Thưởng thức vẻ đẹp tuyệt mỹ của siêu xe GT Zagato IsoRivolta GTZ, hồi sinh một tên tuổi lẫy lừng trong quá khứ

"Nhà mốt" xe hơi Ý Zagato vừa đánh dấu sự trở lại trong một năm đầy biến động bởi dịch COVID-19 với chiếc coupe Zagato IsoRivolta GTZ, gợi nhớ về thương hiệu Iso Rivolta.

Nếu nói về Zagato IsoRivolta GTZ mà không nhắc lại lịch sử của Iso Rivolta là một sự thiếu sót lớn, chính vì vậy xin mời bạn đọc hãy nán lại một chút trước khi tìm hiểu về mẫu xe mới này. Có lịch sử ngắn ngủi chỉ kéo dài từ năm 1953 tới 1974 và khoảng 1.700 chiếc xe được sản xuất, nhưng Iso Rivolta đã kịp để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng người hâm mộ với một loạt những chiếc coupe thể thao sang trọng (GT) tuyệt đẹp trong thập niên 60 của Thế kỷ XX.

Thưởng thức vẻ đẹp tuyệt mỹ của siêu xe GT Zagato IsoRivolta GTZ, hồi sinh một tên tuổi lẫy lừng trong quá khứ ảnh 1
 Mẫu xe nổi tiếng nhất mà Iso Rivolta từng tạo ra là mẫu coupe hạng sang Grifo vào năm 1965. Ngoài thiết kế tuyệt đẹp, Grifo còn khác biệt so với phần lớn các đối thủ Ý khác hồi đó khi vay mượn động cơ V8 cơ bắp của người Mỹ - cụ thể hơn là Chevrolet Corvette. Sau đó, một phiên bản thể thao hơn của Grifo là A3 từng được tạo ra vào năm 1963 với chỉ 22 chiếc được chế tạo. Và mẫu xe này cũng là nguồn cảm hứng trực tiếp để Zagato tạo ra IsoRivolta GTZ.
Thưởng thức vẻ đẹp tuyệt mỹ của siêu xe GT Zagato IsoRivolta GTZ, hồi sinh một tên tuổi lẫy lừng trong quá khứ ảnh 2
 Iso RIvolta A3
 Nhìn vào IsoRivolta GTZ, bất kỳ người yêu xe nào cũng có thể nhận ra hình bóng của Iso Rivolta A3 trong quá khứ. Cả 2 chiếc xe đều chia sẻ những đặc điểm như đèn pha trước hình oval cùng lưới tản nhiệt 2 khe ngang nằm chính giữa, cặp khe gió trên nắp ca-pô và kiểu dáng fastback tinh tế vuốt thuôn tới hết phần đuôi. Nhưng là một sản phẩm được chế tạo thủ công của Thế kỷ XXI, IsoRivolta GTZ sẽ có kết cấu siêu nhẹ bằng sợi carbon và những đường nét hiện đại hơn nhiều.
Thưởng thức vẻ đẹp tuyệt mỹ của siêu xe GT Zagato IsoRivolta GTZ, hồi sinh một tên tuổi lẫy lừng trong quá khứ ảnh 3
 Sự tương đồng giữa 2 mẫu xe không chỉ dừng lại ở thiết kế bên ngoài khi cũng giống như Iso Rivolta A3, một lần nữa IsoRivolta GTZ cũng vay mượn động cơ của Chevrolet Corvette. Trái tim của chiếc xe là cỗ máy V8 6.2l siêu nạp của Corvette Z06, nhưng đã được "doa nòng" lên dung tích 6.8l. Nhưng ngoài những thông tin này và kích thước, Zagato hiện chưa hé lộ bất kỳ thông số kỹ thuật cụ thể nào của IsoRivolta GTZ.
Thưởng thức vẻ đẹp tuyệt mỹ của siêu xe GT Zagato IsoRivolta GTZ, hồi sinh một tên tuổi lẫy lừng trong quá khứ ảnh 4
 Phải tới tháng 10, những hình ảnh và thông tin đầy đủ nhất về IsoRivolta GTZ mới được công bố. Tuy nhiên chiếc siêu xe GT này sẽ chỉ được Zagato sản xuất với số lượng đúng 19 chiếc và ở thời điểm này, 9 chiếc đã có khách đặt cọc.
Thưởng thức vẻ đẹp tuyệt mỹ của siêu xe GT Zagato IsoRivolta GTZ, hồi sinh một tên tuổi lẫy lừng trong quá khứ ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác