Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực

Ngoài động cơ mạnh mẽ hơn, Toyota Corolla Cross Hybrid bán tại Mỹ còn có ngoại hình hơi khác biệt với chiếc xe mà khách hàng Việt đã quen thuộc.

Trong khi đã được bán ở Việt Nam từ năm 2020, phải tới mùa Hè năm ngoái Toyota Corolla Cross mới tới thị trường Mỹ. Tuy nhiên ở thời điểm đó Toyota mới chỉ bán dòng xe này với duy nhất phiên bản động cơ 2.0l Dynamic Force 169 mã lực/203Nm. Các lựa chọn điện hoá hoàn toàn không xuất hiện trên Corolla Cross tại Mỹ cho tới nay, khi phiên bản hybrid của chiếc xe vừa được giới thiệu tại xứ Cờ Hoa.

Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 1
 Toyota hiện chưa công bố cụ thể thông số kỹ thuật của Corolla Cross Hybrid bản Mỹ, nhưng hãng cho biết rằng xe sẽ được trang bị hệ động lực hybrid thế hệ thứ 5 mới nhất cũng như hệ dẫn động 4 bánh. Tại thị trường này, Corolla Cross Hybrid có tổng công suất 194 mã lực - nghĩa là mạnh hơn khoảng 25 mã lực so với cả bản thường ở Mỹ lẫn Corolla Cross HV ở Việt Nam. Những con số này đã cho thấy Corolla Cross Hybrid bản Mỹ sẽ dùng chung động cơ 4 xi-lanh 2.0l, pin lithium ion và mô-tơ điện giống như bản bán tại châu Âu. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-96km/h trong 8 giây và mức tiêu thụ trung bình đạt 6,35l xăng/100km.
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 2
 Về thiết kế, Corolla Cross Hybrid bản Mỹ có phần đầu khác biệt so với bản châu Âu lẫn Việt Nam với mặt ca-lăng mỏng hơn và lồi ra ngoài thành hình lục giác. Ở bên dưới, cản trước cũng có hốc hút gió "cá ngão" lớn và khung viền góc cạnh hơn. Ngoài phần đầu, đuôi xe của Corolla Cross Nhật cũng có đèn hậu choá mới và cản hậu trang trí bằng một dải ốp mỏng. Nhìn chung thiết kế của Corolla Cross Hybrid bản Mỹ giống với Corolla Cross bán tại Nhật, với sự khác biệt chỉ nằm ở logo Toyota ở phần đầu thay thế cho biểu tượng chữ C của Corolla và các chi tiết ốp trang trí màu đen thay vì mạ chrome.
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 3
 Tại Mỹ, Corolla Cross Hybrid sẽ được bán với 5 cấu hình là LE, XLE, S, SE và XSE. Bản S được trang bị hệ thống chiếu sáng LED, khoá không chìa và bánh xe hợp kim 17 inch. Người mua cũng sẽ tìm thấy hệ thống thông tin giải trí Toyota Audio Multimedia màn hình 8 inch với Apple CarPlay và Android Auto không dây. Hệ thống thông tin giải trí mới sẽ trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe Corolla Cross 2023, cung cấp tính năng điều hướng dựa trên đám mây, trợ lý thông minh, cập nhật qua mạng và phát trực tuyến Amazon Music và Apple Music tích hợp.
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 4
Corolla Cross SE có thêm kính tối màu, baga mui  và lẫy chuyển số, trong khi XSE được phân biệt bằng bộ đèn LED cao cấp, đèn sương mù và bánh xe hợp kim 18 inch lớn hơn. Bản XSE còn có hệ thống treo thể thao và ghế trước SofTex có sưởi với khả năng điều chỉnh điện ở phía người lái. Chỉ có 2 bản SE và XSE mới được bán với tuỳ chọn thân xe sơn 2 tông màu, trong đó mui có màu đen.
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 5
 Nhân dịp ra mắt Corolla Cross Hybrid, Toyota cũng nâng cấp trang bị cho toàn bộ dòng Corolla Cross 2023 bán tại Mỹ với gói trang bị an toàn Safety Sense từ bản 2.0 lên 3.0. Điều này bổ sung hệ thống cảnh báo tiền va chạm với khả năng nhận biết thêm người đi mô tô ở một số điều kiện, hỗ trợ đi qua giao lộ, tự động giữ làn với khả năng nhận biết làn xe tốt hơn, cảnh báo rời làn hỗ trợ tự đánh lái, giữ ga tự động bằng sóng radar, đèn pha tự động, hỗ trợ đọc biển báo, cảnh báo còn người ngồi sau khi khoá cửa...
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 6
 Giá bán của Corolla Cross Hybrid tại Mỹ chưa được công bố nhưng chiếc xe sẽ được sản xuất ở nhà máy Mazda Toyota ở Huntsville, Alabama để bán ra vào cuối năm nay.
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 7
 
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 8
 
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 9
 
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 10
 
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 11
 
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 12
 
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 13
 
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 14
 
Toyota Corolla Cross Hybrid “Mỹ tiến”, mạnh hơn bản HV cao nhất tại Việt Nam gần 30 mã lực ảnh 15
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác