Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI

Dựa trên thế hệ thứ 8 của mẫu hatchback hạng C Volkswagen Golf, phiên bản thể thao Golf GTI mới cùng lúc xuất hiện với các biến thể chạy diesel GTD và hybrid GTE.

Xuất hiện lần đầu từ cách đây nửa Thế kỷ, Volkswagen Golf GTi được coi là người tiên phong mở ra "hot hatch" - phân khúc của những chiếc hatchback cỡ nhỏ, nhưng có hiệu năng vận hành và cảm giác lái như xe thể thao với giá hợp lý. Kể từ đó tới nay, Golf GTI đã trở thành một trong những sản phẩm đặc trưng nhất của Volkswagen, và là một phần không thể thiếu được của mỗi thế hệ Golf mới.

Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 1
 Sau khi Golf thế hệ thứ 8 được ra mắt vào cuối thu năm ngoái, tới nay Golf GTI đời mới cũng đã chính thức xuất hiện. Đi kèm với nó là 3 biến thể hiệu năng cao khác với thiết kế và trang bị tương đồng, nhưng sử dụng hệ động lực khác nhau: Golf GTD chạy máy diesel, và Golf GTE kết hợp động cơ xăng với mô-tơ điện. Tiếp tục giữ gìn truyền thống của các thế hệ trước, cả 3 chiếc Golf GT đều sở hữu ngoại hình giản dị để che giấu đi khả năng thực sự của chúng ở bên dưới lớp vỏ.
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 2
Thay đổi lớn nhất của những chiếc Golf GT so với các phiên bản Golf Mk.8 khác nằm ở phần đầu, với sự xuất hiện của cản trước có hốc gió "cỡ bự" vân lưới tổ ong. Thêm tiền, khách hàng sẽ có thêm đèn LED sương mù gồm các bóng LED nằm phía trong ô lưới tạo thành hình chữ X. Ở phía trên, cặp đèn pha LED của Golf Mk.8 vẫn được giữ lại, nhưng nối liền nhau bởi các dải màu trang trí - đỏ trên Golf GTI, xanh trên GTE và bạc trên GTD.
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 3
 Tuỳ thuộc vào mỗi phiên bản, Volkwagen sẽ trang bị cho chúng bộ mâm với thiết kế khác nhau nhưng đều có kích thước tiêu chuẩn 17 inch (tuỳ chọn 18 hoặc 19 inch). Nằm phía sau bộ mâm là các heo phanh sơn đỏ, trong khi các nẹp chạy dưới cửa xe có màu đen và nới rộng hơn so với những chiếc Golf bình thường. Cả 3 chiếc Golf GT đều có cản hậu với cánh khuếch tán nằm bên dưới, nhưng mỗi phiên bản lại có cách sắp xếp hệ thống xả khác nhau.
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 4
Một truyền thống của nội thất Golf GTI đó là các ghế ngồi bọc vải vân caro vẫn tiếp tục xuất hiện trên cả 3 chiếc xe mới. Ngoài ra chúng còn có vô-lăng thể thao với nút bấm cảm ứng, tay nắm cần số hình trái golf với phiên bản số dàn và bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch. Các trang bị khác của dòng Golf GT gồm hệ thống thông tin giải trí màn hình 10 inch, đèn trang trí đổi 30 màu, hệ thống hỗ trợ giữ làn, phanh khẩn cấp, khoá vi sai XDS điện tử...
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 5
 Điểm khác biệt lớn nhất của 3 chiếc Golf GT này đó là động cơ. Trong đó Golf GTI sử dụng phiên bản mới nhất của động cơ xăng 2.0l tăng áp có mã EA888, cho công suất 242 mã lực và mô-men xoắn 370Nm. Động cơ này được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc tuỳ chọn ly hợp kép 7 cấp. Chiếc Golf GTD thay thế động cơ xăng bằng diesel 2.0l tăng áp, đạt 197 mã lực/400Nm và chỉ có duy nhất lựa chọn hộp số ly hợp kép.
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 6
 Cũng chạy động cơ xăng, nhưng Golf GTE chỉ được trang bị máy 1.4l mạnh 147 mã lực. Tuy nhiên chiếc xe còn được kết hợp với cả một mô-tơ điện mạnh 112 mã lực nữa, cho tổng công suất 242 mã lực và tổng mô-men xoắn 400Nm. Lựa chọn hộp số duy nhất là ly hợp kép 6 cấp. Động cơ điện nêu trên có nguồn cấp bởi khối pin 13kWh - lớn hơn 50% so với Golf GTE đời cũ. Volkswagen công bố tầm hoạt động chỉ chạy điện của xe đạt 60km và tốc độ tối đa chỉ dùng mô-tơ điện là 130km/h.
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 7
 Để đem tới cảm giác điều khiển thú vị hơn, 3 chiếc Golf GT đã được trang bị một hệ thống được Volkswagen gọi là Quản lý xe chủ động (VDM - Vehicle Dynamics Manager). Về cơ bản, nó điều khiển vi sai điện tử XDS và hệ thống treo chủ động DCC. Khách hàng có thể lựa chọn giữa 3 chế độ lái được cài đặt sẵn Comfort/Eco/Sport, cũng như điều chỉnh tự do các thông số bằng chế độ cá nhân hoá Individual.
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 8
 
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 9
 
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 10
 
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 11
 
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 12
 
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 13
 
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 14
 
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 15
 
Thưởng thức 3 “hương vị” mới của chiếc hatchback thể thao nổi tiếng nhất từ Đức Volkswagen Golf GTI ảnh 16
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác