“Tất tần tật” về mô tô gía rẻ mới Royal Enfield Meteor 350: Dáng hoài cổ nhưng ngập tràn tiện nghi hiện đại

Khi chính thức ra mắt, Royal Enfield Meteor 350 sẽ trở thành một trong những mẫu mô tô phân khối lớn giá rẻ với nhiều công nghệ nhất trên thị trường.

Được tạo ra nhằm thay thế cho dòng Thunderbird quen thuộc trong nhiều năm qua, Royal Enfield Meteor 350 dự kiến sẽ sớm ra mắt đầu tiên tại thị trường Ấn Độ. Tuy nhiên hiện chưa rõ hãng có định phân phối dòng xe này tới những nước khác hay không. Từ những hình ảnh và thông tin rò rỉ, có thể thấy Meteor 350 sẽ là một trong những mẫu mô tô hoài cổ với nhiều công nghệ nhất trong tầm 500cc trở xuống khi nó được ra mắt.

“Tất tần tật” về mô tô gía rẻ mới Royal Enfield Meteor 350: Dáng hoài cổ nhưng ngập tràn tiện nghi hiện đại ảnh 1
 Mặc dù vậy nếu nhìn vào Meteor 350, chiếc xe hoàn toàn không có vẻ gì là "công nghệ cao" cả. Thay vào đó, Royal Enfield vẫn trung thành với phong cách cổ điển, tạo dáng cho mẫu mô tô giá rẻ này theo hướng hoài cổ và tư thế ngồi cruiser thoải mái. Những điểm trông có vẻ hiện đại của xe chỉ là cặp mâm đúc và hệ thống đèn pha halogen nhưng có vòng sáng LED bao ngoài. Meteor 350 sẽ được bán với 3 bản là Fireball, Supernova và Stellar - sự khác biệt giữa chúng chỉ nằm ở các phụ kiện và màu sắc.
“Tất tần tật” về mô tô gía rẻ mới Royal Enfield Meteor 350: Dáng hoài cổ nhưng ngập tràn tiện nghi hiện đại ảnh 2
 Sự tiện nghi của Meteor được tập trung hoàn toàn voà khu vực tay lái, với trang bị nổi bật nhất là hệ thống định vị Tripper do hãng phát triển. Với một màn hình màu tròn và kết nối smartphone, người dùng có thể được chỉ dẫn một cách đơn giản bằng những mũi tên ký hiệu hiển thị. Đây là lần đầu tiên một hệ thống định vị được trang bị tiêu chuẩn trên mô tô phân khối lớn giá rẻ. Ngoài ra Meteor 350 còn có một màn hình đơn sắc khác chỉ báo đa thông tin trong cụm đồng hồ tốc độ chính, và có cổng sạc USB nằm gọn dưới cùm công tắc.
“Tất tần tật” về mô tô gía rẻ mới Royal Enfield Meteor 350: Dáng hoài cổ nhưng ngập tràn tiện nghi hiện đại ảnh 3
 Mẫu xe này cũng sẽ được trang bị động cơ xi-lanh đơn thế hệ mới vừa được Royal Enfield phát triển. Cỗ máy này có dạng SOHC xi-lanh đơn làm mát bằng gió với hành trình tay biên lớn để đạt mô-men xoắn cao từ vòng tua thấp. Tuy nhiên cũng giống như truyền thống của Royal Enfield, nó không quá mạnh mẽ với công suất tối đa 20,2 mã lực và mô-men xoắn cực đại 27Nm. Kết hợp với động cơ là hộp số hoàn toàn mới với bộ côn "mượt, nhẹ và tuổi thọ siêu cao".
“Tất tần tật” về mô tô gía rẻ mới Royal Enfield Meteor 350: Dáng hoài cổ nhưng ngập tràn tiện nghi hiện đại ảnh 4
 Hiện thời điểm ra mắt của chiếc xe vẫn còn là một bí ẩn, nhưng chắc chắn Meteor 350 vẫn sẽ có mức giá bán không quá đắt để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận.
“Tất tần tật” về mô tô gía rẻ mới Royal Enfield Meteor 350: Dáng hoài cổ nhưng ngập tràn tiện nghi hiện đại ảnh 5
 
“Tất tần tật” về mô tô gía rẻ mới Royal Enfield Meteor 350: Dáng hoài cổ nhưng ngập tràn tiện nghi hiện đại ảnh 6
 
“Tất tần tật” về mô tô gía rẻ mới Royal Enfield Meteor 350: Dáng hoài cổ nhưng ngập tràn tiện nghi hiện đại ảnh 7
 
“Tất tần tật” về mô tô gía rẻ mới Royal Enfield Meteor 350: Dáng hoài cổ nhưng ngập tràn tiện nghi hiện đại ảnh 8
 
“Tất tần tật” về mô tô gía rẻ mới Royal Enfield Meteor 350: Dáng hoài cổ nhưng ngập tràn tiện nghi hiện đại ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác