động học khá tương đồng với chiếc Vision EQXX trước đó, và sẽ có phiên bản thương mại trong vài năm nữa.

Mercedes-AMG đã tiết lộ Vision AMG concept, một mẫu xe ý tưởng dựa trên nền tảng chassis AMG.EA dành riêng cho ô tô điện. Chiếc xe là một nghiên cứu thiết kế nhằm thể hiện hướng đi của thương hiệu Đức khi hãng bước vào tương lai của các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Nhà sản xuất cho biết Vision AMG đại diện cho “quá trình điện hóa có thể trông như thế nào ở Mercedes-AMG”. Theo ông Gordon Wagener - Thiết ké trưởng của Tập đoàn Mercedes-Benz, thiết kế của Vision AMG là sự phát triển của ngôn ngữ Sensual Purity.

Tưởng làm hypercar chạy điện, hoá ra tương lai xe hiệu năng cao Mercedes-AMG sẽ là một chiếc coupe 4 cửa ảnh 1
 Trái với những dự đoán trước đó, Vision AMG không có hình dáng của một chiếc hypercar điện. Thay vào đó nó trông giống như bản hiệu năng cao của Vision EQXX trước đó với thân xe kiểu coupe 4 cửa thuôn mượt nhưng rộng, dài và thấp hơn. Dù đã chạy điện nhưng nó vẫn có một số chi tiết gợi nhớ về các dòng AMG động cơ đốt trong hiện tại - chả hạn như mặt ca-lăng Panamericana với các nan dọc nhưng nay đã được thay bằng những đèn LED.

Tưởng làm hypercar chạy điện, hoá ra tương lai xe hiệu năng cao Mercedes-AMG sẽ là một chiếc coupe 4 cửa ảnh 2
Hệ thống chiếu sáng được trang bị cụm ba đèn LED cho mỗi đèn pha, được sắp xếp thành ngôi sao ba cánh cách điệu của Mercedes-Benz và được nối với một thanh ánh sáng nằm ngang trên mặt phẳng. Mercedes-Benz cho biết thanh đèn này có thể được cấu hình để tạo ra hiệu ứng chiếu sáng động độc đáo mỗi khi người lái khởi động xe. Từ hai bên, bộ mâm có đường kính 22 inch và lắp chụp che kín để giảm cản gió, nhưng điểm kỳ dị nhất của Vision AMG đó là nó không có cửa kính bên.
Tưởng làm hypercar chạy điện, hoá ra tương lai xe hiệu năng cao Mercedes-AMG sẽ là một chiếc coupe 4 cửa ảnh 3
 Thay vào đó các cửa có những lỗ xuyên suốt để nhìn thấy xung quanh từ bên trong cabin. Logo sao 3 cánh một lần nữa trở thành hoạ tiết trang trí hai bên thân xe. Ở phía sau, đường gờ sắc nét kết hợp cánh lướt gió chủ động giúp cải thiện luồng không khí đồng thời khiến chiếc xe có vẻ ngoài dài hơn. Được đóng khung bên trong cản sau, phía trên bộ khuếch tán là một loạt đèn chiếu sáng hình tròn như những động cơ phản lực. Màu sơn bạc và ánh xanh ngọc của mẫu concept này gợi nhớ những chiếc xe đua của đội Mercedes-AMG Petronas F1.
Tưởng làm hypercar chạy điện, hoá ra tương lai xe hiệu năng cao Mercedes-AMG sẽ là một chiếc coupe 4 cửa ảnh 4
 Theo Mercedes-Benz, Vision AMG là "bản xem trước của một chiếc xe thể thao chạy điện đầy đủ chức năng của tương lai" cung cấp chỗ ở rộng rãi cho bốn người. Nó sẽ có giá thấp hơn EQS mặc dù có bộ pin nằm trong sàn giữa cầu trước và cầu sau. “Với nghiên cứu này, chúng tôi hiện đang cung cấp cái nhìn đầu tiên về cách chuyển AMG DNA sang tương lai chạy điện hoàn toàn, bắt đầu từ năm 2025. Chúng tôi đang phát triển mọi thứ từ đầu, từ nền tảng AMG.EA chuyên dụng đến hệ động lực mang tính cách mạng Công nghệ mà chúng tôi sẽ nâng khả năng di chuyển bằng điện lên một tầm cao mới”, Giám đốc điều hành Mercedes-AMG - ông Philipp Schiemer cho biết.
Tưởng làm hypercar chạy điện, hoá ra tương lai xe hiệu năng cao Mercedes-AMG sẽ là một chiếc coupe 4 cửa ảnh 5
 
Tưởng làm hypercar chạy điện, hoá ra tương lai xe hiệu năng cao Mercedes-AMG sẽ là một chiếc coupe 4 cửa ảnh 6
 
Tưởng làm hypercar chạy điện, hoá ra tương lai xe hiệu năng cao Mercedes-AMG sẽ là một chiếc coupe 4 cửa ảnh 7
 
Tưởng làm hypercar chạy điện, hoá ra tương lai xe hiệu năng cao Mercedes-AMG sẽ là một chiếc coupe 4 cửa ảnh 8
 
Tưởng làm hypercar chạy điện, hoá ra tương lai xe hiệu năng cao Mercedes-AMG sẽ là một chiếc coupe 4 cửa ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác