Thêm 1,4 tấn giáp, Volvo XC90 Armored gần như “bất tử” trước súng ống và lựu đạn!

Trông gần như không khác biệt gì so với các phiên bản bình thường, nhưng chiếc Volvo XC90 Armored có được khả năng chống đạn ở cấp độ VR8 gần như cao nhất.

Dù là một hãng xe sang, nhưng những sản phẩm của Volvo từ xưa tới nay luôn có thiết kế giản dị, tinh tế theo phong cách Bắc Âu. Sự giản dị này đã khiến chúng được các khách hàng giàu có nhưng không thích phô trương lựa chọn - trong đó bao gồm cả những người cần tới sự an toàn tối đa khi ra ngoài đường như các quan chức Chính phủ, đại sứ quán... Để đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng này, từ lâu hãng xe Thụy Điển đã nhận tạo ra các phiên bản bọc thép Armored cho những model của họ và tiếp tục truyền thống này, chiếc Volvo XC90 Armored đã được ra mắt.

Thêm 1,4 tấn giáp, Volvo XC90 Armored gần như “bất tử” trước súng ống và lựu đạn! ảnh 1
 Dù XC90 đã có mặt trên thị trường được một thời gian khá dài, nhưng phải tới nay phiên bản Armored của mẫu SUV này mới xuất hiện do Volvo đã mất gần 2 năm để phát triển nó. Sử dụng thang chấm điểm của VPAM - công ty nghiên cứu/thử nghiệm/phát triển các vật liệu chống đạn, mục tiêu của Volvo với XC90 Armored đó là đạt tiêu chuẩn gần như cao nhất VPAM VR8. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe phải chống được đạn súng trường xuyên giáp 7,62 ly, 15kg thuốc nổ TNT và lựu đạn DM51 ở cả trên nóc lẫn dưới gầm.
Thêm 1,4 tấn giáp, Volvo XC90 Armored gần như “bất tử” trước súng ống và lựu đạn! ảnh 2
 Nền tảng được Volvo lựa chọn cho XC90 Armored là phiên bản T6 AWD Inscription cao cấp với động cơ 2.0l có cả siêu nạp lẫn tăng áp, cho công suất 316 mã lực và mô-men xoắn 400Nm. Vẫn được sản xuất phần lớn ở nhà máy Torslanda tại Thụy Điển, nhưng mỗi chiếc Volvo XC90 Armored sau đó sẽ được gửi tới hãng TRASCO Bremen ở Đức để bọc thép. Các tấm thép siêu bền dày 10 ly sẽ được gắn trong vỏ xe, trong khi các cửa kính có thể dày tối đa tới 50 ly.
Thêm 1,4 tấn giáp, Volvo XC90 Armored gần như “bất tử” trước súng ống và lựu đạn! ảnh 3
Chỉ riêng những lớp bọc thép này đã khiến cho trọng lượng của XC90 Armored tăng lên tới 1,4 tấn so với một chiếc XC90 T6 AWD Inscription thông thường. Và khi chở đủ tải 5 người cùng các trang bị an toàn khác, trọng lượng tối đa của chiếc xe sẽ có thể đạt tới khoảng 4,5 tấn. Chính vì vậy, hệ thống treo và phanh của xe đã được Volvo nâng cấp triệt để so với các phiên bản thường. Là một mẫu xe bọc thép, những thông tin kỹ thuật chi tiết về XC90 Armored không được tiết lộ để chống các kẻ tấn công có thể khai thác và công phá chiếc xe.
Thêm 1,4 tấn giáp, Volvo XC90 Armored gần như “bất tử” trước súng ống và lựu đạn! ảnh 4
 Và nếu nhìn từ ngoài, nó cũng gần như không khác gì những chiếc Volvo XC90 T6 AWD Inscription, ngoại trừ bộ mâm với nan dày hơn. Tuy nhiên bên trong xe là một loạt các trang bị hỗ trợ thoát hiểm khác nhau như cửa thông phía sau, hệ thống chữa cháy... Nếu muốn sở hữu một chiếc XC90 Armored, khách hàng có thể đặt cọc ngay từ bây giờ để nhận xe sớm nhất vào cuối năm nay. Ngoài XC90, Volvo còn cung cấp các phiên bản xe bọc thép cấp thấp hơn dựa trên dòng XC60.
Thêm 1,4 tấn giáp, Volvo XC90 Armored gần như “bất tử” trước súng ống và lựu đạn! ảnh 5
 
Thêm 1,4 tấn giáp, Volvo XC90 Armored gần như “bất tử” trước súng ống và lựu đạn! ảnh 6
 
Thêm 1,4 tấn giáp, Volvo XC90 Armored gần như “bất tử” trước súng ống và lựu đạn! ảnh 7
 
Thêm 1,4 tấn giáp, Volvo XC90 Armored gần như “bất tử” trước súng ống và lựu đạn! ảnh 8
 
Thêm 1,4 tấn giáp, Volvo XC90 Armored gần như “bất tử” trước súng ống và lựu đạn! ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác