Từ nay Toyota Highlander nhập Mỹ về Việt Nam giá sẽ rẻ hơn nhờ động cơ bé

Kể từ đời 2023, động cơ 3.5l V6 quen thuộc của Toyota Highlander sẽ được loại bỏ để thay bằng máy 4 xi-lanh 2.4 tăng áp nhỏ nhưng mạnh mẽ tương đương.

Toyota Highlander là chiếc crossover hạng trung bán chạy nhất tại Hoa Kỳ trong sáu năm liên tiếp và nó sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng cho năm 2023. Thay đổi lớn nhất xảy ra dưới nắp ca-pô, với động cơ 3.5 lít V6 đã được thay thế bằng máy tăng áp 2.4 lít 4 xi-lanh mới. Nó tạo ra 265 mã lực và mô-men xoắn 418Nm, mất 30 mã lực nhưng tăng 62Nm so với động cơ V6 cũ.

Từ nay Toyota Highlander nhập Mỹ về Việt Nam giá sẽ rẻ hơn nhờ động cơ bé ảnh 1
 Mặc dù dùng động cơ bé hơn nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu của Highlander 2023 vẫn giữ nguyên là 9,79l/100km. Cuối cùng thì ưu điểm lớn nhất để Toyota chuyển xuống máy nhỏ là thân thiện với môi trường hơn, khi hàm lượng khí thải NOx và NMOG đã giảm tới 50% so với động cơ V6. Đương nhiên những người yêu môi trường vẫn sẽ chọn động cơ hybrid 2.5l kèm 2 mô-tơ điện, cho công suất 243 mã lực và chỉ tiêu thụ 6,53l xăng.
Từ nay Toyota Highlander nhập Mỹ về Việt Nam giá sẽ rẻ hơn nhờ động cơ bé ảnh 2
Ngoài động cơ, Highlander 2023 còn được cập nhật công nghệ. Các bản Limited và Platinum nay có màn hình 12,3 inch thay vì 7 inch với 4 giao diện khác nhau. Mua những bản cao cấp hơn, khách hàng còn có màn hình trung tâm nâng từ 8 thành 12,3 inch và đây cũng là tuỳ chọn với các model XLE hay XSE hạng trung. Những chiếc Highlander rẻ tiền L và LE có màn hình bảng đồng hồ nâng từ 4,2 inch thành 7 inch. Mọi chiếc Highlander 2023 cũng đều có hệ thông thông tin giải trí Toyota Audio Multimedia hiện đại như Tundra, với đầy đủ các kết nối điện thoại và tính năng thông minh.
Từ nay Toyota Highlander nhập Mỹ về Việt Nam giá sẽ rẻ hơn nhờ động cơ bé ảnh 3
 Ngoài ra các bản Limited và Platinum còn có gương hậu gập điện, trong khi XLE và XSE có cửa hậu đóng mở điện. Quan trọng hơn, bộ sạc điện thoại thông minh không dây có sẵn không còn được giấu trong bệ trung tâm mà chuyển xuống hộc đồ ngay dưới màn hình chính. Những lựa chọn màu sắc mới hoàn tất đợt nâng cấp nhẹ cho Highlander 2023. Hiện giá và thời điểm bán ra của xe chưa được công bố.
Từ nay Toyota Highlander nhập Mỹ về Việt Nam giá sẽ rẻ hơn nhờ động cơ bé ảnh 4
 
Từ nay Toyota Highlander nhập Mỹ về Việt Nam giá sẽ rẻ hơn nhờ động cơ bé ảnh 5
 
Từ nay Toyota Highlander nhập Mỹ về Việt Nam giá sẽ rẻ hơn nhờ động cơ bé ảnh 6
 
Từ nay Toyota Highlander nhập Mỹ về Việt Nam giá sẽ rẻ hơn nhờ động cơ bé ảnh 7
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác