Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept

 
CUPRA UrbanRebel Concept là một chiếc xe hoàn toàn chạy điện nhưng lại được lấy cảm hứng mạnh mẽ từ xe đua thể thao. Phiên bản thương mại của mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường vào năm 2025.
Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept ảnh 1
 CUPRA – thương hiệu xe hiệu năng cao của SEAT – vừa ra mắt toàn cầu mẫu thiết kế cực kỳ ấn tượng có tên CUPRA UrbanRebel Concept. Đây là một chiếc xe thành thị hoàn toàn chạy điện nhưng lại được lấy cảm hứng mạnh mẽ từ xe đua thể thao. Phiên bản thương mại sản xuất hàng loạt của mẫu xe này sẽ được CUPRA tung ra thị trường vào năm 2025.
Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept ảnh 2

Rõ ràng, một bản concept tung ra vào thời điểm này khi mà kế hoạch thương mại phải tới năm 2025 cho thấy CUPRA đang thể hiện một tầm nhìn có định hướng cụ thể. Chiếc UrbanRebel Concept cũng thể hiện cho ngôn ngữ thiết kế tương lai mà hãng xe Tây Ban Nha muốn khai thác ở phân khúc xe thành thị cỡ nhỏ, hướng đến nhóm khách hàng trẻ trung hiện đại, yêu thích thể thao tốc độ, cá tính mạnh mẽ.

Không còn gì bất ngờ khi UrbanRebel là một chiếc “city car” hoàn toàn chạy điện và bản sản xuất của chiếc xe này sẽ dựa trên nền tảng kiến trúc sàn ngắn MEB của Volkswagen Group.

(CUPRA hiện là thương hiệu chuyên về xe hiệu năng cao và các hoạt động đua xe của SEAT - thương hiệu xe Tây Ban Nha, cũng đều là những công ty thành viên của Volkswagen Group). 

Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept ảnh 3

Chú ý rằng, bản mẫu thiết kế UrbanRebel Concept là phiên bản xe đua, trong khi phiên bản thông thường của mẫu xe này sẽ có thiết kế hiền hòa hơn, nhưng cũng vẫn mang những đường nét tương đồng.

Thiết kế ngoại hình của CUPRA UrbanRebel Concept quả thực vô cùng ấn tượng và dường như thể hiện đúng với hàm ý của tên xe có phần tính chất nổi loạn. Các đường nét cực kỳ sắc bén, năng động và phần đuôi là nơi mà đúng là phô diễn chất ngông cuồng của xe với một cánh gió đuôi “siêu to khổng lồ” kết hợp cùng với tạo hình như siêu xe của phần cản sau. Bộ mâm xe thiết kế như những lưỡi dao phay càng làm cho tổng thể thêm kịch tính. 
Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept ảnh 4

Về kích thước, chiếc xe gần tương đồng như một chiếc hatchback hạng B, với chiều dài 4.080mm, chiều rộng 1.795mm và cao 1.444mm.

Hãng chưa công bố chi tiết hệ động lực thuần điện nhưng cho biết công suất của chiếc xe đạt 250kW ở mức thông thường và có thể đẩy tức thời lên 320kW, cho phép chiếc xe chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc 0-100km/h – một con số thực sự đáng gờm với một chiếc xe thành thị hạng B. Như vậy, phiên bản thương mại của chiếc xe hứa hẹn sẽ có hiệu năng vận hành rất phấn khích.

CUPRA UrbanRebel Concept sẽ ra mắt công chúng trong khuôn khổ triển lãm ô tô quốc tế IAA Munich International Motor Show 2021, từ ngày 7 đến 12/9 tới tại Đức.
Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept ảnh 5
Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept ảnh 6
Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept ảnh 7
Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept ảnh 8
Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept ảnh 9
Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept ảnh 10
Thưởng thức bản mẫu thiết kế xe đô thị nổi loạn CUPRA UrbanRebel Concept ảnh 11
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác