Toyota Vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay: dáng coupe 4 cửa “xịn xò”, là Veloz Cross gầm thấp?!

Có tên mã D92A, mẫu sedan hạng B Toyota Vios thế hệ mới sẽ dựa trên nền tảng chassis DNGA giống người anh em Raize hay Avanza/Velos.

Một chiếc Toyota Vios thế hệ tiếp theo đã được phát hiện đang trong quá trình thử nghiệm tại Bangkok. Dù chiếc xe này còn được nguỵ trang kín nhưng theo những nguồn tin rò rỉ từ Thái, Vios 2023 có thể ra mắt ngay trong quý 3 tới đây. Có tên mã D92A, Vios hoàn toàn mới được cho là sẽ được xây dựng trên nền tảng chassis Daihatsu New Global Architecture (DNGA), vốn được sử dụng bởi các mẫu xe như Toyota Raize cũng như Avanza/Veloz.

Toyota Vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay: dáng coupe 4 cửa “xịn xò”, là Veloz Cross gầm thấp?! ảnh 1
 Các thông tin rò rỉ cũng cho biết chiếc xe sẽ dựa một phần trên mẫu concept DN-F Sedan được Daihatsu ra mắt tại triển lãm ô tô Quốc tế Indonesia 2017. Và nhìn vào thiết kế vòm mui thuôn mượt kiểu coupe của mẫu xe thử nghiệm, có vẻ như dự đoán này đã đúng. Dù bị che kín nhưng có thể thấy Vios 2023 sẽ có phần đầu khá dữ dằn với đèn pha sắc sảo và lưới tản nhiệt lớn hình đa giác, khiến chiếc xe trông khá giống Avanza Premio hay Veloz Cross khi nhìn từ phần đầu.
Toyota Vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay: dáng coupe 4 cửa “xịn xò”, là Veloz Cross gầm thấp?! ảnh 2
 Trong khi đó dù không lộ rõ như phần đầu nhưng Vios 2023 cũng có gờ khoang hành lý vuốt thuôn theo kiểu của chiếc DN-F sedan. Ở phía sau lớp vỏ, dự kiến chiếc xe cũng sẽ được trang bị các công nghệ hỗ trợ lái xe và tiện nghi hiện đại giống như những người anh em chia sẻ chung nền tảng DNGA nêu trên.
Toyota Vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay: dáng coupe 4 cửa “xịn xò”, là Veloz Cross gầm thấp?! ảnh 3
 Về động cơ, Toyota Vios mới cũng được cho là sẽ chia sẻ chung máy với các dòng xe sử dụng chung nền tảng DNGA. Tại Việt Nam, khả năng cao xe sẽ được trang bị  động cơ 2NR-VE 1.5l mạnh 106 mã lực tại 6.000rpm và mô-men xoắn 137Nm tại 4.200rpm giống Avanza Premio và Veloz Cross. Tuỳ từng phiên bản, xe sẽ sử dụng hộp số sàn 5 cấp hoặc vô cấp CVT.
Toyota Vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay: dáng coupe 4 cửa “xịn xò”, là Veloz Cross gầm thấp?! ảnh 4
 Daihatsu DN-F
 
Toyota Vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay: dáng coupe 4 cửa “xịn xò”, là Veloz Cross gầm thấp?! ảnh 5
 
Toyota Vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay: dáng coupe 4 cửa “xịn xò”, là Veloz Cross gầm thấp?! ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác