Trông “na ná” G-Class, nhưng chiếc SUV Trung Quốc này lại hoàn toàn không có điểm chung nào với Mercedes

Điều đáng nói là dù bản thân hãng mẹ BAIC đang liên doanh với Mercedes, nhưng Beijing B80 lại không sử dụng bất kỳ chi tiết nào có liên quan tới hãng xe sang Đức.

Beijing BJ80 là một mẫu SUV địa hình do BAW - một thương hiệu con thuộc tập đoàn BAIC của Trung Quốc. Dòng xe này từng gây chú ý khi có thiết kế rất giống với chiếc Mercedes G-Class huyền thoại. Cần nói thêm rằng BJ80 hoàn toàn không có bất kỳ một chi tiết nào chia sẻ chung với G-Class, mặc dù bản thân hãng mẹ BAIC cũng đang có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Mercedes. Thậm chí BAW còn đang có một mẫu SUV hạng sang là Beijing BJ90 dựa hoàn toàn trên Mercedes GLS-Class đời trước.

Trông “na ná” G-Class, nhưng chiếc SUV Trung Quốc này lại hoàn toàn không có điểm chung nào với Mercedes ảnh 1
 Quay trở lại với Beijing BJ80, dòng xe này vừa được BAW nâng cấp tại Trung Quốc. Giống như các đời trước đây, Beijing BJ80 2020 vẫn sở hữu thiết kế thân xe vuông vức và rất giống G-Class khi nhìn từ hai bên thân. Mặc dù vậy, BAW đã không "trắng trợn" sao chép hoàn toàn kiểu dáng của mẫu SUV huyền thoại nhà Mercedes, thay vào đó thiết kế cho chiếc xe phần đầu và đuôi hoàn toàn khác biệt.
Trông “na ná” G-Class, nhưng chiếc SUV Trung Quốc này lại hoàn toàn không có điểm chung nào với Mercedes ảnh 2
 Bên trong nội thất, ảnh hưởng của G-Class - cụ thể hơn là AMG G 63 cũng được thể hiện rõ ở thiết kế bảng táp-lô góc cạnh, các tấm ốp bằng nhôm hay ghế ngồi bọc da chần chỉ vân kim cương. Ngay cả giao diện bảng đồng hồ kỹ thuật số cùng hệ thống thông tin giải trí của Beijing BJ80 2020 cũng rất giống các dòng xe Mercedes. Nhân nói về hệ thống giải trí, chiếc xe được tích hợp tính năng định vị kết nối được với cả mạng lưới vệ tinh GPS toàn cầu lẫn Beidou của Trung Quốc.
Trông “na ná” G-Class, nhưng chiếc SUV Trung Quốc này lại hoàn toàn không có điểm chung nào với Mercedes ảnh 3
 Trong khi có vẻ ngoài "na ná" G-Class, nằm dưới lớp vỏ của Beijing BJ80 là chassis của dòng Jeep Cherokee cũ kỹ đã được sản xuất lần đầu từ năm 1984. Với đời 2020, chiếc xe đã được trang bị động cơ mới có dạng 3.0l V6, được cung cấp bởi hãng Wuxi Wuling. Động cơ này cho công suất 276 mã lực và mô-men xoắn 420Nm, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.
Trông “na ná” G-Class, nhưng chiếc SUV Trung Quốc này lại hoàn toàn không có điểm chung nào với Mercedes ảnh 4
 Là một mẫu SUV địa hình, Beijing BJ80 được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh với khả năng gài cầu nhanh, chậm và chỉ dẫn động cầu sau linh hoạt. Ngoài ra chiếc xe còn có góc tới 39 độ, góc thoát 33 độ, góc chạm gầm 25 độ, lội nước được độ sâu 600mm và vượt được vật cản cao tối đa 350mm. Tại Trung Quốc, Beijing B80 3.0 V6T có giá 350.000 Yuan (tương đương 1,16 tỷ đồng).
Trông “na ná” G-Class, nhưng chiếc SUV Trung Quốc này lại hoàn toàn không có điểm chung nào với Mercedes ảnh 5
Trông “na ná” G-Class, nhưng chiếc SUV Trung Quốc này lại hoàn toàn không có điểm chung nào với Mercedes ảnh 6
Trông “na ná” G-Class, nhưng chiếc SUV Trung Quốc này lại hoàn toàn không có điểm chung nào với Mercedes ảnh 7
Trông “na ná” G-Class, nhưng chiếc SUV Trung Quốc này lại hoàn toàn không có điểm chung nào với Mercedes ảnh 8
Trông “na ná” G-Class, nhưng chiếc SUV Trung Quốc này lại hoàn toàn không có điểm chung nào với Mercedes ảnh 9
Trông “na ná” G-Class, nhưng chiếc SUV Trung Quốc này lại hoàn toàn không có điểm chung nào với Mercedes ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác