Tới khi nào thì Benelli mới chịu tung ra “xế phượt” TRK 502 thế hệ mới?

Dù đã bị rò rỉ nhiều lần thế hệ mới, nhưng mẫu adventure Benelli TRK 502 đời cũ vẫn sẽ được bán ra trong năm 2021 này với động cơ "sạch" hơn.

Các quy định về tiêu chuẩn khí thải Euro5 đã tạo ra một rào cản lớn đối với thị trường xe hai bánh trong vài năm qua. Nhiều hãng xe lớn đã phải sử dụng các biện pháp khác nhau để “lách luật” như tăng dung tích động cơ, sử dụng công nghệ van biến thiên hoặc thiết kế lại phần đầu qui-láp cho các mẫu xe của mình.

Tới khi nào thì Benelli mới chịu tung ra “xế phượt” TRK 502 thế hệ mới?  ảnh 1
 Bên cạnh việc liên tục phải thực hiện những nâng cấp thì nhiều nền tảng động cơ lâu năm không đáp ứng được các quy định mới cũng đều bị ngừng sản xuất. Để không bị tụt hậu so với nhiều nhà sản xuất khác, Benelli đã nhanh chóng nâng cấp chiếc TRK 502X đang rất được ưa chuộng của mình để đáp ứng tiêu chuẩn Euro5 chỉ bằng một số thay đổi. 
Tới khi nào thì Benelli mới chịu tung ra “xế phượt” TRK 502 thế hệ mới?  ảnh 2
 Khối động cơ hai xi-lanh thẳng hàng 500cc làm mát bằng dung dịch của TRK được biết tới là một cỗ máy Adventure tầm trung dễ điều khiển và những ưu điểm của chiếc xe này vẫn được duy trì trên phiên bản 2021. Tuy nhiên vẫn có một vài điều chỉnh với hệ thống ống xả mới gồm hai bộ chuyển đổi xúc tác để giảm lượng khí CO2, ECU tinh chỉnh lại nhằm đáp ứng các quy định khí thải và khiến ống ga trở nên mượt mà hơn. 
Tới khi nào thì Benelli mới chịu tung ra “xế phượt” TRK 502 thế hệ mới?  ảnh 3
 Cuối cùng tỉ số truyền cũng được Benelli rút ngắn trên chiếc ADV của mình để cải thiện lực kéo ở các cấp số. Mặc dù hệ thống truyền động đã điều chỉnh nhưng khối động cơ của TRK 502X vẫn giữ nguyên được công suất là 47,6 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 52Nm tại 6.000 vòng/phút.
Tới khi nào thì Benelli mới chịu tung ra “xế phượt” TRK 502 thế hệ mới?  ảnh 4
 Hệ thống khung sườn dạng thép ống trên phiên bản TRK đạt tiêu chuẩn Euro5 không có gì thay đổi. Về hệ thống treo vẫn sử dụng phuộc trước USD đường kính 50mm với hành trình 140mm và phuộc sau monoshock có thể tùy chỉnh được tải trọng và độ phản hồi với hành trình 62mm. Trong khi phanh thủy lực trang bị cặp heo trước 2 piston đi cùng đĩa 320mm và đĩa đơn 260mm phía sau với ABS trang bị tiêu chuẩn 2 kênh. Và để phục vụ cho điều kiện chạy off-road không thể thiếu cặp vành căm 19/17inch và khoảng sáng gầm lớn là 208mm.
Tới khi nào thì Benelli mới chịu tung ra “xế phượt” TRK 502 thế hệ mới?  ảnh 5
Mặc dù đã có sự nâng cấp về động cơ nhưng Benelli TRK 502X vẫn giữ mức giá $7.414 (171 triệu đồng) cho phiên bản 2021. Không những vậy thương hiệu có trụ sở tại Pesaro còn cung cấp nhiều phụ kiện tùy chọn cho người sở hữu TRK bao gồm ốp gầm nhôm, đèn trợ sáng, kính gió lớn và ống xả Arrow. 
Tới khi nào thì Benelli mới chịu tung ra “xế phượt” TRK 502 thế hệ mới?  ảnh 6
 
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác