Toyota làm Land Cruiser bản thiếu với một trang bị độc đáo, “thét giá” đắt cho đại gia Trung Đông

Phiên bản đặc biệt của chiếc SUV Toyota Land Cruiser Heritage Edition tại Trung Đông bị cắt đi một số trang bị cao cấp, đổi lại là những chi tiết hoài cổ và tiện dụng.

Cái tên Toyota Land Cruiser Heritage Edition trước đây đã từng được xedoisong.vn nhắc tới, khi phiên bản đặc biệt dựa trên thế hệ Land Cruiser Series 200 này từng được hãng ra mắt tại thị trường Mỹ vào đầu năm ngoái. Sau đó Land Cruiser Heritage Edition cũng đã tìm đường tới Úc, và nay là Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) - nơi mà những chiếc SUV vượt địa hình bền bỉ rất được ưa chuộng bởi khả năng chinh phục các sa mạc của chúng.

Toyota làm Land Cruiser bản thiếu với một trang bị độc đáo, “thét giá” đắt cho đại gia Trung Đông ảnh 1
Tuy nhiên so với phần còn lại của Thế giới, Land Cruiser Heritage Edition bán ở UAE có nhiều điểm rất khác biệt. Thay vì chỉ có duy nhất lựa chọn động cơ V8 5.7l như Mỹ, chiếc xe sẽ được phân phối với 2 phiên bản động cơ là V6 và V8 nạp khí tự nhiên. Bản V6 có dung tích 4.0l mạnh 271 mã lực, đi kèm với hộp số sàn 5 cấp. Trong khi đó bản V8 chỉ có dung tích 4.6l, cho công suất 304 mã lực và nốiv ới hộp số tự động 6 cấp. Mọi loại động cơ đều dẫn động tới 4 bánh.
Toyota làm Land Cruiser bản thiếu với một trang bị độc đáo, “thét giá” đắt cho đại gia Trung Đông ảnh 2
 Bên cạnh động cơ, thiết kế của Land Cruiser Heritage Edition tại Trung Đông cũng có nhiều sự khác biệt lớn. Đầu tiên, cửa sau của chúng sẽ có dạng đôi với bản lề dọc và kèm theo giá treo lốp dự phòng. Tiếp theo ngoài logo Heritage Edition nổi gắn ở cột D như phiên bản Mỹ, Land Cruiser Heritage Edition bán ở UAE sẽ có thêm bộ tem trang trí hoài cổ chạy dọc thân xe lấy cảm hứng từ các phiên bản Land Cruiser trong quá khứ.
Toyota làm Land Cruiser bản thiếu với một trang bị độc đáo, “thét giá” đắt cho đại gia Trung Đông ảnh 3
Tuy nhiên, điểm độc đáo nhất của Land Cruiser Heritage Edition phiên bản Trung Đông đó là chúng bị cắt giảm một số trang bị. Trong đó rõ nét nhất là phiên bản V6 sử dụng mâm thép dập rẻ tiền thay vì vành đúc như thường thấy. Bên trong nội thất, khách hàng sẽ chỉ tìm thấy những chiếc ghế bọc vải trên Land Cruiser Heritage Edition. Đổi lại, chiếc xe có một trang bị độc đáo vắng bóng trên Land Cruiser Heritage Edition ở các thị trường khác: máy nén khí nằm ở khoang hành lý. 
Toyota làm Land Cruiser bản thiếu với một trang bị độc đáo, “thét giá” đắt cho đại gia Trung Đông ảnh 4
 Với máy nén khí tích hợp sẵn, các dân chơi Trung Đông có thể xả áp suất lốp để đạt độ bám đường tốt hơn khi đi vào sa mạc và bơm lại một cách nhanh chóng. Tại UAE, giá bán lần lượt cho Land Cruiser Heritage Edition V6 và V8 là 169.900 và 224.900 AED (tương đương 1,086 và 1,438 tỷ đồng).
Toyota làm Land Cruiser bản thiếu với một trang bị độc đáo, “thét giá” đắt cho đại gia Trung Đông ảnh 5
 
Toyota làm Land Cruiser bản thiếu với một trang bị độc đáo, “thét giá” đắt cho đại gia Trung Đông ảnh 6
 
Toyota làm Land Cruiser bản thiếu với một trang bị độc đáo, “thét giá” đắt cho đại gia Trung Đông ảnh 7
 
Toyota làm Land Cruiser bản thiếu với một trang bị độc đáo, “thét giá” đắt cho đại gia Trung Đông ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác