Toyota Raize “thở phào” vì đối thủ từ Honda vẫn chưa ra thị trường, nhưng ngày cạnh tranh vất vả sẽ không xa!

Mẫu SUV nhỏ của Honda cạnh tranh trực tiếp với Toyota Raize có lẽ phải tới năm sau mới chính thức xuất hiện, nhưng hiện tại đã được hé lộ qua ý tưởng SUV RS Concept.

Trước thềm triển lãm GIIAS 2021 được tổ chức tại Indonesia, Honda từng hé lộ sẽ tung ra một chiếc SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới. Những tin đồn cho rằng đây là một chiếc SUV được thiết kế để cạnh tranh với Toyota Raize hay Kia Sonet, dựa trên nền tảng chung với các dòng xe hạng B hiện tại của Honda và có tên gọi ZR-V. Và các dự đoán này hầu hết đã chính xác, ngoại trừ tên gọi vì mẫu xe ra mắt tại GIIAS mới chỉ là phiên bản ý tưởng. Hiện tại mang tên Honda SUV RS Concept, chiếc xe gầm cao cỡ nhỏ này hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2022.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta không có nhiều thông tin và thậm chí là hình ảnh chính thức về SUV RS Concept. Những gì Honda đem tới GIIAS chỉ là một mô hình ý tưởng kèm theo video công bố. Đúng như hình ảnh hé lộ, mẫu SUV ý tưởng này có hệ thống đèn rất ấn tượng với đèn trước sắc sảo kiểu Acura và đèn sau có các bóng LED gợi nhớ về siêu xe Aston Martin Vulcan. Cụm lưới tản nhiệt của SUV RS Concept có bề mặt cách điệu từ cờ báo hiệu về đích trên đường đua, tràn ra ngoài hai bên cản trước trông khá giống với chiếc 3008 hiện tại của Peugeot.

Toyota Raize “thở phào” vì đối thủ từ Honda vẫn chưa ra thị trường, nhưng ngày cạnh tranh vất vả sẽ không xa! ảnh 1
Là một mẫu xe thuộc dòng sản phẩm SUV nhà Honda, chúng ta có thể nhận ra phần nào hình bóng của đàn anh HR-V thông qua các ô cửa sổ bên trông tương tự nhưng ngắn hơn. Bên dưới là một đường bờ vai nổi nối liền với đèn hậu. Với kích thước chỉ khoảng 4m, Honda đã thiết kế cột C của SUV RS concept to bản thay vì bổ sung thêm một ô cửa kính. Theo phong cách SUV, phần dưới xung quanh thân xe được ốp nhựa đen và dưới mỗi cản là tấm chắn bảo vệ màu kim loại.
Toyota Raize “thở phào” vì đối thủ từ Honda vẫn chưa ra thị trường, nhưng ngày cạnh tranh vất vả sẽ không xa! ảnh 2
 Honda chưa công bố bất kỳ thông số kỹ thuật nào nhưng chúng ta có thể giả định rằng phiên bản thương mại của SUV RS concept - có thể hoặc không được gọi là ZR-V -  sẽ chia sẻ động cơ 1.5 lít DOHC i-VTEC 121PS/145Nm kèm hộp số vô cấp CVT như BR-V. Để cạnh tranh với Toyota Raize, không ngoại trừ khả năng xe cũng có động cơ tăng áp 1.0 lít 122PS/173Nm 1.0 lít. Gói các trang bị an toàn Honda Sensing cũng sẽ xuất hiện, bao gồm các tính năng như giữ ga tự động thông minh hay phanh khẩn cấp.
Toyota Raize “thở phào” vì đối thủ từ Honda vẫn chưa ra thị trường, nhưng ngày cạnh tranh vất vả sẽ không xa! ảnh 3
Toyota Raize “thở phào” vì đối thủ từ Honda vẫn chưa ra thị trường, nhưng ngày cạnh tranh vất vả sẽ không xa! ảnh 4
Toyota Raize “thở phào” vì đối thủ từ Honda vẫn chưa ra thị trường, nhưng ngày cạnh tranh vất vả sẽ không xa! ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác