Toyota Corolla Cross tiếp tục "Âu tiến", có 2 trang bị trong nội thất khiến chủ xe tại Việt Nam phát thèm

 
Ngoài trang bị tiêu chuẩn ấn tượng hơn, phiên bản Toyota Corolla Cross được bán tại châu Âu cũng có các lựa chọn động cơ mạnh mẽ hơn hẳn Việt Nam.

Trong khi Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên đón nhận Toyota Corolla Cross, nhiều thị trường lớn trên Thế giới lại không nhanh chóng như vậy. Sau khi tới Mỹ vào tháng 6 năm nay, Corolla Cross vừa chính thức có mặt tại châu Âu. Tuy nhiên đổi lại thời gian chờ đợi lâu hơn, người dân tại Lục địa Già lại được mua những chiếc Corolla Cross với cấu hình khá ưu việt so với cả Việt Nam lẫn Mỹ.

Toyota Corolla Cross tiếp tục
Đầu tiên, những chiếc Corolla Cross tại châu Âu sẽ được trang bị hệ động lực hybrid thế hệ 5 của Toyota với máy 4 xi-lanh 2.0 lít, pin lithium-ion và mô-tơ điện. Hệ động lực này cho phép chiếc crossover có công suất tổng là 197 mã lực, cao hơn 27 mã lực so với bản 1.8 HV ở Việt Nam. Nhờ đó xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong 8,1 giây. Nhưng đặc biệt khách hàng có thể lựa chọn hệ dẫn động 4 bánh điện tử, bổ sung thêm một mô-tơ điện mạnh 41 mã lực ở cầu sau trong trường hợp cần thêm lực đẩy.
Toyota Corolla Cross tiếp tục
Ngoài động cơ, nội thất của Corolla Cross bản Âu cũng có nhiều điểm vượt trội hơn. Đầu tiên phải kể tới bảng đồng hồ full kỹ thuật số màn hình 12,3 inch thay vì chỉ 7 inch như model cao cấp nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, dù nhìn lướt trông có vẻ giống nhau nhưng trên thực tế, hệ thống thông tin giải trí của Corolla Cross bản Âu có màn hình rộng tới 10,5 inch và chạy trên nền tảng hệ điều hành mới nhất hiện tại của Toyota. Không chỉ có giao diện trực quan, nó còn hỗ trợ định vị dựa trên dữ liệu đám mây và cập nhật không dây.
Toyota Corolla Cross tiếp tục
 Phiên bản Âu của Corolla Cross cũng được trang bị hệ thống tiền va chạm với Hỗ trợ Gia tốc và Hỗ trợ Giao thông Cắt ngang Ngã tư, Phát hiện dòng phương tiện đi ngược chiều và Hỗ trợ Rẽ Giao lộ. Ngoài ra là hệ thống Giữ ga tự động thông minh toàn dải tốc độ, Hỗ trợ theo dõi làn đường, Hỗ trợ đọc biển báo và Màn hình quan sát điểm mù với Hỗ trợ thoát hiểm an toàn. Điểm nổi bật là đèn chiếu xa tự động, Màn hình quan sát toàn cảnh, Hệ thống dừng khẩn cấp và Cảnh báo giao thông phía sau với phanh tự động.
Toyota Corolla Cross tiếp tục
 Corolla Cross mới sẽ được bán ra tại châu Âu từ mùa Thu 2022 với giá chưa được công bố.
Toyota Corolla Cross tiếp tục
 
Toyota Corolla Cross tiếp tục
 
Toyota Corolla Cross tiếp tục
 
Toyota Corolla Cross tiếp tục
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác