Tưởng chỉ dùng để “làm công chuyện” tại F1, chiếc coupe Vantage này sẽ được Aston Martin bán ra cho khách hàng

Về cơ bản, Aston Martin Vantage F1 Edition chính là chiếc Vantage sẽ phục vụ công tác dẫn đoàn cứu hộ tại mùa giải Công thức 1 2021, nhưng lột đi đèn nháy và tem.

Cách đây không lâu, Aston Martin từng tự hào trở thành 1 trong 2 hãng xe "trúng thầu" cung cấp sản phẩm để mùa giải Công thức 1 2021 sử dụng làm "safety car" (xe an toàn) phục vụ công tác dẫn đoàn hay phản ứng khi có sự cố bên cạnh Mercedes. Để đảm nhận vai trò này, hãng siêu xe Anh đã sử dụng những chiếc SUV DBX và coupe Vantage đặc biệt. Và sắp tới, các đại gia có thể mua được một phiên bản Vantage dân dụng với cấu hình tương tự là Aston Martin Vantage F1 Edition.

Tưởng chỉ dùng để “làm công chuyện” tại F1, chiếc coupe Vantage này sẽ được Aston Martin bán ra cho khách hàng ảnh 1
 Về cơ bản, Vantage F1 Edition chính là một chiếc Vantage Safety Car được lột bỏ đi những trang bị phục vụ F1 như đèn nháy hay bộ tem báo hiệu. Chiếc xe cũng có ngoại hình với các vây và cánh khí động học mới, đem tới lực nén không khí xuống mặt đường lớn hơn Vantage thường tới 200kg ở tốc độ tối đa. Ngoài ra Vantage F1 Edition còn có bộ mâm nhiều nan đường kính lên tới 21 inch - lớn nhất từng được Aston Martin trang bị cho dòng xe.
Tưởng chỉ dùng để “làm công chuyện” tại F1, chiếc coupe Vantage này sẽ được Aston Martin bán ra cho khách hàng ảnh 2
 Ngoài màu xanh lá Racing Green như xe điều hành giải F1, khách hàng có thể mua Aston Martin Vantage F1 Edition với các màu sắc như trắng Lunar White và đen bóng Jet Black, cùng những sự lựa chọn lớp phủ bóng hoặc mờ. Nhưng tất cả đều sẽ có những dải sọc trang trí ngoại thất màu xám mờ Solid Matte Dark Grey. Cuối cùng, Aston Martin sẽ bán chiếc xe với cả phiên bản mui kín lẫn mui trần.
Tưởng chỉ dùng để “làm công chuyện” tại F1, chiếc coupe Vantage này sẽ được Aston Martin bán ra cho khách hàng ảnh 3
Vantage F1 Edition cũng sẽ có động cơ V8 4.0l tăng áp kép với cấu hình nâng cấp nhẹ. Dù có mô-men xoắn giữ nguyên là 685Nm, nhưng chiếc xe nay tăng thêm 25PS để đạt 535PS. Ngoài ra Aston Martin cong cho biết hộp số 8 cấp của xe đã được cải tiến để đem tới thời gian chuyển số nhanh và cảm giác trực quan hơn. Ngoài ra phiên bản này còn có tay lái và hệ thống treo với giảm xóc được cân chỉnh lại.
Tưởng chỉ dùng để “làm công chuyện” tại F1, chiếc coupe Vantage này sẽ được Aston Martin bán ra cho khách hàng ảnh 4
 Tại Anh Quốc, mức giá khởi điểm của Aston Martin Vantage F1 Editions sẽ bắt đầu từ 142.000 Bảng (tương đương 4,5 tỷ đồng). Chiếc xe sẽ bắt đầu tới tay các đại gia kể từ tháng 5 tới đây.
Tưởng chỉ dùng để “làm công chuyện” tại F1, chiếc coupe Vantage này sẽ được Aston Martin bán ra cho khách hàng ảnh 5
 
Tưởng chỉ dùng để “làm công chuyện” tại F1, chiếc coupe Vantage này sẽ được Aston Martin bán ra cho khách hàng ảnh 6
 
Tưởng chỉ dùng để “làm công chuyện” tại F1, chiếc coupe Vantage này sẽ được Aston Martin bán ra cho khách hàng ảnh 7
 
Tưởng chỉ dùng để “làm công chuyện” tại F1, chiếc coupe Vantage này sẽ được Aston Martin bán ra cho khách hàng ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác