SUV xanh Kia Niro đời cũ được “tái chế”, biến thành xe “chạy dịch vụ” Niro Plus

Dài và cao hơn phiên bản thường, Kia Niro Plus được thiết kế để dành cho các công ty taxi hoặc cho thuê xe.

Trong chiến lược kinh doanh Plan S được công bố vào năm 2020, Kia từng cho biết hãng muốn chuyển từ nhà sản xuất xe đơn thuần sang cái gọi là "nhà cung cấp các giải pháp di chuyển bền vững". Câu này bao gồm hàm ý rằng Kia sẽ cung cấp nhiều mẫu xe đặc chủng hơn, và một dòng sản phẩm riêng biệt sẽ có mặt vào năm 2025. Nhưng từ nay tới lúc đó, Kia sẽ tận dụng những chiếc xe hiện tại để chuyển hoá thành xe thương mại. Và mẫu xe đầu tiên như vậy vừa được ra mắt là Kia Niro Plus.

SUV xanh Kia Niro đời cũ được “tái chế”, biến thành xe “chạy dịch vụ” Niro Plus ảnh 1
 Được phát triển dành riêng cho các công ty taxi cũng như tài xế công nghệ, Niro Plus dựa trên cơ sở chiếc Niro thế hệ trước. Bên cạnh đó Kia cũng bán dòng xe này cho khách hàng cá nhân, và nó sẽ phù hợp với những người thích hoạt động ngoài trời bởi kích thước rộng hơn. So với Niro thế hệ trước, Niro Plus có trục cơ sở dài hơn 10mm và mui xe cao hơn tới 80mm.
SUV xanh Kia Niro đời cũ được “tái chế”, biến thành xe “chạy dịch vụ” Niro Plus ảnh 2
Niro Plus sẽ được bán với động cơ điện và hybrid plug-in. Biến thể taxi sẽ chỉ có sẵn với động cơ không khí thải và có cấu trúc cabin được tối giản lại để tối đa hóa không gian cho người ngồi. Ngoài ra nội thất của chiếc xe cũng sẽ tích hợp sẵn máy tính quãng đường để tính tiền taxi, trong khi các tay nắm trên cột B được bổ sung thêm sẽ xuất hiện trên cả bản dân dụng.
SUV xanh Kia Niro đời cũ được “tái chế”, biến thành xe “chạy dịch vụ” Niro Plus ảnh 3
 Hiện tại thông số kỹ thuật của Niro Plus chưa được Kia công bố nhưng tại thị trường quê nhà Hàn Quốc, hãng sẽ bắt tay với các công ty kinh doanh vận tải để cung cấp những dịch vụ và gói nâng cấp từ xa. Tới năm 2025, mẫu xe thương mại chuyên dụng đầu tiên sẽ có kích thước nằm ở hạng trung và khả năng mở rộng cao. Với Niro Plus và những chiếc xe tương tự, Kia muốn trở thành nhà cung cấp xe thương mại hàng đầu vào năm 2030.
SUV xanh Kia Niro đời cũ được “tái chế”, biến thành xe “chạy dịch vụ” Niro Plus ảnh 4
 
SUV xanh Kia Niro đời cũ được “tái chế”, biến thành xe “chạy dịch vụ” Niro Plus ảnh 5
 
SUV xanh Kia Niro đời cũ được “tái chế”, biến thành xe “chạy dịch vụ” Niro Plus ảnh 6
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác