Từng đi tiên phong về sự mới lạ, Kia Soul lại “cải lùi” sau khi vừa facelift

Ngoài thiết kế bớt cá tính hơn trước đây, phiên bản nâng cấp lớn giữa vòng đời cho mẫu hatchback hạng B Kia Soul còn mất đi lựa chọn động cơ tăng áp mạnh mẽ.

Mẫu hatchback hạng B Kia Soul thế hệ thứ 3, vốn đã ra mắt lần đầu từ năm 2018 vừa có bản nâng cấp lớn giữa vòng đời. Dự kiến sẽ được bán ra vào mùa Hè này với ngoại thất được thiết kế lại một chút, màu sắc mới và hai gói tùy chọn nhưng đổi lại, Soul 2023 lại mất đi lựa chọn động cơ tăng áp mạnh mẽ cũng như phiên bản thể thao X-Line.

Từng đi tiên phong về sự mới lạ, Kia Soul lại “cải lùi” sau khi vừa facelift ảnh 1
Cụ thể hơn, Soul 2023 sẽ được bán với các phiên bản LX, S, EX, GT-Line và GT-Line Tech. Điều đó có nghĩa là các bản X-Line và Turbo với động cơ tăng áp 1.6l 201 mã lực đã bị ngừng sản xuất. Từ nay Soul chỉ được bán với động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít hút khí tự nhiên sản sinh công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 178Nm kết hợp với hộp số biến thiên thông minh (CVT) truyền lực tới cầu trước.
Từng đi tiên phong về sự mới lạ, Kia Soul lại “cải lùi” sau khi vừa facelift ảnh 2
 Ngoài sự cắt giảm lựa chọn động cơ, Soul 2023 còn mất đi một chút sự cá tính trong thiết kế. Trong đó phần đầu với đèn pha tách rời nằm dưới đèn LED định vị đã được tinh giản hoá, nay đã được tích hợp với nhau như bao mẫu xe khác từ trước tới nay. Đèn pha LED cũng chỉ là tuỳ chọn. Nằm dưới cặp đèn pha nối liền nhau là lưới tản nhiệt mới với vân hình chữ X khá độc đáo trên bản GT-Line. Ở phía sau, đuôi xe chỉ được chỉnh sửa nhẹ ở cản hậu và những lựa chọn mâm 17 hoặc 18 inch mới kết thúc các thay đổi ngoại thất. Kia cũng bổ sung thêm 2 lựa chọn màu mới cho xe.
Từng đi tiên phong về sự mới lạ, Kia Soul lại “cải lùi” sau khi vừa facelift ảnh 3
 Bên trong, hệ thống thông tin giải trí màn hình 10,25 inch cảm ứng kèm định vị GPS là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các phiên bản ngoài LX. Các hệ thống an toàn tiêu chuẩn bao gồm Hỗ trợ tránh va chạm phía trước - Người đi bộ, Hỗ trợ giữ làn đường và đi theo làn đường, Cảnh báo chú ý người lái và chệch làn đường, Đèn pha tự động và Cảnh báo vật thể cắt ngang phía sau. Kia đang cung cấp hai gói tùy chọn, trong đó Gói công nghệ LX bổ sung tính năng Tránh va chạm điểm mù và Tránh va chạm phía sau cùng với bộ la-zăng 16 inch.
Từng đi tiên phong về sự mới lạ, Kia Soul lại “cải lùi” sau khi vừa facelift ảnh 4
 Đối với những người muốn Soul "full option", Kia đưa ra Gói công nghệ GT-Line với tính năng Chuyển hướng giao lộ cho Hệ thống hỗ trợ tránh va chạm phía trước nhờ sự kết hợp của cảm biến radar và camera, cùng với Hệ thống hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc và Giữ ga tự động thông minh dựa trên điều hướng phức tạp hơn. Gói này cũng mang đến đèn pha và đèn hậu LED, đồng thời nâng cấp nội thất với đường viền bóng bẩy, hệ thống âm thanh Harman / Kardon cao cấp với đèn loa LED, ghế trước có sưởi, ghế lái chỉnh điện, nắp ngăn khoang hành lý và cốp 2 tầng.
Từng đi tiên phong về sự mới lạ, Kia Soul lại “cải lùi” sau khi vừa facelift ảnh 5
 Kia sẽ công bố giá bán của Soul 2023 vào gần thời điểm mở bán.
Từng đi tiên phong về sự mới lạ, Kia Soul lại “cải lùi” sau khi vừa facelift ảnh 6
 
Từng đi tiên phong về sự mới lạ, Kia Soul lại “cải lùi” sau khi vừa facelift ảnh 7
 
Từng đi tiên phong về sự mới lạ, Kia Soul lại “cải lùi” sau khi vừa facelift ảnh 8
 
Từng đi tiên phong về sự mới lạ, Kia Soul lại “cải lùi” sau khi vừa facelift ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác