Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects

Sáng tạo đầu tiên SP1 đến từ phân hiệu Morgan Special Projects là một chiếc xe đặc biệt, tích tụ những tài hoa chế tác xe thủ công ở Morgan với hơn 105 năm lịch sử.

morgan-sp1-special-project-2014

Morgan SP1 (Special Project 1) là chiếc xe độc nhất vô nhị, hiện diện cho những năng lực tinh hoa nhất trong chế tác xe thủ công thời hiện đại của thương hiệu Morgan – hãng xe Anh quốc có bề dày lịch sử lâu năm. Chiếc SP1 được lấy cảm hứng từ chiếc Morgan LifeCar Concept năm 2009, với thân xe được thiết kế lại hoàn toàn, hoàn thiện các tỷ lệ, bố cục và hình hài trên đường.

Trái tim của chiếc xe là một động cơ xăng nạp khí tự nhiên V6 3.7L của Ford, cũng được sử dụng trên chiếc Morgan V6 Roadster (công suất 280 mã lực tại 6.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 380Nm). Trên chiếc SP1, các chuyên gia ở Morgan thiết lập một hệ thống treo mới, một hệ thống quản lý động cơ và hệ thống xả thể thao để cải thiện đặc tính vận hành cho xe.

Phần khung bằng gỗ của thân xe được làm với gỗ tần bì, kết hợp với loại gỗ Bubinga đặc biệt do yêu cầu chọn của khách hàng. Phần thân xe bằng nhôm được định hình thủ công tinh xảo, theo phương pháp truyền thống mà Morgan đã tích luỹ nhiều năm. Đảm bảo cho tối ưu về đặc tính khí động học, nhà thiết kế ở Morgan tạo hình kỹ thuật số, sau đó sử dụng công cụ mô phỏng để hoàn thiện bề mặt, kết hợp với duy trì kiểu dáng và phong cách độc đáo cho SP1.

Morgan trang bị cho SP1 một hệ thống thông tin riêng biệt, được điều khiển thông qua một iPad gắn ở bảng điều khiển trung tâm và hai dây đai bằng da chằng giữ tạo nên phong cách riêng.

morgan-sp1-special-project-2014
morgan-sp1-special-project-2014
Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects ảnh 4
Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects ảnh 5
Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects ảnh 6
Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects ảnh 7
Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects ảnh 8
Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects ảnh 9
Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects ảnh 10
Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects ảnh 11
Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects ảnh 12
Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects ảnh 13
Tác phẩm đầu tay SP1 của Morgan Special Projects ảnh 14
Tùng Ảnh (Morgan)
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác