Tìm hiểu dàn mô tô “cào cào” Husqvarna FC 2020 khiến dân chơi thèm khát

Những mẫu mô tô địa hình chuyên nghiệp FC 250, 350 và 450 của hãng xe Áo Husqvarna vừa có đợt nâng cấp lớn, với cảm hứng lấy từ xe đua thực thụ.

Đối với dân chơi xe "cào cào", những chiếc mô tô Husqvarna luôn là niềm ao ước của họ. Sử dụng chung nền tảng với các dòng xe địa hình của KTM nhưng Husqvarna còn có cấu hình và các trang bị "khủng" hơn nữa, khiến chúng trở thành những mẫu mô tô offroad hiệu năng cao nhất trên thị trường. Tiếp tục phát huy truyền thống này, toàn bộ dòng "cào cào" chuyên nghiệp 4 kỳ FC của Husqvarna vừa được cải tiến lớn, với sự hợp tác từ đội đua Rockstar Energy Husqvarna Factory Racing.

Tìm hiểu dàn mô tô “cào cào” Husqvarna FC 2020 khiến dân chơi thèm khát ảnh 1
 Được bán với 3 dung tích động cơ là 250, 350 và 450cc nhưng toàn bộ dòng FC của Husqvarna đều hoàn toàn chia sẻ chung một thiết kế, gốc máy và hệ chassis giống nhau. Bắt đầu từ bên ngoài, Husqvarna đã thiết kế lại toàn bộ phần thân vỏ cho chiếc xe để cải thiện tính công thái. Theo hãng, bộ vỏ này đã được tối ưu để đem tới cảm giác thoải mái cho người lái trên mọi địa hình và tư thế điều khiển khác nhau. Bên cạnh đó, hộp gió của xe cũng có thiết kế mới để lấy nhiều khí nạp hơn và dễ dàng tháo rời vệ sinh, thay thế.
Tìm hiểu dàn mô tô “cào cào” Husqvarna FC 2020 khiến dân chơi thèm khát ảnh 2
 Điểm nổi bật của những chiếc FC 2020 đó là hệ chassis đã được cải tiến lớn. Bộ khung của xe làm từ các ống thép chromoly với cấu tạo để cho phép sự vặn xoắn chỉ ở một số điểm nhất định, trong khi dàn khung phụ phía sau được làm từ sợi carbon với trọng lượng chỉ đúng 1kg. Hệ thống phuộc WP dòng cao cấp XACT được sử dụng cho cả phía trước và sau xe, trong đó phuộc trước có đường kính ti trong 48mm với khả năng diều chỉnh tải trọng bằng van khí và giảm xóc bằng núm vặn.
Tìm hiểu dàn mô tô “cào cào” Husqvarna FC 2020 khiến dân chơi thèm khát ảnh 3
 Cặp phuộc trước này được gắn vào chảng ba nhôm CNC hạn chế độ rung giật, với khả năng điều chỉnh khoảng cách tâm phuộc so với cổ phốt trong khoảng 22mm để thay đổi góc cổ. Ở phía sau, Husqvarna FC được trang bị phuộc monoshock với áp suất cân chỉnh chính xác. Để giúp người lái điều khiển xe chính xác hơn, cùm côn thủy lực Magura, ghi-đông Pro-Taper, cùm ga có thể điều chỉnh được, phanh Brembo đã được trang bị cho xe.
Tìm hiểu dàn mô tô “cào cào” Husqvarna FC 2020 khiến dân chơi thèm khát ảnh 4
Cùng với ắc quy li-ion và cặp niềng DID bằng nhôm, trọng lượng ướt của xe đạt mức siêu nhẹ là 101,15kg. Không có nhiều công nghệ như các mẫu xe onroad để giảm trọng lượng, nhưng Husqvarna FC 2020 vẫn được trang bị hệ thống hỗ trợ "đề pa" và điều khiển lực kéo. Để đảm bảo độ bền bỉ trên các đường đua địa hình khắc nghiệt, Husqvarna thậm chí còn đặt hàng Pankl - hãng sản xuất linh kiện máy xe đua siêu bền tới từ Áo chế tạo hộp số cho chiếc xe.
Tìm hiểu dàn mô tô “cào cào” Husqvarna FC 2020 khiến dân chơi thèm khát ảnh 5
 Hiện tại mức giá và thời điểm mở bán của dòng FC 2020 chưa được Husqvarna công bố.
Tìm hiểu dàn mô tô “cào cào” Husqvarna FC 2020 khiến dân chơi thèm khát ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác