Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý!

Tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2015, BMW Group đã tung ra concept ấn tượng BMW 3.0 CSL Hommage, tôn vinh chiếc coupe biểu tượng BMW 3.0 CSL những năm 1970.
Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 1

Hai thế hệ: BMW 3.0 CSL Hommage và BMW 3.0 CSL 1971

BMW sử dụng từ “Hommage” để thể hiện tính tôn vinh truyền thống cho những chiếc xe đặc biệt mang tính biểu tượng. Ví như năm 2011, chiếc BMW 328 Hommage Concept được tạo ra để tôn vinh mẫu xe đua BMW 328 từ những năm 1930. Tương tự vậy, BMW 3.0 CSL Coupe 1971 là mẫu xe đặc biệt, mang tính biểu tượng cho thành quả chế tạo xe thể thao hiệu suất cao. Sau hơn 4 thập kỷ, BMW tạo ra 3.0 CSL Hommage nhằm tiếp tục trình diễn thành tựu mà hãng đạt được trong chế tác xe thể thao hiệu suất cao hiện đại. Cụm chữ cái “CSL” là viết tắt cho “Coupé Sport Leichtbau” (Coupe, Sport, Lightweight), tức một chiếc coupe đậm chất thể thao và trọng lượng nhẹ.

Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 2

Chiếc BMW 3.0 CSL 1971 xa xưa sử dụng rộng rãi vật liệu nhôm như ca-pô, nắp khoang hành lý, cánh gió… và thành quả giảm được 200kg so với mẫu tiêu chuẩn. Ngày nay, nơi những chi tiết bằng nhôm đã được thay thế bằng vật liệu sợi carbon hoặc nhựa gia cường sợi carbon (CFRP). Loại vật liệu tiên tiến này thậm chí còn nhự và cứng hơn cả nhôm.

BMW chưa đưa ra nhiều thông tin về hiệu năng vận hành và sức mạnh của xe, song một tình tiết đáng chú ý là động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0 được tích hợp công nghệ eBoost tiên tiến.

Các đặc tính nổi bật khác của BMW 3.0 CSL Hommage là thiết kế tối ưu khí động học với một số chi tiết ứng dụng từ xe đua giải DTM, bộ mâm lớn kích thước 21-inch, hệ thống đèn pha kết hợp giữa công nghệ Laser và LED, nội thất đậm chất xe đua mang hơi hướng thiết kế tương lai. 

Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 3
Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 4
Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 5
Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 6
Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 7
Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 8
Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 9
Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 10
Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 11
Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 12
Trình làng BMW 3.0 CSL Hommage, hậu sinh khả uý! ảnh 13

 


Minh Hải
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác