Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu

Để kỷ niệm 100 năm thương hiệu, Bentley Motors vừa tung ra mẫu xe đặc biệt Bentley EXP 100 GT mang tầm nhìn tương lai. 
Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 1
 Bentley Motors vừa tung ra mẫu xe EXP 100 GT cực kỳ đặc biệt để đánh dấu mốc son 100 năm lịch sử hào hùng của hãng. Một thế kỷ tồn tại và phát triển như ngày nay, Bentley cũng đã trải qua nhiều thăng trầm, nhưng những thành quả đạt được là vô cùng quý giá. Chính vì vậy, một mẫu xe mang sứ mệnh chuyển bước thế kỷ với Bentley cũng phải có gì đó khác biệt và chiếc Bentley EXP 100 GT là một thứ “thay điều muốn nói”.

Adrian Hallmark, Chủ tịch và CEO của Bentley chia sẻ: “Ngày hôm nay, vào dịp kỷ niệm Thế kỷ của Bentley, chúng tôi trân trọng giới thiệu tầm nhìn tương lai của thương hiệu, qua mẫu xe Bentley EXP 100 GT – một chiếc Grand Tourer hiện đại và tối thượng, được thiết kế để trình diễn một phương tiện di chuyển sang trọng tương lai, đầy cảm hứng và khát vọng như 100 năm qua Bentley đã làm”. 

Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 2

Không phải là một sản phẩm hiện hữu có thể xuống tiền mua ngay, Bentley EXP 100 GT trong thì hiện tại là một chiếc concept “siêu thực” và mang tầm nhìn tương lai, được Bentley kỳ vọng là tái định hình xe siêu sang theo cách mà Bentley tưởng tượng, định hướng.

Khác với một số hãng xe đắt tiền khác, khi mà họ thường tạo ra một phiên bản đặc biệt để kỷ niệm mốc son đặc biệt nào đó thì chủ yếu làm vài thứ lạ lẫm, tô vẽ yếu tố “cá nhân hóa” và “thổi giá” lên trời, thì Bentley muốn thế giới xe nhìn về tương lai cùng với họ, tính đến những giải pháp khả thi và nghĩ một cách có trách nhiệm với xã hội.

Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 3

Dĩ nhiên, là một mẫu xe mang tính định hướng tương lai, nên những công nghệ tương lai cũng sẽ được áp dụng trên Bentley EXP 100 GT. Nó không chỉ là trào lưu đơn thuần mà đã thành chiến lược và sẽ tất yếu phổ cập trong những năm tới.

Hẳn là nhiều người đang tỏ ra chỉ trích rằng các mẫu xe thể thao thuần túy dùng hệ động lực điện chẳng có được cảm xúc như dùng động cơ đốt trong truyền thống! Đó là những góc nhìn từ thực tại. Tính hợp lý của tương lai phụ thuộc vào rất nhiều thứ, trong đó quan trọng là cách nhìn thế giới của họ, hay thường gọi là tầm nhìn, và rõ ràng nó phụ thuộc vào hiểu biết và tư duy của bạn!
Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 4
 Và rồi, trên chiếc Bentley EXP 100 GT cũng có những công nghệ mang tính tầm nhìn điển hình: động cơ điện, khả năng lái tự động, trí tuệ nhân tạo AI. Tính độc đáo, vốn là yếu tố đặc trưng trên các mẫu xe siêu sang, được Bentley thể hiện qua thiết kế xe, sự độc đáo của vật liệu sử dụng, vẫn là độ hoàn thiện tỉ mỉ với tay nghề chế tác thủ công tinh xảo. Ngoài ra, ánh sáng cũng là một yếu tố thú vị, đáng để mắt trên chiếc EXP 100 GT.

Bentley không đưa ra chi tiết cụ thể về hệ động lực, chỉ biết rằng đó là một hệ động lực hoàn toàn chạy điện với 04 động cơ điện, có thể tạo ra mô-men xoắn cực đại tổng hệ thống tới 1.500Nm, cho phép chiếc xe tăng tốc 0-100km/h dưới 2,5 giây và vận tốc tối đa 300km/h.

Công nghệ pin tiên tiến tương lai được dự đoán là cho phép tăng điện dung thêm 5 lần với kích thước tương đương hiện nay, đồng thời hiệu quả sạc cực nhanh. Chiếc EXP 100 GT có thể sạc 80% pin chỉ mất 15 phút. Tầm hoạt động của xe cho mỗi lần sạc là 700km. Quả thật đây là những con số rất đáng mơ ước so với hiện tại.

Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 5

Ngoại hình của Bentley EXP 100 GT trông sắc sảo, khỏe khoắn và những đường nét thuôn lướt cuốn hút. Mang nền tảng thiết kế Bentley DNA không thể lầm lẫn, EXP 100 GT cũng có nhiều chi tiết độc đáo. Phần đuôi xe làm gợi đến chiếc R-Type Continental nổi tiếng, đèn pha tròn và gắn kết với lưới tản nhiệt làm gợi đến chiếc Bentley Blower nổi tiếng.

Khung sườn xe được chế tạo từ hợp kim nhôm và sợi carbon, chiếc EXP 100 GT có kích thước đồ sộ, với chiều dài lên tới 5,8 mét, chiều rộng khoảng 2,4 mét làm cho diện mạo chiếc siêu GT thêm phần tráng lệ hơn.
Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 6
Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 7
Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 8
Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 9
Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 10
Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 11
Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 12
Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 13
Trình làng siêu phẩm Bentley EXP 100 GT: Kỷ niệm 100 năm thương hiệu ảnh 14
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác