Suzuki ra SUV mới: là Toyota RAV4 “đổi vỏ”, đuôi kiểu Mitsubishi Outlander

Chưa dừng lại ở đó, mẫu SUV mới Suzuki Across còn sở hữu phần đầu nhìn "na ná" một mẫu SUV hạng B từng bị "khai tử" tại thị trường Việt Nam.

Suzuki vừa tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm của hãng tại thị trường châu Âu khi ra mắt mẫu SUV mới có tên Suzuki Across. Về cơ bản là một chiếc Toyota RAV4 Prime PHEV đổi vỏ, Suzuki Across là mẫu xe đầu tiên được tạo ra sau khi 2 nhà sản xuất này công bố bắt tay hợp tác với nhau hồi tháng 3/2020. Chính vì vậy nếu nhìn hai bên thân xe, Across trông có vẻ không khác biệt so với RAV4, ngoại trừ bộ mâm 5 cánh mới. Sự khác biệt giữa 2 mẫu xe này chỉ được bộc lộ rõ từ phần đầu.

Suzuki ra SUV mới: là Toyota RAV4 “đổi vỏ”, đuôi kiểu Mitsubishi Outlander ảnh 1
 Thay vì đầu xe góc cạnh và khá "ngầu" của RAV4, thiết kế trên Suzuki Across mềm mại hơn nhưng không mất đi chất thể thao với cặp đèn LED được nối liền nhau bởi mặt ca-lăng thanh mảnh, bên dưới là một hốc gió lớn làm mát két tản nhiệt. Bố cục này rất giống Chevrolet Trax - mẫu SUV hạng B từng được phân phối tại Việt Nam trước đây nhưng hiện đã bị "khai tử". Nằm 2 bên lưới tản nhiệt của Across còn có thêm 2 hốc gió trang trí hình đa giác kèm hộc đèn sương mù.
Suzuki ra SUV mới: là Toyota RAV4 “đổi vỏ”, đuôi kiểu Mitsubishi Outlander ảnh 2
 Tương tự như 2 bên thân xe, phần đuôi của Across cũng giống như RAV4. Một dải mạ chrome hình chữ U ngược chạy nối liền 2 đèn hậu khiến những mẫu xe này đều "na ná" Mitsubishi Outlander khi nhìn từ phía sau đuôi. Bên trong nội thất, Suzuki đã bê nguyên thiết kế của RAV4 sang cho Across, chỉ đổi logo Toyota thành của mình. Mọi chuyện cũng tương tự với hệ động lực của chiếc xe.
Suzuki ra SUV mới: là Toyota RAV4 “đổi vỏ”, đuôi kiểu Mitsubishi Outlander ảnh 3
 Giống như RAV4 Prime PHEV, Across cũng được trang bị động cơ xăng 2.5l nạp khí tự nhiên kèm theo 2 mô-tơ điện - 1 đặt cầu trước, chiếc còn lại đặt ở cầu sau - được cấp nguồn bởi khối pin 18,1kWh. Động cơ xăng cho công suất 173 mã lực, trong khi mô-tơ điện đạt 180 và 54 mã lực để cho tổng sức mạnh 302 mã lực. Suzuki hứa rằng chiếc xe có thể đi được tới 75km chỉ bằng năng lượng điện và thải ra 22g CO2 mỗi km (đo theo chuẩn WLTP. Tốc độ tối đa của Across là 180km/h.
Suzuki ra SUV mới: là Toyota RAV4 “đổi vỏ”, đuôi kiểu Mitsubishi Outlander ảnh 4
Với mô-tơ điện được đặt ở 2 cầu, chiếc xe cũng có hệ thống dẫn động 4 bánh điện tử có khả năng phân bổ sức mạnh theo tỷ lệ 100:0 hoặc 80:20. Ngoài ra hệ thống này cũng phanh từng bánh độc lập khi phát hiện sự mất độ bám và phân bổ sức mạnh tới các bánh còn bám đường. Hiện tại Suzuki chưa công bố giá và thời điểm bán ra của Across.
Suzuki ra SUV mới: là Toyota RAV4 “đổi vỏ”, đuôi kiểu Mitsubishi Outlander ảnh 5
Suzuki ra SUV mới: là Toyota RAV4 “đổi vỏ”, đuôi kiểu Mitsubishi Outlander ảnh 6
Suzuki ra SUV mới: là Toyota RAV4 “đổi vỏ”, đuôi kiểu Mitsubishi Outlander ảnh 7
Suzuki ra SUV mới: là Toyota RAV4 “đổi vỏ”, đuôi kiểu Mitsubishi Outlander ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác