Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS

Phiên bản đặc biệt của Triumph Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS sở hữu màu sơn độc quyền và dựa trên nền tảng những mẫu xe tiêu chuẩn. Mức giá chỉ chênh lệch 750-900 USD so với bản thường.

Triumph đã tung ra thị trường 4 phiên bản đặc biệt mới nhất của mình, mỗi mẫu xe đều sở hữu một màu sơn riêng và tất cả chỉ được bán trong năm 2022. Bao gồm Street Twin EC1, Thruxton RS Ton Up, Rocket 3 R và Rocket 3 GT 221 Edition. Những phiên bản SE đều sử dụng nền tảng của các mẫu xe tiêu chuẩn nhưng có màu sắc độc quyền. Mỗi chiếc đều có giá cao hơn khoảng 750 – 900 USD so với bản tiêu chuẩn. 

Triumph Rocket 3 R và GT 221 Edition 2022

Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 1
Cả hai phiên bản Rocket 3 R và GT 221 Special Edition đều có logo 221 ở vị trí kẹp hai chân vào bình xăng. Con số này thể hiện mô-men xoắn cực đại 221Nm của xe, được sản sinh từ khối động cơ 3 xi-lanh đặt dọc với dung tích 2.458cc lớn nhất trong dòng sản phẩm của Triumph. Theo như thương hiệu xe Anh Quốc chia sẻ, đây cũng là chiếc xe có mô-men xoắn cao nhất từ trước tới nay.

Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 2
Các mẫu xe phiên bản đặc biệt sơn màu đỏ Red Hopper trên bình xăng, chắn bùn trước và logo 221. Trong khi các chi tiết như khung, ốp hông, đuôi sau, ốp kép nước, màn hình, đuôi đèn pha đều được sơn màu đen Sapphire Black tương phản.

Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 3
Đặc biệt trên bình xăng còn in thông số kỹ thuật của động cơ như đường kính và hành trình piston, dung tích, công suất, mô-men xoắn. Rocket 3 GT 221 Special Edition có giá là 24.600 USD (557 triệu đồng) và Rocket 3 R 221 Special Edition là 23.900 USD (541 triệu đồng).

Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 4
Triumph Street Twin EC1 2022

Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 5
Street Twin EC1 là phiên bản để tôn vinh đối với khu East End của thủ đô London, đặc biệt mã vùng của khu vực này được lấy làm tên cho phiên bản đặc biệt. Các chi tiết trên xe như logo EC1, bình xăng hay tấm ốp hai bên hông được sơn màu Matt Aluminium Silver và Matt Silver Ice.

Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 6
Ngoài ra mẫu xe này cũng có thể được trang bị thêm các phụ kiện của chiếc Street Twin hiện có cùng với đó lsf kính gió giống màu sơn xe. Street Twin EC1 2022 có mức giá là 10.350 USD (234 triệu đồng).

Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 7
Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 8

Triumph Thruxton RS Ton Up 2022

Thruxton RS Ton Up được đặt theo tên của văn hóa café racer ám chỉ nhóm biker có biệt danh “Ton Up Boys” trong thập niên 50 và 60. Bên cạnh đó biểu tượng 100 trên đuôi xe thể hiện tốc độ 100mph (160km/h) đầu tiên của một chiếc xe thương mại đạt được tại Isle of Man TT được cầm lái bởi tay đua Malcolm Uphill vào năm 1969. 

Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 9
Phiên bản Ton Up có phần bình xăng sơn màu Aegean Blue và vị trí kẹp hai chân vào bình xăng của người lái sơn màu Jet Black cùng đường viền màu bạc được vẽ thủ công. Đuôi xe có tone màu trăn Fusion kết hợp với bảng số màu đỏ Carnival và bên trong logo “100 Special Editon” màu đen được sơn thủ công. Chắn bùn trước cũng có họa tiết trang trí tương tự.

Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 10
Ngoài ra một tấm kính gió màu Aegean Blue cũng được cung cấp dưới dạng tùy chọn. Các chi tiết đáng chú ý khác trên xe bao gồm bao gồm ốp hông với logo Thruxton RS Ton Up, đèn pha và chắn bùn sau được sơn màu đen bóng.

Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 11
Còn cặp mâm, nắp qui-lát và lò xo giảm xóc sau đều được sơn màu Matt Aluminum Silver. Triumph Thruxton RS Ton Up 2022 được bán với giá 17.300 USD (392 triệu đồng).

Triumph tung ra phiên bản đặc biệt cho 3 mẫu xe Rocket 3, Street Twin và Thruxton RS ảnh 12

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác