Trong khi Toyota Land Cruiser “rục rịch” có thế hệ mới, đối thủ từ Nissan vẫn nhích từng bước như “sên bò“

Phiên bản mới nhất của dòng SUV Nissan Patrol là Nismo chỉ đơn thuần bổ sung thêm một số điểm nhấn thể thao, hoàn toàn không che giấu được sự thật là nó đã 11 tuổi.

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời mới nhất của mẫu SUV cỡ lớn Nissan Patrol đã được ra mắt từ tháng 9/2019, nhưng phải tới nay hãng mới tung ra biến thể Nismo cho nó. Là viết tắt của "Nissan Motorsport", những chiếc xe mang logo Nismo thường gắn liền với hình ảnh thể thao hiệu năng cao. Tuy nhiên với trường hợp của Nissan Patrol Nismo, chỉ có vế đầu đúng với chiếc xe.

Trong khi Toyota Land Cruiser “rục rịch” có thế hệ mới, đối thủ từ Nissan vẫn nhích từng bước như “sên bò“ ảnh 1
 So với chiếc Patrol thường, Patrol Nismo chủ yếu chỉ được thay đổi về thiết kế. Phiên bản "thể thao" của dòng Patrol nằm trên bộ mâm lớn 22 inch và sử dụng đèn sương mù LED gọn gàng giống như những chiếc xe Công thức 1. Đằng sau chiếc xe là cánh khuếch tán dưới cản và cặp ống xả lớn. Để tạo sự khác biệt, Nissan đã thay đổi lưới tản nhiệt phía trước mặt tổ ong, được tô điểm bởi huy hiệu Nismo.
Trong khi Toyota Land Cruiser “rục rịch” có thế hệ mới, đối thủ từ Nissan vẫn nhích từng bước như “sên bò“ ảnh 2
 Bước vào bên trong cabin, Nissan Patrol được "độ" bởi Nismo cũng có bảng điều khiển trung tâm màn hình kép, nhưng chúng không che giấu được một sự thật là thế hệ thứ 6 của dòng xe này (Y62) đã được ra mắt cách đây khoảng 11 năm. Nissan đã trang trí cabin với chủ đề màu đỏ và đen cùng các điểm nhấn bằng sợi carbon và bọc Alcantara. Nó cũng có hệ thống âm thanh Bose 13 loa và hỗ trợ tích hợp cả Apple CarPlay và Android Auto với điện thoại thông minh.
Trong khi Toyota Land Cruiser “rục rịch” có thế hệ mới, đối thủ từ Nissan vẫn nhích từng bước như “sên bò“ ảnh 3
 Trái tim của của Patrol Nismo là động cơ V8 5.6 lít hút khí tự nhiên, công suất 428 mã lực và mô-men xoắn 560Nm như trước, được kết nối với hộp số tự động 7 cấp - mạnh hơn chỉ 28 mã lực so với động cơ V8 Patrol tiêu chuẩn trong khi có cùng lượng mô-men xoắn. Nismo cũng đã thay đổi hệ thống treo bằng các giảm xóc Bilstein để vào cua ổn định hơn nhiều - đương nhiên so với tiêu chuẩn của một chiếc SUV cỡ lớn.
Trong khi Toyota Land Cruiser “rục rịch” có thế hệ mới, đối thủ từ Nissan vẫn nhích từng bước như “sên bò“ ảnh 4
Nhìn chung, một phiên bản như Nismo vẫn chỉ là một bước tiến rất nhỏ của dòng Patrol. Và xét tới việc giờ này chiếc xe mới ra mắt, có lẽ Nissan vẫn sẽ tiếp tục bán Patrol thế hệ hiện tại trong khoảng 3-4 năm nữa. Trong khi đó, đối thủ đồng hương Nhật Bản Toyota Land Cruiser hiện đang "rục rịch" chuẩn bị ra mắt thế hệ mới...
Trong khi Toyota Land Cruiser “rục rịch” có thế hệ mới, đối thủ từ Nissan vẫn nhích từng bước như “sên bò“ ảnh 5
 
Trong khi Toyota Land Cruiser “rục rịch” có thế hệ mới, đối thủ từ Nissan vẫn nhích từng bước như “sên bò“ ảnh 6
 
Trong khi Toyota Land Cruiser “rục rịch” có thế hệ mới, đối thủ từ Nissan vẫn nhích từng bước như “sên bò“ ảnh 7
 
Trong khi Toyota Land Cruiser “rục rịch” có thế hệ mới, đối thủ từ Nissan vẫn nhích từng bước như “sên bò“ ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác