Thị trường xe máy Việt bão hoà: số lượng các dòng xe mới ra mắt trong năm 2020 đã chứng minh điều đó!

Nếu không tính các mẫu mô tô "ôm bình xăng" và các phiên bản đặc biệt, đổi màu... chỉ có tổng cộng 6 mẫu xe máy phân khối nhỏ hoàn toàn mới ra mắt Việt Nam năm 2020.

Sự bão hoà của thị trường xe máy Việt Nam đã thể hiện những dấu hiệu đầu tiên trong những năm gần đây; và thậm chí đã thể hiện những dấu hiệu suy giảm trong năm 2020 vừa qua bởi đại dịch COVID-19. Phải tới một thời điểm nào đó trong tháng 1 này, Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) mới công bố lượng bán của quý cuối cùng năm 2020 nhưng ở cả 3 quý trước đó, doanh số của 5 thành viên cộng dồn là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha chưa bao giờ vượt được quá cùng kỳ năm 2019.

Sự bão hoà của thị trường cũng được thể hiện rõ ở số lượng các dòng xe mới. Nếu không tính các mẫu mô tô "ôm bình xăng" khung backbone và các phiên bản đặc biệt, đổi màu... chỉ có tổng cộng 6 mẫu xe máy phổ thông phân khối nhỏ hoàn toàn mới ra mắt Việt Nam năm 2020:

Piaggio Medley

Thị trường xe máy Việt bão hoà: số lượng các dòng xe mới ra mắt trong năm 2020 đã chứng minh điều đó! ảnh 1
Dù được coi là thế hệ mới nhưng Medley 2020 vẫn chia sẻ chung hệ khung sườn, động cơ và thậm chí là một phần thiết kế thân xe so với phiên bản cũ. Trên Medley thế hệ mới, 2 điểm sáng nổi bật nhất là thiết kế và hệ thống kết nối đa phương tiện MIA. Nhìn tổng thể, thiết kế của Medley là sự kết hợp của tính năng động và thoái mái trên xe tay ga bánh lớn và sự cơ động vốn có của dòng xe đô thị. Xem chi tiết Piaggio Medley tại đây.

 Honda SH Mode

Thị trường xe máy Việt bão hoà: số lượng các dòng xe mới ra mắt trong năm 2020 đã chứng minh điều đó! ảnh 2
 

Đằng sau thiết kế khác biệt, Honda SH Mode 125 thế hệ mới còn được "thay máu" từ cả nền tảng với khung mới, động cơ tương tự SH 125i và nhiều tiện ích hơn. Thông điệp mà hãng xe mang đến trên Honda SH Mode 125 2020 là sự thanh lịch và thời thượng, cũng như mang đến cảm nhận trọn vẹn hơn về sự cao cấp và tinh tế trong từng chi tiết của mẫu xe. Xem chi tiết Honda SH Mode tại đây.

Yamaha NVX 155

Thị trường xe máy Việt bão hoà: số lượng các dòng xe mới ra mắt trong năm 2020 đã chứng minh điều đó! ảnh 3
 Yamaha NVX lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam vào năm 2016 và trải qua 4 năm có mặt trên thị trường, phiên bản 2021 “thế hệ mới” của mẫu xe này nhận được nhiều nâng cấp đáng kể nhất từ trước tới nay. Giống như thế hệ trước Yamaha NVX 155 đời mới vẫn đem tới cảm giác điều khiển thú vị, đồng thời khắc phục nhiều nhược điểm và được thiết kế với nhiều tiện nghi hiện đại. Xem chi tiết Yamaha NVX 155 tại đây

  Peugeot Django

Thị trường xe máy Việt bão hoà: số lượng các dòng xe mới ra mắt trong năm 2020 đã chứng minh điều đó! ảnh 4
 Mẫu xe tay ga hoài cổ Peugeot Django vừa quay trở lại Việt Nam sau một thời gian vắng bóng, lần này được lắp ráp bởi THACO. Dựa trên nền tảng hợp tác lâu dài và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh xe du lịch, THACO và Peugeot tiếp tục mở rộng mối quan hệ giữa hai bên thông qua việc hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất lắp ráp xe máy Peugeot Motocycles để phân phối tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang khu vực ASEAN và các thị trường khác (Đài Loan, Hongkong, Úc…). Xem chi tiết Peugeot Django tại đây.

Yamaha Exciter 155 VVA

Thị trường xe máy Việt bão hoà: số lượng các dòng xe mới ra mắt trong năm 2020 đã chứng minh điều đó! ảnh 5

Mới chỉ gần đây, Yamaha đã ra mắt Exciter 155 VVA hoàn toàn mới với thông điệp “Ride the next level” – Chinh phục đẳng cấp mới. Đây là mẫu xe thể thao được phát triển như một chiếc “tiểu YZF-R1”, lần đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Đông Nam Á và Việt Nam là nước đầu tiên ra mắt sản phẩm. Exciter 155 VVA được thiết kế để mở ra một phân khúc mới: xe côn tay thể thao cỡ nhỏ phong cách xe sport. Xem chi tiết Yamaha Exciter 155 VVA tại đây.

Honda Vision

Thị trường xe máy Việt bão hoà: số lượng các dòng xe mới ra mắt trong năm 2020 đã chứng minh điều đó! ảnh 6
 

Ra mắt Thế giới lần đầu vào năm 2011, Honda Vision đã sớm có mặt tại thị trường nước ta từ đầu năm 2012 và trở thành mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda Việt Nam (HVN) trong 8 năm qua. Suốt thời gian đó, Vision về cơ bản vẫn giữ nguyên thiết kế tổng thể, chỉ đổi các tiểu tiết như mâm, tem, màu sắc hay bổ sung thêm trang bị. Nhưng cuối cùng vào ngày 12/12/2020, HVN đã chính thức ra mắt Vision thế hệ mới với những cải tiến được khách hàng mong đợi, tương tự như các dòng xe tay ga khác của Honda hiện nay. Xem chi tiết Honda Vision tại đây
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác